Galaxy Z Fold 2 đã vượt qua được bài kiểm tra bụi bẩn mà bản tiền nhiệm đã phải bó tay

Thiên Long,  

Mặc dù vậy màn hình gập của Galaxy Z Fold 2 vẫn khá mỏng manh và rất dễ xước.

Anh chàng Zack Nelson đến từ kênh YouTube JerryRigEverything được biết tới là người chuyên thẩm định độ bền của các thiết bị di động và đem tới một góc nhìn khác về sản phẩm tới công chúng.

Galaxy Z Fold 2 đã vượt qua được bài kiểm tra bụi bẩn mà bản tiền nhiệm đã phải bó tay - Ảnh 1.

Mới đây anh chàng này vừa tiếp tục "tra tấn" Galaxy Z Fold 2. Phiên bản nâng cấp mới của Galaxy Fold được khẳng định có bản lề chắc chắn và kháng bụi bẩn tốt hơn. Và thử nghiệm của Zack đã chứng minh tuyên bố trên của Samsung là đúng.

Thử nghiệm ban đầu của Zack cho thấy, dù đổ bụi bẩn vào trong phần bản lề nhưng cảm giác đóng mở vẫn rất êm ái và như chưa hề có vấn đề gì xảy ra. Điều này phần nào khẳng định cơ chế chống bụi của bản lề đã được cải tiến.

Cụ thể Samsung đã sử dụng công nghệ "quét bụi" trên máy tương tự như Galaxy Z Flip. Công nghệ này cho phép quét bụi bẩn ra khỏi màn hình ngay lập tức. Dù Samsung không tuyên bố thiết bị có thể chống thấm nước hoặc chống bụi hoàn toàn nhưng thử nghiệm này cho thấy, điện thoại đã thể hiện rất tốt.

Galaxy Z Fold 2 đã vượt qua được bài kiểm tra bụi bẩn mà bản tiền nhiệm đã phải bó tay - Ảnh 2.

Jack Nelson không tháo rời điện thoại để kiểm tra vì vậy không rõ liệu có bất kỳ mảnh bụi bẩn nhỏ hơn nào có thể lọt vào bản lề hay không, mặc dù màn mổ bụng trước đó của iFixit với Galaxy Z Flip cho thấy, bụi nhỏ có thể lọt qua những sợi lông trong cơ chế bản lề.

Tuy có cơ chế bản lề tốt hơn nhưng màn hình của Galaxy Z Fold 2 nhìn chung vẫn khá dễ xước như Galaxy Z Flip với chỉ một tác động bằng móng tay. Thử nghiệm cào xước cho thấy, màn hình bên trong bị xước ngay từ mốc 2 trong thang đo độ cứng Mohs. Nhưng màn hình phụ bên ngoài nhờ trang bị kính cường lực mới nên chỉ bị xước từ mốc 6.

Galaxy Z Fold 2 đã vượt qua được bài kiểm tra bụi bẩn mà bản tiền nhiệm đã phải bó tay - Ảnh 3.

Màn hình phụ bên ngoài được bảo vệ tốt hơn

Galaxy Z Fold 2 đã vượt qua được bài kiểm tra bụi bẩn mà bản tiền nhiệm đã phải bó tay - Ảnh 4.

Màn hình chính bên trong vẫn khá dễ xước

Galaxy Z Fold 2 sử dụng công nghệ kính siêu mỏng của Samsung nhưng nó vẫn được bao phủ bởi một lớp nhựa dễ trầy xước ở bên trên. Nếu màn hình bị vỡ trong năm đầu, Samsung có cung cấp dịch vụ thay thế với giá 149 USD.

Về phần khung máy do làm từ kim loại nên cũng khá dễ bị cào xước với lực tác động mạnh. Duy cụm camera và mặt lưng kính là ít chịu tác động của trầy xước.

Galaxy Z Fold 2 đã vượt qua được bài kiểm tra bụi bẩn mà bản tiền nhiệm đã phải bó tay - Ảnh 5.

Tới bài kiểm tra hơ lửa, cả hai màn hình chính và phụ của máy gần như không gặp vấn đề gì khi màn hình có thể tự hồi sau khi bị hơ lửa.

Galaxy Z Fold 2 đã vượt qua được bài kiểm tra bụi bẩn mà bản tiền nhiệm đã phải bó tay - Ảnh 6.

Cuối cùng là thử thách bẻ cong màn hình. Đây là thử thách khó nhằn nhất mà bất kỳ một thiết bị nào cũng không muốn phải trải qua.

Galaxy Z Fold 2 đã vượt qua được bài kiểm tra bụi bẩn mà bản tiền nhiệm đã phải bó tay - Ảnh 7.

Zack sử dụng một lực bẻ cong mạnh trong ra ngoài, cả hai màn hình của Galaxy Z Fold 2 gần như không gặp hề hấn gì và vẫn hoạt động bình thường. Với thử nghiệm này trên Galaxy Fold phiên bản năm ngoái, màn hình chính của máy đã bị hỏng và tối đen.

Thông qua thử thách độ bền trên có thể thấy Galaxy Z Fold 2 có độ bền tốt hơn so với thế hệ trước. Nhưng nó vẫn còn những nhược điểm về độ bền cẩn phải cải thiện trong các phiên bản sắp tới.

Mời bạn đọc theo dõi chi tiết màn mổ xẻ Galaxy Z Fold 2 dưới đây:

Thử thách độ bền cùng Galaxy Z Fold 2

Tham khảo The Verge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ