Game bom tấn được kỳ vọng một thời tung bản cập nhật cuối, nội dung chỉ ba chữ 'ngừng hoạt động'

  Tuấn Hưng, thethaovanhoa.vn 

  Đây cũng có thể coi là thông điệp cuối cùng mà nhà phát hành muốn gửi tới các game thủ.

  Từ chỗ là một bom tấn rất được kỳ vọng trong quá khứ, thế nhưng những gì mà Babylon's Fall mang tới chỉ đơn giản là sự tồi tệ tới cùng cực dành cho những ai trông ngóng nó. Được phát triển bởi Platinum Games và có sự đỡ đầu từ phía Square Enix, dẫu vậy, có những thời điểm trò chơi này chỉ có duy nhất một game thủ online trên máy chủ.

  Game bom tấn được kỳ vọng một thời tung bản cập nhật cuối, nội dung chỉ ba chữ 'ngừng hoạt động' - Ảnh 1.

  Từ chỗ là bom tấn nhận được vô số kỳ vọng, Babylon's Fall giờ đây đã chính thức đóng cửa

  Bản thân Platinum Games cũng đã khá nỗ lực để cứu vãn dự án, nhưng điều này dường như không thể. Ở thời điểm đỉnh cao nhất của mình, Babylon's Fall cũng chỉ có khoảng hơn 200 người chơi nhưng điều này cũng chẳng kéo dài được bao lâu. Không mang tới những trải nghiệm tốt cho người chơi, Babylon's Fall còn bị đánh giá thiếu đi những nội dung cần thiết. Để rồi chỉ sau hơn một năm ra mắt, trò chơi đã chính thức tuyên bố sẽ đóng cửa.

  Game bom tấn được kỳ vọng một thời tung bản cập nhật cuối, nội dung chỉ ba chữ 'ngừng hoạt động' - Ảnh 2.

  Trò chơi đã phải đóng cửa chỉ sau chưa tới một năm ra mắt

  Từ chối mọi lời động viên, Babylon's Fall đã bị Platinum Games xóa sổ một cách không thương tiếc cũng như hủy bỏ mọi bản cập nhật lớn mà họ từng ấp ủ rất nhiều kỳ vọng. Hiện tại, nếu như tìm kiếm tên trò chơi trên Steam, người chơi cũng sẽ không thể tìm thấy Babylon's Fall nhưng trang game của trò chơi thì vẫn còn. Ở đó, chúng ta sẽ thấy một phiên bản cập nhật mới nhất của Babylon's Fall, phiên bản 1.4.0 với nội dung ngắn gọn "End of service". Có thể hiểu theo nghĩa đơn giản là "Dừng hoạt động".

  Game bom tấn được kỳ vọng một thời tung bản cập nhật cuối, nội dung chỉ ba chữ 'ngừng hoạt động' - Ảnh 3.

  Dòng thông báo ngắn gọn về phiên bản cập nhật mới nhất của Babylon's Fall

  Được biết, vào tuần cuối cùng trước khi Babylon's Fall đóng cửa, vẫn có khoảng 31 game thủ đang hoạt động trên máy chủ của trò chơi. Nhưng con số này vẫn là quá ít ỏi để Platinum Games lựa chọn tiếp tục duy trì dự án. Vì là một trò chơi trực tuyến, thế nên sau khi dừng hoạt động, tất cả game thủ Babylon's Fall sẽ không còn đăng nhập cũng như trải nghiệm trò chơi thêm bất kỳ lần nào nữa. Cái kết buồn cho một siêu phẩm từng rất được kỳ vọng, nhưng là hợp lý trong bối cảnh tính cạnh trang của làng game thế giới đang rất cao như thời điểm hiện tại.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ