Catherine - Phụ nữ cám dỗ và đàn ông thiếu chung thủy

PV , Kiên Định  

Đề tài về tình yêu trong game quả thật chưa bao giờ độc đáo và bí ẩn như tác phẩm này của Atlus.

Mới đây, Atlus đã công bố một đoạn trailer mới cùng với nhiều chi tiết về nội dung của Catherine. Sau khi xem đoạn trailer này, game thủ sẽ có được khái niệm về ý nghĩa cốt lõi của tác phẩm với cách thể hiện độc đáo mà Atlus đang dày công phát triển.
Câu chuyện bắt đầu với nhân vật chính Vincent - một anh chàng có bạn gái với sự nghiệp êm đẹp nhưng lại chưa muốn kết hôn. Đến một ngày, Vincent lo sợ mình cũng sẽ phải chịu chung số phận với những gã đàn ông bỏ mạng một cách bí ẩn trong lúc ngủ. Giống như những nạn nhân kia, Vincent đang “có nguy cơ” phản bội bạn gái mình bởi một cô nàng Cạtherine với thân hình nóng bỏng.

Nội dung của Catherine là một câu chuyện tình càm được thể hiện với phong cách của một bộ phim tâm lý. Trong đó, nhân vật chính Vincent bị ám ảnh bởi những cơn ác mộng và ảo giác kì quái xoay quanh nỗi lo trước sự phản bội của mình. Dựa trên đề tài về sự chung thủy và khả năng chịu đựng cám dỗ của đàn ông, Atlus đã xây dựng một hành trình phiêu lưu trong tiềm thức con người bằng nhiều chi tiết ẩn dụ thú vị.


Cơn ác mộng về những con cừu của Vincent chính là ẩn dụ về nỗi lo ngay trong từng giấc ngủ. Một số người có thói quen đếm cừu để chống chọi lại cơn buồn ngủ và đó chính là gợi ý khiến nhà sản xuất xây dựng chi tiết này. Không những thế, trong cơn ác mộng của Vincent, các con cừu cũng là một sinh vật yếu đuối, sợ hãi chạy trốn khỏi một thế lực ma quái đòi lấy mạng mình.

Không chỉ vậy, quán bar mà nhân vật Vincent thường lui tới trong game cũng có tên là Stray Sheep (những con cừu lạc lối). Cũng tại đây, anh ta đã gặp “cơn ác mộng cám dỗ” - cô gái Catherine trẻ đẹp với mái tóc vàng và thân hình bốc lửa. Tình cờ, bạn gái của Vincent lại tên là Katherine.


Tựa game này của Atlus đưa người chơi vào một tâm trạng không rõ đâu là thực, đâu là mơ. Liệu những nỗi ám ảnh của Vincent chỉ là sự ám ảnh do anh ta tự suy diễn hay là một câu chuyện kinh dị có thật? Đề tài tình yêu trong game có lẽ chưa bao giờ được thể hiện một cách độc đáo như tác phẩm này.

Catherine sẽ được phát hành vào ngày 17 tháng 2 năm sau. Thời diểm ra mắt của phiên bản tại châu Âu và Bắc Mỹ sẽ được công bố sau.


NỔI BẬT TRANG CHỦ