Final Fantasy Versus XIII - "Romeo và Juliet" của Square Enix

PV , Tổng hợp - Ảnh: Square Enix  

Khi thực hiện tựa game này, rất nhiều ý tưởng của nhà sản xuất đã được khơi gợi từ các tác phẩm của đại văn hào Shakespeare.

Mặc dù phải đến tháng 3 năm 2010 Final Fantasy XIII mới được chính thức ra mắt tại thị trường châu Âu nhưng vào thời điểm hiện tại, cái tên của nó đã không còn khơi gợi được nhiều sự tò mò như trước nữa. Thay vào đó, ngôi sao mới nổi đang được Square Enix lăng xê vào thời điểm hiện tại chính là Final Fantasy Versus XIII.

Noctis Lucis Caelum.

Là một phần của series Fabula Nova Crytalis, Final Fantasy Versus XIII được thiết kế với những đặc điểm đối lập hoàn toàn với người anh em của mình. Không chỉ vậy, nếu chịu khó theo dõi những thông tin về tựa game này trong suốt thời gian vừa qua, bạn sẽ biết được rằng Final Fantasy Versus XIII đã học tập rất nhiều ý tưởng từ những tác phẩm nổi tiếng của Shakespeare, đặc biệt là Romeo và Juliet.

Được coi như mộ phiên bản đối lập của Final Fantasy XIII, tựa game này sở hữu một cốt truyện có nội dung tối tăm, ảm đạm hơn nhiều. Không chỉ vậy, Final Fantasy Versus XIII còn đi theo hướng “thật” giống như Final Fantasy VII trước đây. Chính nhờ phong cách “lạ” đó mà tựa game này đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ dư luận.

Stella Nox Fleuret.

Cốt truyện của game sẽ đưa người chơi theo chân Noctis Lucis Caelum - hoàng tử của một quốc gia đang bị chia rẽ bởi những cuộc chiến tranh lanh. Trong đó, sứ mệnh chính của anh ta là bảo vệ viên pha lê - chi tiết liên kết 3 phần trong series Fabula Nova Crystalis. Sau này, số phận trớ trêu sẽ run rủi để Noctis gặp Stella - cô gái đến từ một thế lực đối lập với mình.

Từ đây, nội dung của Final Fantasy Versus XIII sẽ được phát triển theo hướng của bộ tiểu thuyết Romeo và Juliet. Tình yêu ngang trái của Noctis và Stella sẽ gặp phải rất nhiều ý kiến phản đối của hai bên.
 
Không chỉ vậy, “Romeo” của Final Fantasy Versus XIII cũng có những người anh em thân thiết luôn sát cánh với mình. Mặc dù vậy, hiện tại, danh tính cụ thể của ba nhân vật nam này vẫn chưa được nhà sản xuất công bố chính thức.


Không chỉ dừng lai ở đó, trong tựa game này chúng ta còn có thể bắt gặp nhiều chi tiết khác ảnh hưởng từ Shakespeare như một câu nói trong tác phẩm Hamlet: “Không có gì là tốt hay xấu, chỉ có suy nghĩ của con người khiến chúng như vậy!

Bên cạnh đó, phong cách “thực” của Final Fantasy Versus XIII còn thể hiện rõ nét trong phong cách thiết kế, đặc biệt là phục trang của các nhân vật trong game. Hiện tại, Square Enix đang nhờ các chuyên gia của nhãn hiệu thời trang Roen thiết kế áo quần cho các nhân vật trong game.


Đội ngũ phát triển của Square Enix vốn chỉ quen làm việc trong lĩnh vực “lạ lẫm” này. Thế nên, việc nhờ cậy đến một chuyên gia trong nghề như Roen sẽ giúp họ tiết kiệm được nhiều thời gian phát triển game hơn.

Được biết, gameplay của Final Fantasy Versus XIII sẽ được thiết kế bởi Tetsuya Nomura - character designer nổi tiếng của Square Enix. Bên cạnh đó, ông cũng đã có kinh nghiệm làm việc với nhiều dự án game như Kingdom Hearts. Thế nên, chúng ta cũng có thể trông đợi rằng gameplay của phiên bản này sẽ thiên về tính hành động nhiều hơn.


Những thông tin mới nhất về Final Fantasy Versus XIII sẽ được cập nhật trong thời gian sắp tới.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ