Nhà sản xuất nào sẽ nắm giữ tương lai của game PC?

PV , Minh Tiến  

Hãy cùng điểm qua những cái tên đảm bảo cho sự phát triển tươi sáng của thị trường game PC trong tương lai.

Tại gian hàng của Microsoft ở hội chợ E3 năm nay thiếu đi sự xuất hiện của các game PC. Nhiều người đã lo ngại rằng đây có thể là dấu hiệu cho sự đi xuống của thị trường game PC mặc dù đây vẫn là thị trường mang lại lợi nhuận cao và quan trọng hơn là những tiến bộ không ngừng về mặt công nghệ. Để có thể tồn tại và hơn nữa là phát triển song song với game console, thị trường game PC cần những cái tên lớn có thể tạo ra những tựa game cuốn hút, hoặc giúp cho người chơi dễ dàng tiếp cận với game PC hơn. Sau đây là 8 cái tên đầy tiềm năng có thể giúp cho game PC ngày một phát triển:

Valve


Valve được coi là đại diện sáng giá nhất với hệ thống phân phối Steam. Steam đã giúp người chơi game PC trên toàn thế giới có một cách tiếp cận dễ dàng và toàn diện với những tựa game mới nhất, hấp dẫn nhất. Bên cạnh đó, những game do Valve phát triển cũng là hình mẫu cho những game PC thành công. Từ series Half-Life cho đến Portal hay Team Fortress 2, Valve luôn khiến người chơi muốn gắn bó lâu dài với game PC.
 
Blizzard

Blizzard là đại diện cho sự thành công về mặt thương mại của game PC. Với siêu phẩm World of Warcraft, hãng này đạt được số người chơi cực kỳ ấn tượng. Đứa con cưng của Blizzard đã được coi là tiêu chuẩn cho các MMO ngày nay. Chừng nào các MMO vẫn chủ yếu được chơi trên PC, tầm ảnh hưởng của Blizzard và World of Warcraft sẽ vẫn là vô cùng to lớn. Không chỉ vậy, Blizzard vẫn còn nhiều con bài chiến lược khác trên thị trường game PC, ví như Diablo hay StarCraft II.

Microsoft

 
Cho dù không dành nhiều sự quan tâm trong hội chợ E3 vừa qua, chắc chắn Microsoft sẽ không thể từ bỏ một thị trường có tầm quan trọng quá lớn đối với mình như game PC. Windows 7 là hệ điều hành thích hợp với việc chơi game nhất từ trước đến nay của Microsoft. Bên cạnh đó, game PC phát triển đồng nghĩa với việc người chơi phải liên tục nâng cấp hoặc thay mới máy tính, và đi kèm với đó là sự tăng lên trong doanh số bán các phần mềm như Windows hay Office.
 
Crytek


Nhắc đến Crysis người ta sẽ nghĩ ngay đến tiêu chuẩn cho game PC đương đại. Đó cũng chính là ảnh hưởng của Crytek đến thị trường game PC. Cho dù Crysis 2 có thể chơi trên cả console lẫn PC, những trải nghiệm trên một chiếc máy tính cấu hình mạnh vẫn sẽ là ước muốn của phần đông các game thủ.

PC Gaming Alliance 

Có thể chưa có nhiều ảnh hưởng lớn đến game PC, nhưng "liên minh" của những game thủ luôn mang các đặc tính của một cộng đồng đầy tiềm năng và sức mạnh. Nếu các game thủ có thể bỏ qua những tranh cãi cá nhân và hướng tới tương lai thì sớm hay muộn PC Gaming Allience cũng sẽ có tiếng nói trong thị trường game PC.

Google

Google hoàn toàn có đủ khả năng để trở thành một cái tên lớn trong thị trường game PC. Hệ thống chơi game qua mạng mà không cần cài đặt (hay còn gọi là cloud gaming) của Google đang trong quá trình phát triển, và nó sẽ mang đến luồng gió mới cho game PC trong tương lai.

Bioware

Bioware đang thực hiện dự án MMO thế hệ mới là Star Wars: The Old Republic. Đây hứa hẹn sẽ là tựa game online đáng chú ý nhất trong thời gian tới, và có thể cạnh tranh vị trí độc tôn hiện tại của World of Warcraft. Nếu điều đó xảy ra, Bioware sẽ trở thành người đi đầu cho thế hệ game PC tiếp theo.

Apple


Tiềm năng của Apple đối với game PC nằm ở thực tế rằng hãng này có tầm ảnh hưởng rất lớn trong các lĩnh vực công nghệ cao. Apple có thể tham gia vào hệ thống phân phối game như đã làm với iTunes, ngoài ra máy tính Mac của Apple cũng nhiều khả năng sẽ trở thành một máy chơi game PC mạnh của thế giới.

NỔI BẬT TRANG CHỦ