Những hạng người khó ưa trên các forum game

PV , Gia Khanh  

Sinh hoạt trên các diễn đàn là thói quen của rất nhiều người và họ cũng chịu không ít ức chế khi là thành viên trong xã hội ảo này.

Gặp các mod thích ra oai
 
Độ tuổi của các thành viên trên forum game thường không lớn, do đó đôi lúc họ vẫn cư xử rất trẻ con. Sẽ cực kỳ bực mình nếu gặp phải một “đứa bé trong lốt mod” ở box mà mình hay tham gia bàn luận. Khi đó, những xung khắc trong nói chuyện hay các bức xúc của thành viên rất dễ bùng phát.
 
 
Một số mod cũng rất thích “bịt miệng” thành viên và lạm dụng quyền của mình mỗi khi đuối lý. Khóa chủ đề thảo luận, “chém” account của thành viên là những việc các vị mod thích ra oai này thường làm. Khi gặp tình trạng này, cách tốt nhất là tránh xa khỏi box đó hoặc nếu đủ tự tin, hãy tìm cách lật đổ kẻ độc tài khó ưa.
 
Gặp các fanboy
 
Đây là dạng thành viên mà bất cứ forum game nào cũng có, thậm chí có rất nhiều. Họ là những người tự khoác cho mình cái mác tín đồ của một hệ máy, một hãng game hay một game cụ thể nào đó. Hiểu biết của họ chưa chắc đã bằng người khác nhưng lại luôn tìm cách bênh vực thứ mình yêu thích một cách cực đoan.
 
Nếu họ “yêu” Sony, máy Xbox 360 hay Gears of War chỉ là đồ bỏ. Hoặc nếu họ thần tượng PES, đối thủ hùng mạnh FIFA sẽ bị coi là game dành cho trẻ con, bất chấp việc FIFA hiện đã vượt lên trước PES một khoảng cách lớn. Họ cũng sẵn sàng “hy sinh” để có thể lớn tiếng ca ngợi thần tượng và chê bai đối thủ.
 
 
Fanboy thường là nguồn gốc của các cuộc cãi vã bất tận trên forum game và mọi thứ thường chỉ tạm dừng khi hàng loạt account bị “chém” đẹp hay chủ đề bị khóa mất. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng các fanboy khiến cho không khí trên diễn đàn trở nên rất sôi động.
 
Gặp các spammer
 
Đây là dạng trái ngược với nhóm fanboy. Họ thường không tranh cãi với người khác, thay vào đó họ bỏ thời gian đi post càng nhiều bài càng tốt. Tất nhiên nội dung các bài này thường rất nhạt nhẽo và “vuốt đuôi” người khác. Đáng buồn là số lượng spammer luôn rất đông đảo và họ cũng rất “chăm chỉ”.
 
 
Một đề tài thảo luận hay có thể bị spammer phá hỏng bằng các bài post vô nghĩa chen giữa các ý kiến xác đáng. Một box game có thể biến thành “hồ câu” khi các spammer tiến hành xâm lược và đánh bại các hình thức quản lý của mod. Mối hại mà spammer gây ra cho các forum thật lớn không kể xiết.
 
Để đối phó với spammer, các mod cần phải thật mạnh tay trấn áp và các thành viên bình thường cũng phải tỏ thái độ ngay khi xuất hiện các bài post quá vớ vẩn. Tất nhiên, forum là nơi chuyện trò nhưng không có nghĩa là các spammer có thể nói bất cứ chuyện trên trời dưới biển nào tại các chỗ nghiêm túc.
 
Gặp các "chuyên gia"
 
Trên các diễn đàn thường có một nhóm nhỏ game thủ có kiến thức hơn người khác một chút. Chính điều này đã khiến họ có tư tưởng coi thường tất cả mọi người còn lại và từ đó nảy sinh ra các bài post với giọng điệu mỉa mai, khích bác. Các game thủ này cũng là nguồn gốc của các tranh cãi gay gắt, thậm chí tới mức sỉ nhục nhau.
 
 
Đặc biệt, nếu các “chuyên gia” này lại là game thủ lâu năm, quen biết rộng, họ sẽ lại càng tự cho mình những đặc quyền trong cách cư xử. Hầu như bất cứ ai cũng bực mình nếu gặp phải các chuyên gia kiểu này vì họ chẳng giúp đỡ được gì cho người khác mà lúc nào cũng chỉ muốn ưỡn ngực tuyên bố mình là nhất.
 
Cách xử lý khi gặp “chuyên gia” là tìm cách tránh càng xa càng tốt. Khi nói chuyện với họ, kiến thức thu được rất ít, niềm vui thì gần như không có mà sự bực mình thì lại rất nhiều.
Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ