Những nhân vật game mang trùng tên họ (Phần 1)

PV , Gia Khanh  

Không thiếu những nhân vật ở các game hoàn toàn khác nhau nhưng lại mang cùng một cái tên, trong đó có những người rất nổi tiếng.

Kratos
 
Đây là một cặp nhân vật rất khác nhau. Trong khi Chiến thần của God of War cực kỳ nổi tiếng với sức mạnh, sự khát máu và ham muốn báo thù tột bậc thì Kratos của series Tales of Symphonia là mẫu nhân vật đúng kiểu Nhật Bản. Từ thiết kế cho tới tính cách của anh ta đều toát lên vẻ “nữ tính” đặc trưng cho dù đây cũng là một chiến binh đầy quyền năng.
 
 
Hai Kratos cũng khác xa nhau về danh tiếng. Trong khi nhân vật chính của God of War được cả thế giới nể sợ thì Kratos trong Tales of Symphonia chỉ quen thuộc với các fan của game nhập vai Nhật Bản. Vai trò của họ trong game cũng khác nhau rất xa vì một người luôn là trung tâm trong khi người còn lại không phải là nhân vật chính.
 
Mario
 
Thật thú vị khi cả hai nhân vật sở hữu cái tên này đều là người Ý và có ngoại hình tương đối giống nhau cho dù hoàn toàn không liên quan. Cả hai đều có ria mép và thân hình đều hơi phục phịch một chút.
 
 
Một bên là anh thợ sửa ống nước huyền thoại, người đã xuất hiện trong hơn 200 tựa game kể từ khi chào đời năm 1981. Người còn lại xuất hiện trong Assassin’s Creed 2 với vai trò người chú và cũng là người dạy võ thuật cho nhân vật chính Ezio.
 
Ryu
 
Ryu là một cái tên mang đậm chất Nhật Bản và cả hai nhân vật mang chung cái tên này đều rất nổi tiếng. Nhân vật chính trong loạt game Ninja Gaiden là một trong những đấu sĩ xuất chúng nhất làng game từ xưa tới nay và thường xuyên là chủ đề trong các cuộc so sánh với Chiến thần hay chiến binh mang dòng máu quỷ Dante.
 
 
Trong khi đó, Ryu của dòng Street Fighter được xem là biểu tượng chính nghĩa và cũng là nhân vật được nhà vô địch huyền thoại của dòng game này là Daigo Umehara lựa chọn. Đây thực sự là hai nhân vật cân tài cân sức về mức độ nổi tiếng dù nếu so sánh về võ thuật, Ryu của Street Fighter kém xa địch thủ của mình.
 
Dante
 
Cái tên Dante xuất xứ từ tác phẩm Thần khúc của thi hào Dante sống vào thế kỷ 13 – 14. Trong khi Devil May Cry vay mượn một số tên gọi nhân vật và vài chi tiết nhỏ thì Dante’s Inferno được coi là tác phẩm game chuyền thể từ Thần khúc.
 
 
Để tương xứng với vai trò của Dante trong tác phẩm gốc, cả hai chiến binh này đều vô cùng mạnh mẽ và là mối đe dọa khôn lường của các thế lực hắc ám. Tuy nhiên, về tính cách thì Dante của Devil May Cry hấp dẫn hơn nhiều, đặc biệt là trong mắt các game thủ nam nhỏ tuổi.
 
Sự ngang tàng, phớt đời và pha chút châm biếm của Dante Devil May Cry dễ thu hút fan hơn hẳn một Dante có phần nhợt nhạt về cá tính trong game hành động của Visceral Games.
 
Nathan
 
 
Một lần nữa, hai người hùng của dòng game hành động lại có cùng cái tên. Nathan Hale là nhân vật chính trong dòng game Resistance và là người đã chiến đấu chống lại đám người ngoài hành tinh Chimeira, những kẻ đã tìm cách xâm lược trái đất.
 
Tuy nhiên, dù có bối cảnh hoành tráng như vậy, Nathan Hale không thể đọ lại Nathan Drake của series Uncharted về độ nóng. Chính thành công rực rỡ của hai bản game đã khiến Nathan Drake trở thành một trong các nhân vật nam chính được yêu thích nhất hiện nay.
 
(Còn tiếp)
Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ