Tìm hiểu về “sexy Ninja” của Super Street Fighter IV

PV , Theo Capcom-Unity  

Nhân vật nữ Ibuki sẽ là một trong các chiến binh mới của phiên bản này.

Thực chất, đây là một võ sĩ mới mà cũ vì Ibuki từng xuất hiện từ phiên bản 3 của game. Cô xuất thân từ một ngôi làng ninja bí mật và được đào tạo nghiêm khắc để trở thành một ninja đẳng cấp cao. Ibuki có vóc dáng mảnh mai, thân pháp nhanh nhẹn và thường mặc bộ trang phục ninja truyền thống.
 
Đại diện của nhóm phát triển Super Street Fighter IV tại Capcom vừa đăng tải hàng loạt các thông tin liên quan tới nhân vật này trên blog chính thức của hãng. Qua đó, người chơi biết được rất nhiều điều lý thú xoay quanh quá trình phát triển game.
 
 
 Về lý do tại sao Ibuki được lựa chọn, Capcom cho biết họ đã phải bàn bạc rất nhiều. Về cơ bản, serie Street Fighter IV được làm để kỷ niệm 20 năm dòng game này ra đời, vì thế họ muốn đưa nhiều nhân vật từ các phiên bản khác nhau vào game.
 
Trước đó đã có một số võ sĩ của bản Alpha được chọn và vì thế Capcom muốn lấy thêm một số nhân vật từ phiên bản 3. Ibuki là người phù hợp vì cô là một nhân vật nữ rất được yêu thích nhờ việc sở hữu phong cách khác với Chunli hay Cammy.
 
  
 Sức hấp dẫn của Ibuki tới từ nhiều yếu tố. Trong các game khác, người ta chứng kiến sự xuất hiện của rất nhiều loại ninja khác nhau với trang phục và võ thuật được cách điệu rất nhiều. Trái lại, Ibuki có vẻ ngoài rất truyền thống trong khi bản thân cô lại là một thiếu nữ hiện đại và sự tương phản đó làm nên nét thú vị cho nhân vật này.
 
Về cõ công của Ibuki, các chiêu thức được xây dựng theo hướng càng sát với Street Fighter 3 càng tốt. Sở dĩ như vậy vì Capcom không muốn các fan của Ibuki cảm thấy xa lạ khi điều khiển nữ ninja quen thuộc của mình. Vóc dáng của Ibuki cũng được giữ lại nét nữ tính hiện đại và cả các đoạn hội thoại của cô cũng vậy.
 
 
 Ibuki cũng sẽ có khả năng nhảy cực cao “super jump”. Trong Street Fighter IV trước đây, chỉ có nhân vật C.Viper có khả năng này. Nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thi triển các combo của Ibuki, các đòn đánh mà đội ngũ phát triển đã làm cho phù hợp tối đa với năng lực đặc biệt này.
 
Khi “bê” nguyên hệ thống chiêu thức của Ibuki từ Street Fighter 3 sang, Capcom nhận thấy nhân vật này quá mạnh với các chiêu áp sát cực nhanh như Kasumi Gake và Tsuijigoe. Vì thế họ đã phải điều chỉnh lại tầm ảnh hưởng của các chiêu này và nhiều điều khác trong đó có cả cử động nhân vật.
 
 
 Tương tự như trong Street Fighter 3, Ibuki sẽ lưu lại bóng ở phía sau khi di chuyển nhanh. Đây là một hiệu ứng đẹp và Capcom muốn giữ chúng như một đặc điểm riêng của Ibuki. Tuy nghe đơn giản nhưng nó đã khiến đội ngũ làm game phải mất rất nhiều thời gian và công sức vì khi chuyển nhân vật sang dạng 3D, nó sẽ rất ngốn tài nguyên của máy.
 
Ibuki cũng là nhân vật khá đặc biệt vì cô chỉ để lộ một nửa khuôn mặt khi chiến đấu trong khi nhà sản xuất lại muốn nhân vật của mình vẫn thể hiện được nhiều cảm xúc. Để làm điều đó, họ đã phải chỉnh sửa nhiều lần và cố gắng tạo ra một đôi mắt với nhiều trạng thái tình cảm nhất có thể.
 
 
 Ibuki có tốc độ cao và khả năng cận chiến tốt, vì thế người sử dụng nên lưu ý để luôn gây sức ép với đối thủ và không cho chúng cơ hội phản công. Ngoài ra, Capcom cho rằng nếu trận đấu giữa Ibuki và C.Viper diễn ra, đó sẽ là cuộc chiến rất thú vị và khốc liệt vì cả hai có nhiều điểm giống nhau.
 
Cùng với các nhân vật mới khác, Ibuki sẽ chính thức xuất hiện trong Super Street Fighter IV vào cuối tháng 4 năm nay.
 
 

NỔI BẬT TRANG CHỦ