Tương lai nào đang chờ đón Natal?

PV , Kiên Định  

Mặc dù công chúng đều đang chờ đợi ngày ra mắt chính thức của thiết bị này tại E3 nhưng các chuyên gia lại dự đoán về một tương lai không mấy khả quan của Natal.

Mới đây, một nguyên mẫu của thiết bị cảm ứng chuyển động Natal đã được phát hiện tại hội nghị công nghệ D8. So với phiên bản được công bố vào khoảng tháng 2 năm nay thì mẫu thiết kế trông thẩm mỹ và hoàn thiện hơn nhiều. Hiện tại, chúng ta chưa thể nói nhiều về thiết bị chiến lược dành cho Xbox 360 này nhưng nó sẽ sớm được Microsoft công bố tại E3 vào nửa cuối tháng 6 này.


Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Natal đã được đi trước đón đầu bởi rất nhiều tin đồn được thêu dệt bởi nhiều trang thông tin trên thế giới. Trong đó, NowGamer cho biết rằng tên chính thức của Project Natal khi ra mắt sẽ là Wave - gần giống với Move của PlayStation.

Đồng thời, một trong hai sản phẩm tiên phong sẽ hỗ trợ công nghệ này của Microsoft là Sonic Free Riders. Trong tựa game này, người chơi sẽ điều khiển những chiếc phi cơ và sử dụng những động tác tay của mình để tấn công những đối thủ trên đường. Trong khi đó, Harmonix - cha đẻ của dòng game Guitar HeroRock Bands cũng đang phát triển một tựa game nhảy dành cho Natal.


Thông tin trên đã được GameInformer đăng tải trong những ngày gần đây. Chưa dừng lại ở đó. Một số đơn vị bán lẻ như GAME đã bắt đầu nhận đặt hàng trước thiết bị này của Microsoft từ ngày 13 tháng 6 với giá 150 USD. Về phần của giới chuyên môn, các chuyên gia phân tích đang đưa ra một số nhận định không tích cực lắm về tương lai của Natal.

Trước mắt, thiết bị này có nguy cơ sẽ không thể vượt qua được công nghệ hình ảnh 3D mà Sony sẽ trang bị cho máy PS3 của mình tại E3. Ở những sự kiện lớn như vậy, yếu tố bất ngờ và độ nóng của một sản phẩm sẽ có tính quyết định vô cùng quan trọng. Năm ngoái, Natal đã nổi lên như cồn cũng nhờ hai yếu tố đó. Thế nhưng, đến năm 2010 thì mọi người đã không còn quá hứng thú với sản phẩm mới lạ này.


Ông Scot Bayless - một cựu binh có tiếng của Microsoft - thì lại chẳng tin tưởng vào tương lai của Natal là bao và nó sẽ không thể bán chạy nếu không được đi kèm với một chiếc Xbox 360 bất kỳ. Giá bán cao của thiết bị cảm ứng chuyển động này sẽ là trở ngại lớn nhất mà Natal sẽ phải đối mặt.

Cuối cùng, Strategy Analytics - một công ty nghiên cứu thị trường nổi tiếng đã dự đoán rằng sự xuất hiện của Natal trong năm nay cũng chẳng thế giúp gì nhiều cho Microsoft trong cuộc đua của những chiếc máy console. Đến cuối năm, PS3 của Sony sẽ vượt mặt Xbox 360 khoảng 3.5 triệu máy.


Đà tăng trưởng của PS3 kể từ sau sự kiện thiết bị này được giám giá đáng kể với phiên bản PS3 Slim của tháng 9 năm ngoái vẫn đưa Sony đi lên với tốc độ rất đáng chú ý. Không những thế, số liệu thu được trong ba tháng đầu năm cũng chứng tỏ rằng các sản phẩm thành công hơn 30% trên lãnh địa của PS3.

Bình luận