Game thay thế PUBG Mobile của Tencent tại Trung Quốc thu về 70 triệu USD chỉ trong tháng 5

Chíp,  

Trước đó, chỉ sau 72 giờ phát hành, Game For Peace của Tencent đã thu về 14 triệu USD.

Tháng trước, Tencent đã buộc phải đóng cửa PUBG Mobile tại Trung Quốc bởi tựa game này không thể mang lại cho họ bất kỳ khoản thu nhập nào. Điều này xuất phát từ chính sách của chính phủ Trung Quốc liên quan tới việc quản lý game.

Tencent cũng mau chóng giải quyết vấn đề bằng cách cho ra mắt một game thay thế cho PUBG Mobile với tên gọi Game For Peace. Với nội dung ít máu me hơn và có thêm thắt các chi tiết được lòng chính phủ, Game For Peace đã được phê duyệt và cho lưu hành tại Trung Quốc từ tháng 5. Chẳng bao lâu sau, tựa game này đã hot chẳng kém gì PUBG Mobile và mang về nguồn lợi nhuận khổng lồ cho Tencent.

Game thay thế PUBG Mobile của Tencent tại Trung Quốc thu về 70 triệu USD chỉ trong tháng 5 - Ảnh 1.

Theo số liệu thống kê, chỉ trong 72 giờ đầu ra mắt Game For Peace đã mang về cho Tencent tới 14 triệu USD doanh thu. Tính riêng trong tháng 5, tháng đầu phát hành, Game For Peace đã đạt mốc 70 triệu USD doanh thu.

Nếu tính cả PUBG Mobile ở bên ngoài thị trường Trung Quốc và Game For Peace thì trong tháng 5, Tencent đạt 146 triệu USD doanh thu. Theo Sensor Tower, đây là khoản doanh thu chỉ tính riêng từ các thanh toán trên iOS và Android. Bên cạnh hai kho ứng dụng lớn này, PUBG Mobile còn được phân phối qua cửa hàng ứng dụng của các bên thứ ba.

Honor of Kings, một tựa game khác của Tencent, cũng đạt doanh thu khủng trong tháng vừa rồi, lên tới 125 triệu USD.

Theo thống kê, hầu hết người chơi Game For Peace tại Trung Quốc đều là những người chơi PUBG Mobile. Game mới có lối chơi tương tự PUBG Mobile và thậm chí còn cho người dùng đồng bộ hóa dữ liệu tài khoản từ PUBG Mobile sang.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ