Game thủ bá đạo, bẻ khóa phiên bản thử nghiệm của siêu phẩm, NPH chỉ biết ôm đầu

  Tuấn Hưng, phunuso.baophunuthudo.vn 

  Bandai Namco đang rất đau đầu đối phó lại với những thủ thuật tới từ một số game thủ.

  Tekken 8 hứa hẹn sẽ là một trong những siêu phẩm được Bandai Namco ấp ủ và sẽ ra mắt trong thời gian tới đây. Để trò chơi có thể chạy mượt mà nhất, cũng như bao nhà phát hành khác, Bandai Namco đã mở một máy chủ thử nghiệm kín, cho phép người chơi test game và đưa ra những góp ý cần thiết. Nhà phát hành này cũng rất rộng lượng khi cung cấp máy chủ thử nghiệm trên đa nền tảng. Nhưng vào lúc này, có lẽ họ đang phải hối hận hơn bao giờ hết khi lẽ ra chỉ nên cung cấp nó cho các hệ máy console.

  Game thủ bá đạo, bẻ khóa phiên bản thử nghiệm của siêu phẩm, NPH chỉ biết ôm đầu - Ảnh 1.

  Lý do rất đơn giản, Bandai Namco trong những ngày qua đã ghi nhận không ít trường hợp các game thủ đã cố gắng bẻ khóa máy chủ thử nghiệm, chơi trò chơi ngoại tuyến một cách không cho phép. Điều này khiến Bandai Namco cực kỳ đau đầu khi hoàn toàn có thể dẫn tới vấn nạn để lộ các nội dung game một cách thiếu kiểm soát, nhất là trong bối cảnh Tekken 8 đang nhận được vô số sự chờ đợi.

  Game thủ bá đạo, bẻ khóa phiên bản thử nghiệm của siêu phẩm, NPH chỉ biết ôm đầu - Ảnh 2.

  Đáp lại, Bandai Namco thông qua trang Twitter của mình đã ra thông báo chính thức cảnh cáo những kẻ đang bẻ khóa phiên bản thử nghiệm của Tekken 8. Cụ thể, nhà phát hành này cho biết những trường hợp như vậy sẽ không đủ điều kiện để thi đấu trong Tekken World Tour cũng như các giải thi đấu quốc tế khác. Ngoài ra, trong thông báo còn cho biết việc tải xuống và phân phối trò chơi vào lúc này là hoàn toàn bất hợp pháp, xâm phạm quyền của Bandai Namco. Mặc dù sự việc nghe qua thì có vẻ đơn giản nhưng chắc chắn sẽ gây ra sự bất cân bằng trong các giải đấu sắp tới của Bandai Namco khi sẽ có một số người chơi được luyện tập trước.

  Game thủ bá đạo, bẻ khóa phiên bản thử nghiệm của siêu phẩm, NPH chỉ biết ôm đầu - Ảnh 3.

  Đã có một số ý kiến cho rằng Bandai Namco nên đóng cửa máy chủ thử nghiệm của Tekken 8 trên PC nhưng điều này cũng không thật sự hợp lý. Rất có thể nếu tình hình trở nên tồi tệ hơn, Bandai Namco sẽ cân nhắc tới việc đóng cửa các máy chủ thử nghiệm của dòng game đối kháng trong tương lai.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày