Game thủ dành cả năm trời bắn súng thật để so sánh tiếng súng trong game Call of Duty và ngoài đời thực

PnM , Theo Trí Thức Trẻ

Âm thanh của những khẩu súng trong Chiến tranh thế giới thứ hai lần lượt được tái hiện trong trò chơi điện tử và ngoài đời thực.

Game thủ dành cả năm trời bắn súng thật để so sánh tiếng súng trong game Call of Duty và ngoài đời thực - Ảnh 1.

Chắc hẳn rất nhiều người trong số chúng ta ở đây đều rất quen thuộc với tựa game Call of Duty. Ban đầu, trò chơi này lấy bối cảnh Thế chiến II như nhiều trò chơi khác ra đời cùng thời điểm. Cốt truyện thú vị, khả năng chọn lựa phe tham chiến, vũ khí đa dạng,… đã khiến COD chiếm được cảm tình của hàng triệu người hâm mộ và mang về cho đội ngũ các nhà phát triển và phát hành một núi tiền cũng như danh tiếng lẫy lừng trong làng game.

Game thủ dành cả năm trời bắn súng thật để so sánh tiếng súng trong game Call of Duty và ngoài đời thực - Ảnh 2.

Một số loại súng đã xuất hiện trong game Call of Duty

Vậy nhưng những âm thanh chát chúa của các loại vũ khí trong game COD được tái hiện lại chân thật đến mức nào? Chủ nhân của kênh YouTube GunsOfTheWorld đã quyết định làm một video để so sánh âm thanh của những khẩu súng có trong game và phiên bản đời thực bằng gang thép của chúng. Đoạn video được quay rất công phu trong thời gian dài: từ mùa đông sang mùa xuân, từ mùa hạ sang mùa thu, và trong đó chúng ta có thể bắt gặp các loại vũ khí sau:

1.Súng tiểu liên MP 40 (Đức);

2.Súng trường bán tự động SVT (Liên Xô);

3.Súng trường Lee-Enfield No.4 Mk.I (Anh);

4.Súng ngắn bán tự động Luger P08 (Đức);

5.Súng carbine bán tự động M1 (Mỹ);

6.Súng trường bán tự động G43 (Đức);

7.Súng trường bán tự động M1 Garand (Mỹ);

8.Súng shotgun Winchester M1897 (Mỹ);

9.Súng tiểu liên STEN (Anh);

10.Súng trường Mauser 98 (Đức);

11.Súng ngắn bán tự động Colt M1911 (Mỹ).

Âm thanh của những khẩu súng trong Chiến tranh thế giới thứ hai lần lượt được tái hiện trong trò chơi điện tử và ngoài đời thực

Âm thanh của những khẩu súng trong Chiến tranh thế giới thứ hai lần lượt được tái hiện trong trò chơi điện tử và ngoài đời thực

Tất nhiên, những âm thanh của đạn nổ và tiếng lên đạn mà chúng ta nghe được phụ thuộc rất nhiều vào góc quay, loại thiết bị được dùng để ghi âm, khả năng tái tạo âm thanh của máy tính, v.v., nhưng ý tưởng và công sức của các nhà làm game cũng như tác giả đoạn video vẫn thật sự là đáng nể.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ