Game thủ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng nhất Trung Quốc vừa chính thức trở thành đại sứ thể thao điện tử đầu tiên của Nike

  Chíp,  

  Jian "Uzi" Zihao là vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp thuộc biên chế của đội tuyển Royal Never Give Up (RNG).

  Hãng đồ thể thao Nike vừa ký hợp đồng đầu tiên với một vận động viên thể thao điện tử. Theo đó, game thủ Liên Minh Huyền Thoại Jian Zihao, hay còn được biết với tên "Uzi" trong game, sẽ trở thành đại sứ thể thao điện tử đầu tiên của Nike.

  Uzi sẽ cùng với siêu sao bóng rổ lừng danh LeBron James và diễn viên Trung Quốc Bai Jingting tham gia chiến dịch marketing "Dribble &" của Nike. 

  Game thủ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng nhất Trung Quốc vừa chính thức trở thành đại sứ thể thao điện tử đầu tiên của Nike - Ảnh 1.

  Trong thông báo ra mắt, Uzi mặc chiếc áo phông màu đen với dòng chữ "Dribble & Carry" rất lớn ở trước ngực. "Carry" (hay còn gọi là "gánh team") là một thuật ngữ thường được sử dụng trong Liên Minh Huyền Thoại, ám chỉ một người chơi có khả năng đưa cả đội tới chiến thắng. Tại RNG, Uzi thường giữ trọng trách gánh team và cho tới hiện tại cậu đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình.

  Uzi, 21 tuổi, được coi là một trong những game thủ Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc nhất thế giới hiện tại. Gần đây, cậu cùng các đồng đội trong tuyển quốc gia Trung Quốc đã đạt huy chương vàng tại Asian Games diễn ra ở Jakarta, Indonesia. Asian Games 2018 cũng là sự kiện thể thao đầu tiên có thi đấu các môn thể thao điện tử.

  Gần đây, đổi tuyển RNG của Uzi cũng đã ký một số thỏa thuận hợp tác đáng chú ý cùng Mercedes và KFC. Đáng tiếc là trong giải đấu Chung kết Thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2018 RNG đã bị loại ở tứ kết sau khi thua đội tuyển G2 tới từ châu Âu.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ