Gần như tất cả smartphone Nokia đều gia nhập chương trình Android One, hứa hẹn cập nhật phần mềm nhanh hơn trong thời gian dài

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Các smartphone Android One sẽ được cập nhật phần mềm trong vòng 3 năm sau khi ra mắt.

Trong sự kiện riêng vừa được tổ chức tại MWC 2018, HMD Global đã trình làng một số mẫu smartphone mới và tuyên bố rằng gần như tất cả các mẫu smartphone Nokia đều sẽ gia nhập chương trình Android One của Google.

Android One là chương trình mới của Google, các thiết bị tham gia sẽ được cài phiên bản gốc của Android được cung cấp trực tiếp bởi Google và được cập nhật nhanh hơn trong thời gian dài.

Gần như tất cả smartphone Nokia đều gia nhập chương trình Android One, hứa hẹn cập nhật phần mềm nhanh hơn trong thời gian dài - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, smartphone Android One còn được cài đặt sẵn một số phần mềm để tiết kiệm dung lượng lưu trữ và cung cấp bảo mật tối đa. Tuy vậy, giao diện của nó sẽ không được tùy biến nhằm đảo bảo cung cấp một trải nghiệm tinh khiết và đơn giản nhất.

Tất cả các thiết bị Android One, bao gồm hầu hết smartphone Nokia mà HMD phân phối, đều sẽ được cập nhật phần mềm trong vòng 3 năm tính từ ngày ra mắt và các bản cập nhật thường tới sớm hơn so với những mẫu smartphone không tham gia chương trình.

Theo HMD, các mẫu smartphone Nokia 3, 5, 6, 6 (2018), 7, 7 Plus, 8 và 8 Sirocco sẽ được tham gia chương trình Android One. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ có Nokia 3310, 8110, Nokia 1, và 2 bị bỏ lại. Người dùng Nokia 1 chắc chắn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi smartphone này đang nằm trong chương trình Android Go, một phiên bản Android rút gọn dành cho các mẫu smartphone cấu hình thấp.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ