Gặp Aileen Adalid, cô gái xinh đẹp 24 tuổi vừa du lịch khắp thế giới vừa điều hành startup có doanh thu 70.000 USD/1 tháng

Neo,  

Aileen Adalid bước thế giới công sở năm 19 tuổi sau khi tốt nghiệp Đại học Salle La De ở Manila Philippines với bằng quản lý doanh nghiệp.

Tuy nhiên, cô gái Philipinnes xinh đẹp thông thạo ba thứ tiếng này nhanh chóng cảm thấy ghen tị với lối sống linh hoạt của những "cư dân du mục kỹ thuật số" mà cô gặp trong quá trình làm freelancing ở Manila.

Bước sang tuổi 21, Adalid bỏ công việc nhân viên quèn với mức lương 300 USD/1 tháng tại Deutsche Bank để chuyển sang cuộc sống du lịch quanh năm.

Những năm tiếp theo, Adalid làm freelance cho các dự án thiết kế đồ họa, thiết kế web, quản lý SEO và marketing trực tuyến cho các khách hàng. Các dự án thì luôn thay đổi nhưng những đối tác thuê Adalid thì luôn ổn định giúp cô đảm bảo mức thu nhập gấp đôi so với trước đây. Bên cạnh đó, nhờ làm việc tự do nên cô có thể thường xuyên đi du lịch tới những quốc gia khác như Pháp và Thái Lan.

Tháng 5/2014, Adalid hợp tác với một người bạn thành lập doanh nghiệp bán lẻ qua Amazon có tên Adalid Gear. Công ty này chuyên cung cấp các thiết bị thể thao và phụ kiện ngoài trời. Cùng thời gian đó cô chuyển tới Bỉ sinh sống.

Bên cạnh đó, cô biến blog cá nhân mang tên I Am Aileen của mình thành một blog lifestyle và du lịch. Blog của cô được cộng động du lịch trực tuyến hưởng ứng mạnh mẽ.

Hiện tại thu nhập hàng tháng của Adalid lên tới 5.000 USD và mỗi tháng cô từ các nước ở khắp châu Âu, châu Á trở về quê nhà Philippines của mình một lần.

Bạn có thể theo dõi những chuyến phưu lưu của Adalid thông qua blog I Am Aileen hoặc Facebook và Instagram của cô.

Dưới đây là những chia sẻ của Adalid về cuộc sống, cách cô cân bằng giữa những chuyến du lịch và công việc:

Hồi đại học, Adalid theo học chuyên ngành quản lý doanh nghiệp. Cô có 1 năm tích lũy kinh nghiệm tại nhiều công ty đa quốc gia như Nestlé, Unilever và Siemens.

19 tuổi cô tốt nghiệp đại học và bắt đầu làm việc ở vị trí kiểm soát sản phẩm của Deutsche Bank. Sau hai năm, cô nhận ra rằng công việc bàn giấy không phù hợp với mình. Cô ngày càng bị hấp dẫn bởi niềm đam mê kinh doanh và du lịch do vậy cô bỏ việc vào tháng 4/2013 với khoản tiền tiết kiệm 600 USD.

"Tôi bắt đầu làm việc freelance như một nhà thiết kế đồ họa, phát triển web, và trợ lý tiếp thị cho nhiều dự án nhưng với số lượng khách hàng ổn định. Mức lương của tôi ở thời điểm đó đã tăng gấp đôi so với những gì tôi nhận được khi còn làm bàn giấy. Tôi bắt đầu có thể kiểm soát thời gian của mình và có thể làm việc ngay cả khi đang đi du lịch".

Sau một năm làm freelance, Adalid thành lập doanh nghiệp bán lẻ qua Amazon có tên Adalid Gear và chuyển tới Bỉ với tư cách du học sinh sau đại học của Đại học Antwerp.

Vài tháng sau doanh nghiệp của cô phát triển mạnh nên Adalid quyết định bỏ học để tập trung vào phát triển kinh doanh. Để công ty tiếp tục đà phát triển, cô cùng các đối tác phải nghiên cứu thị trường một cách cẩn thận để tìm ra những sản phẩm đang có nhu cầu cao.

Cống hiến của cô đã được đền đáp. Adalid Gear đã có doanh thu hàng tháng lên tới 70.000 USD và mở rộng thị trường sang cả Mỹ và Anh.

Adalid chia sẻ rằng một trong những chiến lược kinh doanh vô giá của cô là tận dụng lời khuyên của các cố vấn. "Duy trì kết nối với những thương gia buôn bán cùng một loại thiết bị mang lại nhiều lợi ích cho chúng tôi, họ giống như những cố vấn gắn bó với chúng tôi suốt quá trình hoạt động", cô nói.

Hiện tại Adalid kiếm được khoảng 5.000 USD mỗi tháng từ doanh nghiệp và các mối quan hệ đối tác, các bài viết quảng cáo đăng trên mạng xã hội và những thù lao khác từ mạng xã hội có liên quan tới blog du lịch của cô. Nhờ mối quan hệ tới các thương hiệu và đại lý du lịch, Adalid thường xuyên nhận được các chuyến du lịch cũng như chỗ ở miễn phí.

Tuy nhiên, cô không chấp nhận mọi thứ mình được cung cấp. "Tôi muốn blog của mình nguyên vẹn, cá nhân và gọn gàng... bên cạnh đó tôi tiết kiệm đa số những gì mình kiếm được là từ doanh nghiệp trực tuyến của mình", cô chia sẻ. Nhờ những khuyến mại và giảm giá nhận được khi đi du lịch, Adalid tiết kiệm được tới 70% thu nhập.

Adalid thường làm việc dưới 4 tiếng tại Adalid Gear và chủ yếu nghiên cứu thị trường, xử lý công việc liên quan tới marketing và các mối liên hệ giúp cô có thể đi du lịch mỗi tháng một lần.

"Trong hai năm ở Bỉ, tôi đã tới Quần đảo Faroe, leo núi ở Na Uy, tham dự Bastille Day ở Paris, khám phá những điểm đến lạ lẫm ở Bỉ, leo lên đỉnh cao nhất ở Alps East, Áo, bay trên bờ biển Indonesia bằng trực thăng và gặp geisha cùng vị samurai cuối cùng ở Nhật".

Lối sống du mục giúp Adalid học được một số bí quyết tăng năng suất công việc. "Việc di chuyển liên tục có thể phá hỏng sự tập trung, nhịp điệu và tốc độ của chúng ta. Tuy nhiên, tôi phát hiện ra rằng mình có thể khắc phục điều này bằng cách du lịch thật chập và tìm kiếm kiếm điểm cân bằng trong cách làm việc của mình".

Lời khuyên của Adalid cho những người muốn vừa du lịch vừa làm việc là: "Luôn suy nghĩ sâu xa. Đúng là bạn có thể chau dồi kỹ năng và làm những công việc, dự án tạm thời nhưng tốt hơn hết là bạn nên tập trung vào một mục tiêu lớn, thứ có thể mang tới cho bạn một nghề nghiệp ổn định có thể làm từ xa".

Adalid hiện đang ở Philippines để lên kế hoạch chuyển nhà sang Tây Ban Nha. Mục tiêu lâu dài của cô là tiếp tục phát triển doanh nghiệp của mình và tới tất cả các quốc gia trên thế giới.

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ