Gen Z không thích tụ tập cùng đồng nghiệp sau giờ làm

  Hà Linh , VTV 

  Phần lớn thế hệ gen Z tỏ ra không thoải mái khi đồng nghiệp rủ đi chơi sau khi tan làm chốn công sở.

  Theo nguồn tin của New York Post, những bạn trẻ gen Z đang có xu hướng tách biệt rõ ràng giữa cuộc sống nơi công sở với cuộc sống riêng tư. Do đó, nhiều bạn trẻ có lập trường nói "không" với giao du cùng đồng nghiệp sau giờ làm.

  "Tôi thích cuộc sống riêng tư của mình", Michael Nicosia (27 tuổi) chia sẻ, "Tôi không muốn phải tiếp tục giao tiếp với đồng nghiệp trong khi tôi đang cố thư giãn và nghỉ ngơi. Tôi không thích nghĩ về công việc nữa".

  "Trước đây, khi đi chơi cùng đồng nghiệp, 90% cuộc nói chuyện của chúng tôi là về công việc hoặc những chuyện phiếm liên quan đến công việc và những chuyện tương tự. Điều này khiến tôi không thoải mái", một quản lý tại Dallas, Texas (Mỹ) chia sẻ.

  Gen Z không thích tụ tập cùng đồng nghiệp sau giờ làm - Ảnh 1.

  (Ảnh: Training Industry)

  Ngoài sự không thoải mái này, một lí do khác được các bạn trẻ gen Z đưa ra là do họ không muốn bị đánh giá bởi đồng nghiệp. Việc quá gắn bó với đồng nghiệp trong đời sống cá nhân có thể khiến công việc tại chỗ làm bị ảnh hưởng. Do vậy, nhiều bạn trẻ không cảm thấy cần thiết trong việc kết thân với những người cùng công ty.

  Hơn nữa, nếu như công việc quá căng thẳng, điều các bạn trẻ mong muốn là những giờ phút nghỉ ngơi sau giờ làm cùng những người bạn thân. Họ cần được chia sẻ và tâm sự về câu chuyện ở công ty với chính những người bạn này thay vì phải tiếp tục "chịu đựng" những người đồng nghiệp của mình.

  Một điều mà nhiều bạn trẻ gen Z đồng tình chính là: Không phải đồng nghiệp nào cũng yêu quý nhau nhưng chúng ta nên biết trân trọng những người đồng nghiệp này và cần tôn trọng họ ở đúng nơi, đúng lúc.


  Tags:
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ