Gen Z và giấc mơ nghề nghiệp bỗng nhiên “số hóa” trong một mùa hè rất khác

Quang Vũ,  

Nếu bạn chưa kịp nhận ra, chúng ta đang bước vào mùa hè đầu tiên của thập kỷ mới, với ngày càng nhiều cơ hội và thách thức được đặt ra trên hành trình chinh phục giấc mơ nghề nghiệp.

Thương hiệu cá nhân - thước đo năng lực của thời đại mới

Không còn là đường thẳng đến cảnh cổng trường đại học, không còn gói gọn trong những ngành nghề đã quá quen thuộc, sau kỳ "detox" do dịch bệnh, hành trình chinh phục giấc mơ nghề nghiệp của gen Z bị tác động ít nhiều bởi sự ảnh hưởng của các vấn đề xã hội, đòi hỏi họ phải nhìn nhận nghiêm túc về vai trò của việc xây dựng thương hiệu cá nhân như nền tảng cơ bản để phát triển sự nghiệp.

Từ một sinh viên năng động, dành hầu hết thời gian ở trường, phòng gym hay sân thể thao, phạm vi di chuyển của Đông - sinh viên chuyên ngành Digital Marketing trong suốt thời gian giãn cách xã hội bị gói gọn lại khuôn viên nhà. Vốn đam mê các bộ môn fitness, Đông dành thời gian để tự thiết kế các section tập luyện đa dạng, đáp ứng nhu cầu cụ thể của bản thân và chia sẻ với bạn bè trên mạng xã hội.

Gen Z và giấc mơ nghề nghiệp bỗng nhiên “số hóa” trong một mùa hè rất khác - Ảnh 1.

Những đoạn video ngắn với thử thách 100 cái hít đất liên tục hay buổi tậpluyện ngẫu hứng của Đông nhận được sự quan tâm, ủng hộ và cả đề nghịnhờ tư vấn bài tập của người thân, bạn bè

Đọc vị xu hướng tập luyện với PT online

Với mức chi phí thấp, thời gian tập luyện linh hoạt, được nhận video bài tập với sự hỗ trợ online bất cứ lúc nào khách hàng thắc mắc, nhu cầu tập luyện với huấn luyện viên cá nhân (PT) online của giới học sinh, sinh viên hay dân văn phòng bắt đầu rộ lên như một xu hướng mới. Nhiều PT Việt đã chuyển hướng công việc lên trực tuyến thông qua các "phòng tập online" trên trang cá nhân, chủ động cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến việc kiểm soát cân nặng, vóc dáng thông qua các bài tập hay bữa ăn cân đối, để thu hút lượng khách hàng tiềm năng có mối quan tâm đến sức khỏe. Cũng từ đây, họ bắt đầu làm quen với công việc sáng tạo nội dung số.

Thay vì đầu tư một bộ thiết bị đắt đỏ gồm máy quay, chân máy và các loại đèn chuyên dụng, PT online có thể sử dụng các thiết bị di động có camera được tích hợp nhiều tính năng để phục vụ công việc quay bài tập mẫu. Một chiếc điện thoại gập dựng trên bàn giúp Đông thực hiện bài tập vừa kiểm soát hình ảnh mà không cần phải xem và kiểm tra nhiều lần. "Với các video đơn giản, mình thực hiện hầu hết trên điện thoại luôn. Khi cần đầu tư cho các nội dung phức tạp hơn, mình lại ưu ái máy tinh bảng để quay, dựng và làm thumbnail cho tiện." - Đông chia sẻ.

Gen Z và giấc mơ nghề nghiệp bỗng nhiên “số hóa” trong một mùa hè rất khác - Ảnh 2.

Chỉ cần với một chiếc máy tính bảng hoặc điện thoại, bạn đã có thể cho ra đời những thước ảnh chuyên nghiệp với góc siêu rộng và chất lượng hình ảnh đột phá.

Bên cạnh đó, các thiết bị này này cũng được trang bị phần mềm dựng phim chuyên dụng độc quyền, để thao tác cắt dựng dễ dàng và tiện lợi hơn mà không cần đến Laptop hay PC. Với giao diện đa tính năng, thiết bị có khả năng quản lý công việc tốt, phục vụ người dùng đa nhiệm và thường xuyên di chuyển, mang đến những trải nghiệm mượt mà, tinh giản khi thao tác.

Sáng tạo không giới hạn nhờ công nghệ tiếp sức

Xa rời phòng gym và các thiết bị tập luyện cố định, PT online buộc phải vận dụng kiến thức và khả năng thích nghi của mình để thể hiện năng lực, xây dựng thương hiệu cá nhân nhằm tìm kiếm nguồn khách hàng mới. Nhờ sự hỗ trợ của nhiều thiết bị công nghệ, họ có điều kiện để tạo ra nhiều nội dung số có chất lượng hơn, lan tỏa tinh thần rèn luyện sức khỏe, ảnh hưởng tích cực đến hàng chục nghìn người theo dõi và viết nên định nghĩa mới về nghề nghiệp 4.0 của mình.

Gen Z và giấc mơ nghề nghiệp bỗng nhiên “số hóa” trong một mùa hè rất khác - Ảnh 3.

Nhiều thiết bị công nghệ hiện đại ngày càng được nâng cấp để tiếp sức cho giới trẻ tự tin dẫn đầu và tạo ra các trào lưu mang đậm dấu ấn cá nhân.

Với mục tiêu theo đuổi ước mơ và duy trì lối sống tích cực trong cuộc sống hàng ngày, Samsung đề cao vai trò giúp người dùng quản lý công việc và sức khỏe hiệu quả trên các thiết bị công nghệ thông minh, thông qua các mẹo học tập, làm việc hiệu quả được chia sẻ rộng rãi trên nền tảng Samsung Explore.

Từng tổ chức chuỗi workshop về nghề 4.0 nhằm mở ra diễn đàn cho giới trẻ về các chủ đề "Thương Hiệu Cá Nhân 4.0", "Mượn Art Tỏ Bày" hay "Food Blogger Chuyên Nghiệp Từ Con Số 0", Samsung tỏ rõ quan điểm ủng hộ và đồng hành cùng thế hệ nhân lực mới, mong muốn mang đến sự tiếp sức về công nghệ và cảm hứng làm điều không thể để các bạn chinh phục mọi rào cản và sẵn sàng cho cú bật cao trên con đường theo đuổi công việc mơ ước.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ