Ghế công thái học giá rẻ: Ưu nhược điểm thế nào, nên mua luôn hay đầu tư loại “xịn”?

  PH - WeBuy,  

  Ghế công thái học đắt tiền xịn thật, ngồi lên là thấy đáng đầu tư nhưng còn loại rẻ thì sao?

  Ghế công thái học là gì?

  Thời đại này gần như món gì cũng có thế gắn thêm cụm “công thái học” vào tên. Chính xác thì công thái học là đặc tính của một sản phẩm nào đó, khẳng định công năng dựa vào độ thoải mái, tiện dụng và có ích cho người dùng. Nói dễ hiểu, những sản phẩm này đặt cách thức sử dụng lên hàng đầu, còn hình dáng, kích thước và các thành phần khác đều là phụ trợ và tất cả đều có mục đích chung là khiến trải nghiệm trở nên thân thiện và thuận tiện hơn cho người dùng.

  Ghế công thái học hiện đang là một trong những món đồ công thái học được ưa chuộng nhất, nhất là sau khoảng thời gian dịch bệnh khiến mọi người phải làm việc ở nhà, ít vận động và ngồi nhiều hơn.

  Ghế công thái học giá rẻ: Ưu nhược điểm thế nào, nên mua luôn hay đầu tư loại “xịn”? - Ảnh 1.

  Một chiếc ghê công thái học cao cấp với đệm lưng dưới, đệm đầu điều chỉnh được, góc ngả lưng lớn và nhiều tính năng khác.

  Các loại ghế công thái học đều đáp ứng, hoặc phần nào đó đáp ứng được yêu cầu trên bằng thiết kế, các tính năng nâng hạ, thay đổi độ cao, góc nghiêng và cả chất liệu thành phẩm. Nếu như 1 chiếc ghế bình thường chỉ cần có đệm đủ mềm, tựa lưng đủ êm, chân đủ vững chãi thì khi gắn thêm mác “công thái học”, nó sẽ phải được thiết kế tối ưu cho cơ thể người ngồi lên, các thành phần điều chỉnh được linh hoạt hơn, chất liệu cũng cần chọn lọc kĩ để tạo độ thoải mái, thoáng mát, dễ chịu khi ngồi trong thời gian dài, thậm chí còn giúp cải thiện sức khỏe xương khớp, cột sống, giảm đau lưng, cổ…

  Ghế công thái học giá rẻ có ưu nhược điểm gì?

  Một chiếc ghế công thái học tốt, kể cả loại giá rẻ, thường sẽ phải đáp ứng được vài tính năng cơ bản là nâng hạ độ cao đệm, lưng ghế có thể ngả ra, thêm điểm tựa và nâng đỡ các vị trí quan trọng trên cơ thể…. Vậy nên, về cơ bản nếu mua ghế công thái học giá rẻ, bạn vẫn sẽ có trải nghiệm tốt hơn ghế bình thường.

  Ghế công thái học giá rẻ: Ưu nhược điểm thế nào, nên mua luôn hay đầu tư loại “xịn”? - Ảnh 2.

  Về cơ bản, cứ là ghế công thái học đúng chuẩn đã giúp bạn tạo thói quen ngồi tốt hơn, các thành phần nâng đỡ mông, lưng, cột sống và cổ.

  Tuy nhiên, cũng vì giá rẻ nên nhà sản xuất không thể nào đưa những đặc điểm quan trọng nhất lên. Các mẫu này thường sẽ có chất liệu chưa tốt hẳn, ví dụ như đệm không thoáng khí hoàn toàn, vải tựa lưng còn căng cứng, đàn hồi kém hơn, tay ghế, điểm tựa lưng, đầu không linh hoạt bằng dòng cao cấp… dù khả năng tạo dáng ngồi thoải mái, giảm bớt áp lực lên cột sống là có thật.

  Ghế công thái học giá rẻ: Ưu nhược điểm thế nào, nên mua luôn hay đầu tư loại “xịn”? - Ảnh 3.

  Nhiều mẫu ghế công thái học cao cấp làm được rất nhiều thứ chứ không chỉ là ghế đơn thuần.

  Những mẫu ghế công thái học cao cấp hiện nay thường có đệm lưng kép, nâng đỡ riêng biệt lưng dưới/lưng trên, tựa đầu điều chỉnh được, chiều cao, vị trí đệm ngồi linh động, tựa tay 3D/4D thoải mái hơn, bộ kháng lực chất lượng hơn và các chất liệu êm ái, thoáng mát dễ chịu hơn…

  Gợi ý vài mẫu ghế công thái học giá rẻ

  Thực ra nếu hầu bao eo hẹp, bạn vẫn có thể cân nhắc mua ghế công thái học giá rẻ là đủ dùng. Các mẫu dưới đây đã được mua khá nhiều, nhận hầu hết là đánh giá 5 sao từ người dùng và giá chỉ từ 1 đến hơn 3 triệu đồng. Nếu sẵn sàng chi nhiều hơn, tốt nhất cứ cân nhắc các loại đắt tiền chắc chắn đem lại cảm giác ngồi thoải mái hơn, nâng đỡ lưng tốt hơn nhiều nhé.

  Ghế công thái học giá rẻ: Ưu nhược điểm thế nào, nên mua luôn hay đầu tư loại “xịn”? - Ảnh 4.

  Ghế công thái học giá rẻ: Ưu nhược điểm thế nào, nên mua luôn hay đầu tư loại “xịn”? - Ảnh 5.

  Ghế công thái học giá rẻ: Ưu nhược điểm thế nào, nên mua luôn hay đầu tư loại “xịn”? - Ảnh 6.

  Ghế công thái học giá rẻ: Ưu nhược điểm thế nào, nên mua luôn hay đầu tư loại “xịn”? - Ảnh 7.

  Ghế công thái học giá rẻ: Ưu nhược điểm thế nào, nên mua luôn hay đầu tư loại “xịn”? - Ảnh 8.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ