Giá iPhone X giảm mạnh cả chục triệu chỉ sau vài tiếng đồng hồ về Việt Nam, sẽ sớm trở về gần với giá gốc

M.Đ,  

Như vậy chỉ sau một khoảng thời gian ngắn loạn giá, iPhone X đang dần dần hạ nhiệt và trở về đúng với giá trị thực của nó.

Hiện chưa rõ mức giá niêm yết chính thức của thị trường Việt Nam nhưng chúng ta cũng có thể dễ dàng suy đoán được từ giá bán của máy tại các thị trường khác. Ở Mỹ, iPhone X phiên bản 64 GB có mức giá 999 USD, khoảng hơn 22 triệu đồng. Trong khi đó phiên bản cao nhất với 256 GB sẽ được Apple bán ra với giá cao hơn một chút 1149 USD, xấp xỉ 27 triệu đồng. Tất nhiên đây là mức giá chưa bao gồm thuế.

Tuy nhiên, ngay khi iPhone X cập bến Việt Nam theo đường xách tay, giá của máy đã bị đẩy lên rất nhiều so với mức giá niêm yết ban đầu, Cụ thể ngày hôm qua 3/11, những chiếc iPhone X đầu tiên đã được chào hàng với mức giá cao ngất ngưởng 68 triệu đồng chỉ sau 2 tiếng bán ra tại Apple Store. Được biết đây là phiên bản có bộ nhớ trong 256 GB và mức giá chênh lệch thực tế lên tới hơn 40 triệu đồng.

Sở dĩ có mức giá cao như vậy là bởi Việt Nam không thuộc trong danh sách những quốc gia được Apple ưu ái mở bán iPhone X đầu tiên. Rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam đã phải bay sang một số quốc gia như Singapore, Úc mới có thể mua được siêu phẩm mà mình chờ đợi bấy lâu nay.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi được và chính vì đó nên khi về Việt Nam, iPhone X đã bị đẩy giá lên cao. Bên cạnh đó, chính những tin đồn cho rằng iPhone X năm nay sẽ bị cháy hàng và chỉ bán ra với số lượng giới hạn, tức nghĩa là dù bạn có nhiều tiền nhưng có thể bạn sẽ chẳng có được chiếc điện thoại này.

Kết hợp những yếu tố bên trên, các thương gia Việt Nam đã biết tận dụng để nhanh chóng sở hữu những chiếc iPhone X đầu tiên và sau đó bán lại cho người cần để thu lại một khoản lời cực lớn.


Tại một số hệ thống bán lẻ, giá của iPhone X chỉ còn khoảng 39 triệu cho phiên bản 64 GB

Tại một số hệ thống bán lẻ, giá của iPhone X chỉ còn khoảng 39 triệu cho phiên bản 64 GB

Sau khi mức giá của iPhone X đạt đến đỉnh điểm 68 triệu đồng ngày hôm qua thì có vẻ như nó đang dần dần trở về với giá trị thực tế. Chỉ sau vài tiếng đồng hồ, giá của máy đã giảm đến cả chục triệu đồng. Tới ngày hôm nay, mức giá của iPhone X phiên bản 64 GB bộ nhớ trong chỉ còn dao động từ 36- 41 triệu và chắc chắn sẽ còn giảm mạnh nữa trong vài giờ tới.

Trao đổi với chúng tôi, một đại lý cho biết hiện tại không có nhiều người mua iPhone X do mức giá quá cao mà chỉ hỏi là chính.


Dự kiến tối nay, giá của iPhone X sẽ chỉ còn 34 triệu đồng

Dự kiến tối nay, giá của iPhone X sẽ chỉ còn 34 triệu đồng

Một số thương gia nhỏ lẻ cũng đã mời gọi khách hàng đặt cọc với mức giá thấp hơn nhưng chỉ giao hàng sớm nhất vào tối nay hoặc đầu ngày mai. Với đà giảm này, nhiều khả năng vào đầu tuần sau, giá của iPhone X tại thị trường Việt Nam sẽ trở nên ổn định chỉ sau 2-3 ngày loạn giá.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua iPhone X thì tốt nhất bạn hãy tiếp tục chờ đợi thêm khoảng vài ngày nữa, khi đó bạn sẽ dễ dàng mua được iPhone X với giá trị thực hoặc ít nhất gần sát với mức giá chuẩn mà Apple niêm yết.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ