Giá RAM sẽ tiếp tục tăng trong Quý 3 năm nay

WNM,  

(GenK.vn) - Theo nhà phân tích Mark Newman thì giá RAM sẽ bắt đầu tăng lên trong quý 3 năm nay.

Mặc dù giá RAM vẫn tương đối ổn định trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, theo nhà phân tích Mark Newman ở Bemstein Research thì giá RAM sẽ bắt đầu tăng lên từ 5-10% trong Quý 3 năm nay.

Giá RAM sẽ tiếp tục tăng trong Quý 3 năm nay

Theo tờ DRAMeXchange, hợp đồng giá trung bình trong tháng 4 cho một mô-đun 4GB DDR3 vào khoảng 30,5 USD (khoảng hơn 600 nghìn đồng) và rất có thể sẽ có biến động trong tháng 7. Trong khi đó thị trường giá DRAM đang bắt đầu biến động và tăng dần trong những tháng trở lại đây. Đặc biệt là trong tháng 6, giá khởi điểm một chip nhớ của RAM 4GB DDR3 1600MHz tăng từ 4,126 USD  lên 4,309 USD.

Các nhà sản xuất PC truyền thống đã bắt đầu dự trữ RAM từ bây giờ để có sẵn hàng bán vào thời điểm học sinh, sinh viên bắt đầu quay trở lại trường học trong tháng 6 và tháng 7. Khi đó nhu cầu về RAM bắt đầu tăng dẫn đến giá RAM tăng theo (quy luật cung-cầu).

Trong bài phỏng vấn ở Tech Trader Daily, ông Mark Newman cũng lưu ý thêm với các khách hàng của mình rằng: “Hợp đồng giá DRAM được báo cáo trong quý 2 tháng 6 cho thấy giá vẫn ổn định nhưng sẽ bắt đầu tăng trong tháng 7. Giá khởi điểm DRAM 4GB hiện nay cao hơn so với trước khoảng 22%. Trong Quý 3, giá DRAM rất có thể sẽ tăng lên 5-10%. Chúng tôi hi vọng rằng, các nhà sản xuất sẽ nhanh chóng ổn định được sản lượng hàng bán ra sớm nhất, còn bây giờ giá RAM thực tế sẽ bị phụ thuộc rất nhiều vào các nhà phân tích và nhà cung cấp".

Theo kitguru

>>> G.SKILL TridentX - Đinh ba thần thánh của Poseidon

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ