Giá thực phẩm sẽ tăng cao dịp Tết
Theo dự báo của Sở Công thương Hà Nội, giá cả một số mặt hàng có thể tăng cao trong dịp Tết Quý Tỵ 2013, đặc biệt là nhóm hàng thực phẩm, rau củ.
Nhóm hàng rau, củ luôn dẫn đầu về tăng giá mỗi dịp Tết
Trong đó, rau, củ, quả các loại trước và sau Tết vẫn luôn là mặt hàng tăng mạnh nhất. Dự báo, năm nay sẽ tăng từ 15-20%. Nhu cầu tiêu dùng nhóm hàng lương thực cũng tăng mạnh trong những tháng cuối năm lên khoảng 65.000 tấn/tháng khiến mức giá có thể tăng khoảng 1-3%. Ngoài ra, các mặt hàng như bánh mứt kẹo, rượu bia, nước giải khát… phục vụ Tết Nguyên đán cũng được dự báo tăng từ nay đến cuối năm. Nguyên nhân tăng giá, theo Sở Công thương là do chi phí đầu vào tăng khiến giá đầu ra tăng theo. Đặc biệt cuối năm tình trạng mưa bão, dịch bệnh diễn biến thất thường cũng làm ảnh hưởng đến nguồn cung.
Cũng theo dự báo, mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ tại Hà Nội trong tháng Tết Quý Tỵ năm 2013 tăng khoảng 18-20% so với các tháng trong năm. Nhu cầu tiêu thụ lương thực, thực phẩm trên địa bàn thành phố sẽ tăng cao trong thời điểm Noel, Tết Dương lịch và Tết Âm lịch.
Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân Thủ đô trong những tháng cuối năm, Hà Nội sẽ tập trung bán hàng thiết yếu tại 710 điểm bán hàng bình ổn giá và khoảng 1.500 điểm bán hàng là các đại lý, cửa hàng, bếp ăn khu công nghiệp, chế xuất, tổ chức hơn 200 chuyến bán hàng lưu động phục vụ nông dân và công nhân.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Intel Core Ultra 5 tự nhận là Core Ultra 7 chỉ vì đổi bo mạch GIGABYTE
Số nhân vẫn hiển thị đúng 18, trong khi Core Ultra 7 270K Plus thực có tới 24 nhân, cho thấy đây chỉ là lỗi tên chip trong BIOS chứ không ảnh hưởng hiệu năng.
-
"Fancam" giá 500.000 đồng: Vừa quay phim, chụp ảnh lại vừa dùng làm quạt, đồ chơi khó đỡ tới từ các "pháp sư" Trung Hoa