Giải cứu chú khỉ bị trùm ma túy bạo hành: ép ăn cocaine, nhét vào bồn cầu xả nước để giải trí

PnM,  

Thật đáng buồn khi những sang chấn tâm lý vì bị bạo hành và lạm dụng khiến chú khỉ này không bao giờ có thể hồi phục hoàn toàn được.

Giải cứu chú khỉ bị trùm ma túy bạo hành: ép ăn cocaine, nhét vào bồn cầu xả nước để giải trí - Ảnh 1.

Người phụ nữ có tên Vicki Holland, 38 tuổi đã nuôi chú khỉ Millie trong ngôi nhà riêng của cô này ở Newport, Gwent, xứ Wales.

Sau một cuộc truy quét ma túy tại nhà Holland, cảnh sát đã tìm thấy đoạn video trên điện thoại của cô quay cảnh một chú khỉ bị bạo hành. Trong video, Holland cho con vật sử dụng cocaine và nhét nó xuống bồn cầu rồi xả nước. Ngay sau đó, Holland đã bị cấm nuôi bất kỳ loại động vật nào.

Giải cứu chú khỉ bị trùm ma túy bạo hành: ép ăn cocaine, nhét vào bồn cầu xả nước để giải trí - Ảnh 2.

Khỉ Millie từng bị xả nước trong bồn cầu, cho ăn cocaine – nay đã tìm thấy hạnh phúc tại nơi ở mới

Cô khỉ tên là Millie đã được Hiệp Hội Hoàng Gia Về Chống Ngược Đãi Động Vật (RSPCA) nuôi một thời gian ngắn, rồi sau đó được các chuyên gia về linh trưởng đưa đến Monkey World ở Dorset. Đây là nơi thích hợp để Millie được chăm sóc vĩnh viễn và sau gần hai năm thì cuối cùng Millie đã tìm được mái ấm hạnh phúc của mình. Hiện nay, cô khỉ này thậm chí đã có "bạn trai" là một chú khỉ đực.

Giải cứu chú khỉ bị trùm ma túy bạo hành: ép ăn cocaine, nhét vào bồn cầu xả nước để giải trí - Ảnh 3.

Ban đầu Millie không muốn tin tưởng các nhân viên của Monkey World. Tiến sĩ Alison Cronin, giám đốc Monkey World, nói: "Trường hợp của Millie thật bi thảm và đau lòng. Nó đã trải qua những năm đầu cuộc đời mình trong nỗi sợ hãi và bị lạm dụng. Đây là điều tồi tệ nhất mà tôi từng chứng kiến trong hơn 30 năm giải cứu linh trưởng ".

Giải cứu chú khỉ bị trùm ma túy bạo hành: ép ăn cocaine, nhét vào bồn cầu xả nước để giải trí - Ảnh 4.

Millie được đưa vào chuồng cùng với một chú khỉ khác cũng từng được giải cứu khỏi đường dây buôn bán động vật tên là Moon. Sau một thời gian được ở chung với đồng loại trong "ngôi nhà" đặc biệt phù hợp thì nay Millie đã có được sự tự tin và hiện đang tận hưởng ngôi nhà mới của mình.

Nữ quái buôn ma túy ngược đãi khỉ: ép ăn cocaine, nhét xuống bồn cầu xả nước

Tuy nhiên, cũng giống với con người, những sang chấn tâm lý vì bị bạo hành và lạm dụng đó đã khiến Millie không bao giờ có thể hồi phục hoàn toàn được. Steph Sawyer, trưởng nhóm phụ trách bầy khỉ nhỏ, cho biết thêm: "Việc phục hồi chức năng cho khỉ Millie là một quá trình lâu dài. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một con khỉ nào lại sợ hãi như vậy. Millie thu mình lại và trốn tránh mọi người. Bất kỳ tiếng động lớn hoặc chuyển động đột ngột nào cũng khiến nó lo lắng, la hét lên và tìm kiếm một nơi nào đó để ẩn trốn. Ngay từ khi mới được đưa về đây, nó đã không bao giờ ăn hoặc thậm chí là di chuyển trước mặt chúng tôi. Chỉ cần biết là có người đang quan sát thì nó lập tức tự "đóng băng" và ẩn nấp. Ngay cả bây giờ - khi khỉ Millie đã ổn định cuộc sống và đang hạnh phúc với một người bạn khỉ thì việc nhìn thấy những người lạ mặt vẫn có thể khiến nó hoảng sợ. Những vết sẹo tinh thần khi bị lạm dụng sẽ luôn ở bên nó đến hết đời".

Giải cứu chú khỉ bị trùm ma túy bạo hành: ép ăn cocaine, nhét vào bồn cầu xả nước để giải trí - Ảnh 6.

Vicki Holland

Mặc dù là tổ chức chống ngược đãi động vật lớn nhưng RSPCA chỉ được biết đến nỗi khổ của cô khỉ nhỏ sau khi cảnh sát ập vào nhà của Holland ở Newport trong một cuộc truy quét ma túy. Khi cảnh sát kiểm tra điện thoại di động của nữ quái và phát hiện thấy những đoạn video "rất đáng lo ngại" về việc Holland ngược đãi một con vật, trong đó có một cảnh mà cô ta ép con khỉ sử dụng cocaine.

Giải cứu chú khỉ bị trùm ma túy bạo hành: ép ăn cocaine, nhét vào bồn cầu xả nước để giải trí - Ảnh 7.

Trong video, có thể nghe thấy bà mẹ 4 con Vicki Holland đang nói với con khỉ: "Muốn cocaine không? Hãy liếm ngón tay của tao này.".

Một đoạn video khác cho thấy Holland cười thích thú khi nhét con vật tội nghiệp xuống bồn cầu và xả nước liên tục, trong khi cô khỉ tội nghiệp cố gắng bám vào mép bồn cầu.

Giải cứu chú khỉ bị trùm ma túy bạo hành: ép ăn cocaine, nhét vào bồn cầu xả nước để giải trí - Ảnh 8.

Vào tháng 5 năm ngoái Holland đã bị bỏ tù trong 20 tháng, sau đó cộng thêm hai năm tù treo vào tháng 11 vì buôn bán cocaine. Cô ta cũng phải nộp phạt khoản tiền hơn 4.000 bảng Anh, tương đương hơn 122 triệu đồng.

Giải cứu chú khỉ bị trùm ma túy bạo hành: ép ăn cocaine, nhét vào bồn cầu xả nước để giải trí - Ảnh 9.

Khi cảnh sát ập vào nhà, Holland đang ở với bạn cùng phòng của cô là Russell Cox, 43 tuổi. Cảnh sát đã tìm thấy một lượng cocain trị giá 1.600 bảng Anh (khoảng 50 triệu đồng). Russell Cox, đến từ Cumbran, South Wales đã bị bỏ tù 30 tháng còn Holland bị kết án 20 tháng, cộng với hai năm tù treo vào tháng 11 năm ngoái. Cảnh sát cho biết, cặp đôi này đã kiếm được gần 40.000 bảng Anh (tương đương 1.2 tỷ đồng) từ việc kinh doanh cocaine bất hợp pháp.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ