Giải đấu Dota 2 lớn nhất thế giới bị hacker tấn công

TVD,  

Giải đấu Dota 2 lớn nhất thế giới vừa bước vào ngày thứ 2 đã bị hacker hỏi thăm.

Giải đấu Dota 2 lớn nhất thế giới, The International 2015 đã chính thức khởi tranh, giá trị của giải đấu này lên đến 18 triệu USD. Trong ngày thi đấu đầu tiên vào thứ 2 đã có một số trục trặc trong việc tổ chức khiến cho các trận đấu bị chậm lại so với dự kiến. Nhưng đến ngày thứ 3 thì một sự cố rất lớn đã xảy ra có liên quan đến hacker.

Trận đấu đầu tiên trong hôm thứ 3 giữa hai đội Evil Geniuses và Complexity Gaming đã diễn ra chậm trễ hơn dự kiến do máy chủ bị các hacker tấn công DDoS. Các chuyên gia cho rằng hacker có thể tấn công giải đấu e-sport lớn nhất thế giới là do lỗ hổng của tựa game này.

Giải đấu Dota 2 lớn nhất thế giới vừa bước vào ngày thứ 2 đã bị hacker hỏi thăm.

Giải đấu Dota 2 lớn nhất thế giới vừa bước vào ngày thứ 2 đã bị hacker hỏi thăm.

Giải đấu được tiến hành trên server Dota 2 của Valve mà không được chạy ở chế độ ẩn, hay chạy qua kết nối mạng Lan, do đó nó dễ dàng bị đánh sập khi các hacker DDoS máy chủ. Đây cũng không phải lần đầu tiên các trận đấu Dota 2 bị DDoS, tuy nhiên các lần tấn công trước đây đều trong các trận đấu online chứ chưa từng có một giải đấu Lan nào bị tấn công.

Mặc dù Valve đã tung ra một bản vá để ngăn chặn việc DDoS các trận đấu Dota 2 nhưng có vẻ nó không thực sự hiệu quả. Thậm chí trước khi giải đấu này bắt đầu, nhà tổ chức đã quảng cáo về việc sử dụng dịch vụ Internet OptaNet, mà có thể đảm bảo tốc độ đường truyền tốt nhất cho các game thủ thi đấu cùng với 20 triệu người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu thông qua Dota TV.

Phía nhà cung cấp dịch vụ Internet OptaNet vẫn chưa đưa ra bất kỳ câu trả lời nào liên quan đến vụ việc này. Thậm chí khi các phóng viên gọi điện đến đường dây của nhà cung cấp dịch vụ này chỉ nghe thấy tiếng chuông điện thoại kéo dài. Trên trang Twitter cũng hoàn toàn im lặng và không hề có một thông tin nào mới.

The International là một giải đấu e-sport mang tầm cỡ lớn nhất thế giới với giải thưởng lên đến 18 triệu USD. Do đó những sự cố như bị DDoS ngày hôm qua là rất khó có thể chấp nhận. Nó không chỉ ảnh hưởng đến các game thủ thi đấu mà còn khiến rất nhiều các khán giả và người hâm mộ theo dõi cảm thấy rất khó chịu.

Tham khảo: arstechnica

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ