Giải mã logo cầu vồng trong giấy mời sự kiện ra mắt iPhone mới vào ngày 10/9

M.Đức,  

Từ logo đến địa điểm vật lý của Apple đều được trang trí màu cầu vồng đẹp mắt!

Chỉ một vài ngày nữa thôi là sự kiện ra mắt những sản phẩm mới, trong đó tâm điểm là dòng iPhone 11 của Apple sẽ được tổ chức. Logo của sự kiện lần này chính là logo của hãng, nhưng được trang trí với nhiều màu sắc khác nhau.

Giải mã logo cầu vồng trong giấy mời sự kiện ra mắt iPhone mới vào ngày 10/9 - Ảnh 1.

Vào thứ 6 vừa qua, hãng cũng đã trang trí khối hộp bằng kính của mình tại Đại lộ Năm của thành phố New York để ăn mừng quá trình tu sửa trong suốt 2 năm. Theo như nhiều người, thì sự trùng hợp của 2 thứ này không phải là ngẫu nhiên, mà hãng đang có một 'ẩn ý' gì đó liên quan đến những sản phẩm mới của mình.

Giải mã logo cầu vồng trong giấy mời sự kiện ra mắt iPhone mới vào ngày 10/9 - Ảnh 2.

Một số người cho rằng điều này báo hiệu rằng những dòng iPhone mới sẽ theo chân dòng Note 10 của Samsung về màu sắc vỏ ngoài. Chiếc Galaxy Note 10 có một màu mang tên Aura Glow, có thể đổi màu khi nhìn ở những ánh sáng khác nhau, và liệu rằng iPhone mới cũng sẽ được trang bị một mặt lưng với khả năng tương tự?

Một nhà báo công nghệ mang tên Stan Horaczek thì lại có ý tưởng khác, khi nói rằng màu 'cầu vồng' này lại liên quan đến công nghệ chụp hình chứ không phải là vỏ ngoài. Những thiết kế bị lộ về cụm camera sau siêu lớn của iPhone đã trở thành chủ đề bàn cãi trong một thời gian dài, nên cũng có thể Apple đang dùng màu sắc của logo để quảng cáo về chính tính năng này. Anh này cũng chỉ ra rằng logo của hãng nhìn khá là giống một bản đăng ký về chụp hình của Apple từ 2016, có lẽ không phải là điều trùng hợp!

Giải mã logo cầu vồng trong giấy mời sự kiện ra mắt iPhone mới vào ngày 10/9 - Ảnh 3.

Một giả thiết đơn giản hơn, nhưng cũng không liên quan đến các sản phẩm mới: có lẽ Apple chỉ muốn nhắc nhở người dùng tới thiết kế của thời xưa cũ từ chiếc iMac G3s, một trong những sản phẩm 'màu mè' nhất của Apple. Hãng thậm chí còn đặt tên những màu sắc này theo hoa quả như 'màu quýt' hay 'màu kiwi' rất dễ thương.

Sự thật là gì, ta chỉ cần đợi tới ngày mùng 10 tháng 9 sắp tới là biết rõ.

Giải mã logo cầu vồng trong giấy mời sự kiện ra mắt iPhone mới vào ngày 10/9 - Ảnh 4.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ