Giải ngố ngay 5 điều quan trọng trước khi ra rạp xem "Glass"

  NHẬT LINH - ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 

  "Glass" chính là cái kết chung cho cả hai câu chuyện còn dang dở của "Split" và "Unbreakable" từ cách đây gần 2 thập kỷ.

  Ra mắt năm 2016, Split khiến khán giả bất ngờ với sự xuất hiện của David Dunn do Bruce Willis thủ vai ở đoạn cuối. Hóa ra, bộ phim chính là phần hậu truyện của Unbreakable ra mắt từ năm 2000. Glass ( Bộ Ba Quái Nhân ) chính là cái kết cho cả hai câu chuyện còn dang dở. Tuy nhiên, đã 19 năm trôi qua nên người xem khó lòng mà nhớ được những tình tiết của phần đầu tiên.

  1. David Dunn là ai?

  Trong Unbreakable, David Dunn vốn chỉ là một nhân viên bảo vệ bình thường và hơi tách mình với xã hội. Tuy nhiên, sau tai nạn tàu hỏa, anh lại sống sót và không có bất kỳ một vết thương nào trên cơ thể. Từ đó, David dần khám phá ra nhiều siêu năng lực phi thường của bản thân như không thể bị tổn thương bởi ngoại lực và nhìn thấu được những tội ác tiềm ẩn bên trong kẻ khác chỉ với một cái chạm. David vẫn không tin việc mình có khả năng phi thường nhưng anh dần sử dụng chúng để chống lại tội ác.

  2. Nỗi ám ảnh của Elijah Price

  Giải ngố ngay 5 điều quan trọng trước khi ra rạp xem Glass - Ảnh 1.

  Elijah Price ( Samuel L. Jackson ) là phản diện chính của Unbreakable. Khác với David Dunn, gã bị ám ảnh bởi những cuốn truyện tranh. Tuy nhiên, tên ác nhân lại mắc một chứng bệnh về xương nên phải gắn bó với chiếc xe lăn đến cuối đời. Elijah nghi ngờ David Dunn có siêu năng lực và bắt đầu sử dụng logic của truyện tranh để tìm ra những điểm mạnh hay điểm yếu của đối phương. Gã đã phát hiện ra David trở nên yếu đi khi gặp nước.

  3. Ai là Mr. Glass?

  Giải ngố ngay 5 điều quan trọng trước khi ra rạp xem Glass - Ảnh 2.

  Mấu chốt lớn nhất của Unbreakable là việc Elijah dàn xếp vụ tai nạn tàu hỏa để phát hiện ra sức mạnh của David. Theo logic của truyện tranh, gã cho rằng đối nghịch với cơ thể mỏng manh của bản thân sẽ là một người "bất tử". Do đó mà Elijah không ngại giết chết hàng trăm người chỉ để thỏa mãn tham vọng.

  Trong suốt quá trình "giúp" David nhận ra mục đích sống, gã cũng tìm ra được "chân ái" của đời mình chính là đóng vai phản diện. Elijah chọn biệt danh là Mr. Glass, lấy cảm hứng từ những lần bị bắt nạt lúc bé. Sau khi thân phận bại lộ, gã bị David tống vào nhà thương điên cho đến các sự kiện trong Glass.

  4. Vai trò của The Beast trong Glass

  Giải ngố ngay 5 điều quan trọng trước khi ra rạp xem Glass - Ảnh 3.

  Split là phần tiếp theo của Unbreakable nhưng kể câu chuyện độc lập về những người đa nhân cách nhiều năm sau. Nhân vật chính của phim là Kevin Wendell Crumb ( James McAvoy ) - người đàn ông sở hữu tới 23 nhân cách. Nhưng đến cuối cùng, nhân cách The Beast xuất hiện mang đến cho anh chàng siêu năng lực siêu phàm của một loài thú săn mồi dũng mãnh.

  Sau khi bị tống vào trại tập trung, The Beast đã gặp Mr.Glass và cùng nhau lên kế hoạch trốn thoát để tấn công thế giới. Đây là lúc David Dunn buộc phải chống lại hai kẻ thù để bảo vệ những người dân vô tội.

  5. Sự trở lại của các nhân vật cũ

  Giải ngố ngay 5 điều quan trọng trước khi ra rạp xem Glass - Ảnh 4.

  Ngoài bộ ba David Dunn, Mr. Glass và The Beast, Glass còn có sự góp mặt của Casey (Anya Taylor-Joy) từ Split. Trong phần phim trước, cô bé là người duy nhất được tha mạng vì chịu nhiều nỗi đau trong quá khứ. Qua những đoạn trailer được công bố, Casey này hẳn sẽ đóng vai trò then chốt trong phim. Ngoài ra, hai nhân vật quan trọng không kém từ Unbreakable cũng trở lại là Mrs. Price (Charlayne Woodard) - mẹ của Elijah - và Joseph Dunn (Spencer Treat Clark) - con trai của David Dunn.

  Glass sẽ công chiếu ngày 18/01 tại các rạp trên toàn quốc.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ