Giải pháp lều cắm trại không thể tuyệt hơn dành cho các nhóm đi phượt

Nguyễn Hải,   Theo Trí Thức Trẻ

Khi thế giới đang trở nên ngày càng kết nối hơn, ngay cả những hoạt động từng một thời được coi là yên tĩnh tách biệt cũng khó thoát khỏi xu hướng đó.

Đi cắm trại cùng nhau mà nhìn từng nhóm nhỏ, từng cặp chui vào trong lều rồi kéo khóa kín lại là điều chán nản nhất trong mỗi chuyến đi này. Ngay cả bên trong mỗi chiếc lều chật hẹp đó, sự buồn chán còn kinh khủng hơn khi ở giữa những không gian hoang dã đó, với một nhóm người nhỏ, bạn sẽ chẳng còn việc gì khác đáng làm hơn là ngủ, dù hoàn toàn không muốn như vậy.

Đó là lý do công ty M2C Innovation tạo ra POD Tent, với mong muốn biến hoạt động cắm trại trở nên kết nối hơn, chia sẻ hơn giữa những người đang ở cùng một địa điểm với nhau. Đó là thay vì những chiếc lều nhỏ cho mỗi cặp đôi hay mỗi nhóm riêng biệt, họ muốn kết nối chúng lại với nhau để trở thành một cộng đồng xã hội trong nhà.

Trên thực tế, bản thân cắm trại thường được xem như một hoạt động xã hội, khi cho phép các gia đình và các nhóm bạn liên kết lại với nhau để cùng tránh khỏi những phiền nhiễu hàng ngày. Các địa điểm cắm trại theo nhóm cung cấp không gian cho hàng chục, thậm chí hàng trăm người cắm trại cùng nhau tụ tập đốt lửa trại hoặc các hoạt động xã hội khác.

Tuy nhiên, khi mỗi người bắt đầu vào lều của mình để ngủ hay khi thời tiết xấu, đó là lúc tính xã hội của hoạt động cắm trại kết thúc. Cả tập thể sẽ chia thành các cặp đôi hay các nhóm nhỏ hơn vào trong từng lều riêng tư của họ, và không gặp lại nhau cho đến sáng hôm sau. Vì vậy, ý tưởng của M2C Innovation là muốn tính xã hội của hoạt động cắm trại kéo dài ngay cả bên trong lều.

POD Tent khuyến khích cả nhóm duy trì tính xã hội của mình thậm chí ngay sau khi chiếc khóa kéo của mỗi lều được kéo lên. Hệ thống lều trại theo từng module giúp kết nối các lều cá nhân với nhau bằng các đường hầm nối. Điều này cho phép bạn tạo ra một không gian bên trong rộng lớn hơn, nơi bạn có thể trò chuyện với cả nhóm cắm trại.

Sản phẩm Pod Tent ra mắt từ cuối 2013, và công ty M2C đang làm việc để mở rộng dòng sản phẩm này và thiết lập hệ thống phân phối tại Mỹ. Pod Tent có hai kích cỡ, loại 8 mặt Maxi dành cho 8 người và loại 6 mặt Mini dành cho 4 người. Loại Mini còn có thể chia thành hai phòng ngủ đôi riêng biệt, và mỗi phòng như vậy có thể được thêm vào lều Maxi để chia thành khu phòng ngủ và khu phòng khách riêng biệt.


Loại Maxi với một ngăn riêng để phân chia thành khu phòng ngủ và phòng khách.

Loại Maxi với một ngăn riêng để phân chia thành khu phòng ngủ và phòng khách.

Với một vài đường hầm, các POD có thể kết nối theo các kiểu hình dạng khác nhau. Những người cắm trại có thể tự do di chuyển giữa hai lều mà không phải đi ra ngoài, tạo ra các cơ hội mới cho những hoạt động bên trong. Cả lều và đường hầm đều được thiết kế để hoàn toàn chống mưa hay các điều kiện thời tiết khác. M2C tin rằng các Pod Tent này sẽ là sự lựa chọn hấp dẫn cho những người đi dự lễ hội hay các gia đình trẻ đang tìm kiếm nơi cắm trại mà có thể phát triển cùng họ.


Bên trong một chiếc lều loại Maxi cho 8 người.

Bên trong một chiếc lều loại Maxi cho 8 người.

Dù có thể ý tưởng này khá hấp dẫn nhưng chi phí cho nó hẳn sẽ làm nhiều người phải chùn bước. Với giá khoảng 780 USD cho loại Maxi và 625 USD cho loại Mini, những chiếc lều này có vẻ khá đắt nếu so với những gì chúng mang lại. Ngoài ra bạn còn phải trả thêm 140 USD cho mỗi đường hầm kết nối nữa.

Vì vậy, để xây dựng nên một cộng đồng cắm trại đủ lớn, hoặc là bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn - đến 6 con số bằng tiền Việt cho số lều và đường ống cần thiết - hoặc bạn sẽ phải bỏ thời gian thuyết phục những người cắm trại cùng đầu tư cho những chiếc lều này. Rõ ràng trong thời đại những kết nối kỹ thuật số đang miễn phí hoặc ngày càng rẻ đi, điều này là không dễ.

Tham khảo Gizmag

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ