Giải pháp tiên tiến hàng đầu thế giới về Cloud sắp có mặt ở Việt Nam sau hợp tác giữa Tpcoms và VMware

Quang Vũ,  

Những nền tảng giải pháp mà VMware đang có và sẽ phát triển trong tương lai rất phù hợp với định hướng chiến lược sản phẩm, dịch vụ của TPCloud, đặc biệt là mảng Private Cloud.

Giải pháp tiên tiến hàng đầu thế giới về Cloud sắp có mặt ở Việt Nam sau hợp tác giữa Tpcoms và VMware - Ảnh 1.

Chỉ còn chưa đầy một tháng TPCloud, kết quả của sự hợp tác giữa một doanh nghiệp dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, dịch vụ viễn thông trong nước – Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Tiên Phát (Tpcoms) với một hãng công nghệ toàn cầu về điện toán đám mây VMware đến từ Mỹ sẽ chính thức đi vào vận hành.

Tpcoms và VMware đã trải qua quá trình một năm đàm phán, làm việc để cho ra đời TPCloud. Lý giải về lý do chọn VMware để hợp tác mà không phải đối tác khác, đại diện Tpcoms cho biết, những nền tảng giải pháp mà VMware đang có và sẽ phát triển trong tương lai rất phù hợp với định hướng chiến lược sản phẩm/dịch vụ của TPCloud, đặc biệt là mảng Private Cloud. Bên cạnh đó, VMware là đối tác đi đầu về các giải pháp Cloud Computing dành cho Doanh nghiệp, giúp TPCloud mang tới cho khách hàng của mình những giải pháp tiên tiến hàng đầu trên thế giới.

"Là người đi sau trong lĩnh vực Cloud computing, Tpcoms hiểu rằng mình phải có những điểm khác biệt khi đưa giải pháp TPCloud ra thị trường. Tpcoms dành khá nhiều thời gian trong việc phân tích thị trường và khảo sát nhu cầu khách hàng Doanh nghiệp Việt Nam, từ đó đưa ra hướng đi riêng cho TPCloud. Tpcoms cũng đã tham khảo khá nhiều mô Cloud Service Provider của các nước tiên tiến khác trong khu vực để áp dụng cho TPCloud. Ngoài ra, với mong muốn đưa TPCloud đi xa, Tpcoms cần đối tác đồng hành có nền tảng giải pháp phù hợp với định hướng chiến lược sản phẩm của mình", đại diện Tpcoms nói về lý do hợp tác với VMware.

Cũng theo vị này, quá trình trao đổi hợp tác giữa Tpcoms và VMware đã trải qua khá nhiều giai đoạn, từ định hướng, đánh giá giải pháp, đánh giá năng lực, đàm phán thương mại… Cuối cùng, hai bên đã quyết định đi đến việc ký hợp tác chiến lược để hiện thực hóa TPCloud tại thị trường Việt Nam

Thị trường điện toán đám mây 2-3 năm trở lại đây đã có những tín hiệu tích cực hơn khi nhiều doanh nghiệp đầu tư để đón đầu xu hướng và nhu cầu ngày càng gia tăng về sản phẩm Cloud. Sự tham gia của TPCloud được kỳ vọng sẽ thổi luồng gió mới vào thị trường điện toán đám mây bởi lẽ TPCloud đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ và mức độ hoàn thiện của sản phẩm.

TPCloud không đơn thuần chỉ là một hệ thống ảo hoá các máy chủ, TPCloud là SDDC (Software Defined Data Center) với đầy đủ các cấu phần (được ảo hoá) của 1 DC truyền thống: Server, Network, SAN….. Để là một SDDC được cấp chứng nhận bởi VMware, TPCloud phải được trang bị các thiết bị phần cứng, đội ngũ kỹ thuật và cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu đáp ứng theo tiêu chuẩn toàn cầu của VMware, bên cạnh đó phải dùng các giải pháp được triển khai cũng phải đảm bảo theo yêu cầu của VMware như: ESXi, vCenter. NSX, vRealize LogInsight, vRealize Operation, vCloud Usage Meter…

"Cùng với VMware, Tpcoms cung cấp cho khách hàng trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế và đảm bảo sự ổn định an toàn cho khách hàng. Thông qua đó khẳng định được vai trò tiên phong và là nhà cung cấp dịch vụ Cloud hàng đầu Việt Nam. Giải quyết được bài toán về mối lo ngại chất lượng dịch vụ cho những doanh nghiệp lớn đang sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp Cloud trong nước…", đại diện Tpcoms cho biết.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Tiên Phát (Tpcoms)

Trụ sở: 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Văn phòng đại diện:

Tầng M, Tòa nhà Sài Gòn Prime

107 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Tel: (84-28) 3933 8339 Fax: (84-28) 3933 6339

Email: ttkd-khdn@tpcoms.vn

bantruyenthong@tpcoms.vn

Website: www.tpcoms.vn

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ