Giải pháp từ LG giúp doanh nghiệp giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Quang Vũ,  

Việt Nam đang trải qua làn sóng Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay. Để vượt qua đại dịch và đón đầu các xu hướng trong thời kỳ hậu giãn cách, các tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?

Tầm soát bệnh vẫn là ưu tiên hàng đầu

Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư bắt đầu từ cuối tháng 4 vẫn chưa kết thúc nhưng nhiều nhận định cho rằng sau khi vượt qua được làn sóng này, các hoạt động sản xuất, thương mại sẽ phục hồi mạnh mẽ trong quý còn lại của năm, cũng là khoảng thời gian mà nền kinh tế thường tăng tốc mạnh nhất.

Giải pháp từ LG giúp doanh nghiệp giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Nguyên tắc 5K vẫn cần được tuân thủ trong thời kỳ hậu giãn cách.

Việc kiểm soát về khoảng cách và tầm soát bệnh (bằng cách đo thân nhiệt) ở Việt Nam vốn không dễ, tình trạng "kẹt người" thường xuyên diễn ra vì số lượt khách hàng quá lớn, trong khi việc kiểm soát phụ thuộc vào con người, thông thường chỉ có một hoặc hai nhân viên bảo vệ, lễ tân. Thực tế kinh nghiệm từ những làn sóng dịch bệnh Covid-19 trước đó cho thấy, sự chủ quan đã diễn ra ở nhiều điểm bán lẻ, những vị trí tiếp xúc trực tiếp với khách hàng như bảo vệ, lễ tân hay thậm chí cả những người giao hàng, đã làm gia tăng rủi ro lây nhiễm.

Do đó, khi xã hội đi vào giai đoạn hậu giãn cách, người lao động trở lại công việc, nhiều giải pháp công nghệ được giới thiệu để giúp giảm sự tiếp xúc không cần thiết giữa người với người.

Công nghệ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm

Tại những điểm giao dịch cần sự có mặt trực tiếp như ngân hàng hay siêu thị, phương thức khai báo y tế, kiểm soát cũng đã được nâng cấp hiện đại và nhiều chức năng hơn.

Chẳng hạn, tại một số ngân hàng, trung tâm thương mại ở Hàn Quốc, Nhật Bản đã ứng dụng hệ thống Safe Pass của LG. Phần cứng của hệ thống này khá đơn giản và nhỏ gọn, chỉ bao gồm một màn hình hiển thị gắn trên cột đứng thẳng. Hệ thống này có thể đặt ở bất kỳ đâu, từ trước cửa thang máy, trên bàn lễ tân, trước cửa phòng làm việc, trước cửa hàng…

Safe Pass – Giải pháp quét dò thân nhiệt tự động từ xa từ LG giúp các tổ chức hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Như tên gọi của mình, Safe Pass là thiết bị kiểm soát các lượt người ra vào. Bằng camera nhiệt, nó có thể nhanh chóng phát hiện người có thân nhiệt cao bất thường hoặc không đeo khẩu trang và cảnh báo bằng tín hiệu âm thanh, hình ảnh. Không chỉ ứng dụng trong việc tầm soát dịch bệnh, doanh nghiệp có thể sử dụng để nhân viên "check-in", "check-out". Khả năng tùy biến của phần cứng và phần mềm cũng giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn về phương án sử dụng, có thể nâng cấp lên các ứng dụng hữu ích như: nhận diện khuôn mặt, chấm công, cửa tử động, bảng chỉ dẫn…thậm chí có thể quảng cáo với màn hình hiển thị lớn hơn.

Giải pháp từ LG giúp doanh nghiệp giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Những giải pháp như Safe Pass không chỉ hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh mà còn góp phần hiện đại hóa quy trình hoạt động của doanh nghiệp.

Áp dụng những hệ thống tương tự như Safe Pass, khách hàng là người đầu tiên được hưởng lợi vì hạn chế tối đa các tiếp xúc với nhân viên bảo vệ, lễ tân nếu không thực sự cần thiết. Bên cạnh đó cũng giảm thiểu việc đưa máy đo nhiệt độ lên trán khách hàng ở những nơi mang tính chất trang trọng như phòng giao dịch ngân hàng, trung tâm thương mại hay văn phòng doanh nghiệp.

Mới đây, sản phẩm này cũng được LG giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Hỗ trợ 5 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt, Safe Pass được kỳ vọng sẽ là giải pháp đo thân nhiệt không tiếp xúc, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong giai đoạn tới tại các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.

Giải pháp từ LG giúp doanh nghiệp giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 4.

Một số ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam như Vietcombank đã bắt đầu ứng dụng công nghệ Safe Pass của LG. Khách đến ngân hàng có thân nhiệt bình thường và đeo khẩu trang sẽ nhận được thông báo "Pass"- Thông qua. Khách có thân nhiệt bất thường hoặc không đeo khẩu trang sẽ được cảnh báo "Stop"- Dừng lại.

Trên thực tế, trước khi có đại dịch Covid-19 xảy ra, một số ngân hàng đã giới thiệu những giải pháp giao dịch mới để khách hàng lựa chọn, như tiếp xúc với rô bốt thay vì với nhân viên ở một số giao dịch đơn giản. Việc kết hợp thêm hệ thống kiểm soát dịch bệnh như Safe Pass từ LG trong trường hợp này, không chỉ giúp ngân hàng ghi điểm với khách hàng trong việc kiểm soát dịch bệnh hữu hiệu, mà còn mở ra nhiều khả năng nâng cấp các ứng dụng hữu ích trong tương lai.

Kinh nghiệm ở nhiều quốc gia cho thấy nền kinh tế sẽ được mở cửa dần theo thứ tự ưu tiên. Có thể là những ngành nghề thiết yếu như ngân hàng hay bán lẻ, những không gian cộng đồng thay vì không gian kín, hoặc ưu tiên cho những người đã chích đủ liều vaccine. Nhưng dù là gì đi nữa thì 5K vẫn là nguyên tắc cần được đảm bảo.

Do đó, việc ứng dụng công nghệ trong kiểm soát 5K là cần thiết. Những giải pháp công nghệ mới như Safe Pass không chỉ giúp doanh nghiệp tránh được những rủi ro liên quan đến dịch bệnh, mà còn giúp dòng chảy giao dịch được thông suốt hơn trong kịch bản "sống chung" với dịch bệnh.

Xem thêm tại: https://b2bmkt.lge.com/lg-safe-pass-vn

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ