Giám đốc lâu năm của Marvel Studios vừa từ chức đã lập tức bị chỉ trích vì bóc lột giới nghệ sĩ kỹ xảo

  Đông Giang,  

  Victoria Alonso, giám đốc cấp cao từng gắn bó gần 2 thập kỷ với Marvel Studios, bị giới nghệ sĩ VFX xem là nguyên nhân chính tạo ra môi trường làm việc độc hại tại Marvel.

  Marvel Studios đang bước vào giai đoạn chuyển mình không chỉ trên màn ảnh lớn mà còn cả ở chốn hậu trường với rất nhiều thay đổi về mặt nhân sự. Mới đây, The Hollywood Reporter cho biết vào ngày thứ Hai vừa qua (20/3), Victoria Alonso, giám đốc cao cấp từng gắn bó với studio này trong gần 2 thập kỷ, đã bất ngờ từ chức với những lý do chưa được công bố. Người phát ngôn của Disney, công ty mẹ của Marvel Studios, sau đó đã xác nhận thông tin này, nhưng cũng không giải thích gì thêm.

  Alonso, sinh năm 1965, gia nhập Marvel Studios vào năm 2006, trước khi vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) ra đời, với tư cách là phó chủ tịch mảng hiệu ứng hình ảnh và hậu kỳ. Cùng với Kevin Feige, bà đã tham gia sản xuất rất nhiều dự án đời đầu như Iron Man, Thor hay Captain America: The First Avenger. Đến năm 2021, thời điểm MCU bước vào giai đoạn thứ 4, Alonso được thăng chức, trở thành Chủ tịch mảng hiệu ứng kỹ xảo, hậu kỳ, hoạt hình và hậu cần của Marvel.

  Giám đốc lâu năm của Marvel Studios vừa từ chức đã lập tức bị chỉ trích vì bóc lột giới nghệ sĩ kỹ xảo - Ảnh 1.

  Victoria Alonso, Chủ tịch mảng hiệu ứng kỹ xảo của Marvel Studios, đã bất ngờ nghỉ việc vào đầu tuần vừa qua - Ảnh: Internet.

  Tuy nhiên, cũng kể từ giai đoạn thứ 4, các sản phẩm của Marvel Studios đã vấp phải rất nhiều phản ứng tiêu cực liên quan đến chất lượng hình ảnh và kỹ xảo, đặc biệt là trong các dự án như Thor: Love and Thunder hay series She-Hulk: Attorney at Law. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ VFX cũng đã không ít lần lên tiếng chỉ trích Marvel Studios vì quy trình làm việc quá thiếu chuyên nghiệp, luôn đặt ra những deadline gấp gáp với mức lương không tương xứng.

  Mới đây, ngay sau thông tin trên, các nghệ sĩ kỹ xảo đã liên hệ với phóng viên Chris Lee của tạp chí New York Magazine để phơi bày sự thật về môi trường làm việc tại Marvel Studios dưới sự lãnh đạo của Alonso.

  Trên trang Twitter cá nhân, Lee cho biết: “Rất nhiều nghệ sĩ VFX đã chia sẻ với tôi rằng Victoria Alonso chính là người đã tạo ra môi trường làm việc độc hại tại Marvel: Kingmaker (biệt danh của Alonso) thường xuyên giao cho những nhân viên trung thành nhất khối lượng công việc khổng lồ, đồng thời còn lập ra một “danh sách đen” khiến bất kỳ nghệ sĩ VFX nào cũng phải khiếp sợ”.

  Giám đốc lâu năm của Marvel Studios vừa từ chức đã lập tức bị chỉ trích vì bóc lột giới nghệ sĩ kỹ xảo - Ảnh 2.

  Rất nhiều nghệ sĩ VFX đã lên tiếng chỉ trích Alonso vì môi trường làm việc độc hại tại Marvel Studios - Ảnh: Internet.

  “Victoria Alonso là người khiến người khác phải lo sợ nhất”, Lee tiếp tục trích dẫn, “Nếu bà ta thích bạn, bạn sẽ có công ăn việc làm, sẽ được thăng tiến trong lĩnh vực hậu kỳ. Nhưng nếu bạn lỡ chọc giận bà ta, sự nghiệp của bạn chắc chắn sẽ bị đóng băng".

  Hiện tại, Alonso và Marvel Studios vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào trước thông tin này.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ