Giám đốc thiết kế Google tiết lộ Pixel 4 có khả năng zoom 20x, nhưng hóa ra lại là “cú lừa”

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Zoom 20x trên smartphone hiện tại là điều không thể xảy ra.

Ngày hôm qua, giám đốc thiết kế Claude Zellweger của Google đã đăng một bức ảnh trên trang Twitter cá nhân. Sẽ không có gì đặc biệt nếu như Claude Zellweger không trả lời một bình luận của đồng nghiệp phía dưới, rằng bức ảnh được chụp bởi một chiếc smartphone Pixel và sử dụng zoom 20x.

Giám đốc thiết kế Google tiết lộ Pixel 4 có khả năng zoom 20x, nhưng hóa ra lại là “cú lừa” - Ảnh 1.

Ngay lập tức, các trang tin công nghệ trên thế giới tin rằng bức ảnh này được chụp bởi Pixel 4, và chiếc smartphone sắp tới của Google sẽ có tính năng zoom 20x. Nguyên nhân là do Pixel 3 hiện tại chỉ có khả năng zoom tối đa 10x, và vì là zoom kỹ thuật số nên không thể đạt mức độ chi tiết như bức ảnh này.

Giám đốc thiết kế Google tiết lộ Pixel 4 có khả năng zoom 20x, nhưng hóa ra lại là “cú lừa” - Ảnh 2.

Theo các nguồn tin trước đây, Pixel 4 sẽ được cải tiến với camera kép phía sau, trong khi Pixel 3 chỉ có camera đơn. Vì vậy, Google có thể sẽ trang bị thêm một ống kính tele với khả năng zoom quang 20x cho chiếc smartphone của mình. Và nếu điều này là thật, đây sẽ là một đột phá mới về công nghệ camera trên smartphone.

Nhưng hóa ra đây chỉ là một “cú lừa”, mà Claude Zellweger đã xác nhận rằng ông chỉ trêu đùa người đồng nghiệp của mình. Thực chất bức ảnh này được chụp bằng chiếc smartphone Pixel 3A và crop lại, chứ không phải được chụp bằng công nghệ zoom 20x nào cả.

Giám đốc thiết kế Google tiết lộ Pixel 4 có khả năng zoom 20x, nhưng hóa ra lại là “cú lừa” - Ảnh 3.

Zoom mặc định, zoom 6x và zoom 10x trên OPPO Reno.

Ngay cả OPPO hiện tại với zoom 10x ấn tượng cũng chỉ là công nghệ zoom hybrid (lai giữa zoom quang học và kỹ thuật số). Hay Huawei cũng rất cố gắng mới có thể đưa công nghệ zoom quang 5x ấn tượng lên P30 Pro. Vì vậy, zoom quang 20x trên smartphone hiện tại là điều không thể xảy ra.

Tham khảo: Theverge

NỔI BẬT TRANG CHỦ