Giãn cách xã hội khiến khách hàng lựa chọn giao dịch trực tuyến nhiều hơn

Quang Vũ,  

Các ngân hàng đã gia tăng tiện ích và sự thuận tiện trong giao dịch trực tuyến như thế nào để không gián đoạn trải nghiệm và nhu cầu của khách hàng trước những ảnh hưởng của dịch Covid -19 với không ít lần giãn cách xã hội?

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, khách hàng là người hiểu rõ nhất tầm quan trọng của thanh toán không tiền mặt và lợi ích của các hoạt động giao dịch tài chính trực tuyến tại các ngân hàng. Minh chứng dễ nhận thấy nhất khi hoạt động mua sắm online, thanh toán điện tử ngày càng "nở rộ".

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đã và đang triển khai nhiều dịch vụ và tiện ích mới đa dạng trong thanh toán và giao dịch trực tuyến ngay trên App MBBank. Các tiện ích này không chỉ là giải pháp nhằm hạn chế tiếp xúc mà còn gia tăng trải nghiệm và mang đến sự thuận tiện nhất trong mọi giao dịch tới khách hàng.

Mở tài khoản online - Chọn số tài khoản theo sở thích

Đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ số và tối giản hóa những thủ tục rườm rà, MB ra mắt dịch vụ mở tài khoản online được thực hiện 100% trên App MBBank. Theo đó, dịch vụ mở tài khoản với công nghệ đột phá bằng định danh trực tuyến (eKYC) có độ an toàn và bảo mật cao giúp khách hàng mở tài khoản dễ dàng ngay tại nhà. Thay vì xếp hàng dài chờ đợi với nhiều thủ tục, giấy tờ như trước đây, khách hàng chỉ cần tải App MBBank trên các ứng dụng App Store hoặc Google Play, nhập số điện thoại, chụp ảnh giấy tờ tùy thân và xác thực khuôn mặt theo yêu cầu là có ngay tài khoản để sử dụng.

Giãn cách xã hội khiến khách hàng lựa chọn giao dịch trực tuyến nhiều hơn - Ảnh 1.

Ngoài ra, khi mở tài khoản online trên App MBBank, khách hàng có thể lựa chọn luôn dãy số tài khoản theo sở thích cá nhân như: Tài khoản tứ quý, tài khoản thần tài, phong thủy cùng nhiều loại dãy số đẹp 9, 10, 12, 13 số hay chọn số tài khoản trùng với số điện thoại miễn phí mà không phải lựa chọn số tài khoản ngẫu nhiên từ hệ thống. Người dùng sẽ không phải trả bất cứ khoản phí chuyển tiền, phí dịch vụ và phí duy trì tài khoản nào theo chính sách mới nhất của MB.

Chuyển tiền và thanh toán không tiếp xúc với VietQR - mã QR chuẩn quốc gia

MB là Ngân hàng tiên phong triển khai hình thức thanh toán mới bằng mã VietQR trên App MBBank. Đây cũng là hình thức thanh toán tuân thủ theo tiêu chuẩn thanh toán QR chuẩn quốc gia nhằm thúc đẩy xu hướng thanh toán không tiền mặt, đồng thời cung cấp nhiều tiện ích trong chuyển tiền và thanh toán không tiếp xúc, không lo lây nhiễm.

Giãn cách xã hội khiến khách hàng lựa chọn giao dịch trực tuyến nhiều hơn - Ảnh 2.

Khi có nhu cầu chuyển tiền và thanh toán, khách hàng chỉ cần quét mã VietQR được cung cấp hoặc hình ảnh được lưu trên điện thoại, giao dịch sẽ được thực hiện nhanh chóng, chính xác và an toàn mà không phải nhớ tài khoản dài hay nhập nhầm số tiền, số tài khoản, thông tin người nhận. Đáng chú ý, App MBBank cũng cho phép người dùng có thể tự tạo mã QR cho riêng mình, phù hợp với sở thích cá nhân và mục đích sử dụng.. mà không lo "đụng hàng".

Mở thẻ online - Nhận nhiều ưu đãi

Không cần phải tới ngân hàng để yêu cầu phát hành thẻ như trước đây, MB hiện đang triển khai mở thẻ ATM MB Active Plus và MB Visa Debit online miễn phí cho khách hàng ngay trên App MBBank. Chỉ với các thao tác đơn giản, thẻ được phát hành ngay trong 1 phút với đầy đủ thông tin, khách hàng sẵn sàng chi tiêu online ngay mà không phải chờ đợi thẻ gửi về tay như trước đây.

Giãn cách xã hội khiến khách hàng lựa chọn giao dịch trực tuyến nhiều hơn - Ảnh 3.

Khách hàng có thể yêu cầu phát hành thẻ vật lý trực tuyến trên App MBBank, in thẻ miễn phí và lấy ngay trong 2 phút tại hệ thống ngân hàng tự động MB SmartBank trên toàn quốc hoặc chuyển phát thẻ tại nhà. Bên cạnh đó, toàn bộ thông tin trên thẻ được quản lý trên App MBBank, khách hàng thuận tiện hơn trong giao dịch trực tuyến mà không cần mang thẻ cứng, các thông tin cá nhân cũng được bảo mật tốt hơn, giảm thiểu rủi ro mất thẻ hay sự cố thanh toán ngoài ý muốn. Thẻ phi vật lý trên App MBBank còn liên kết với nhiều loại ví điện tử như ShopeePay, ZaloPay, MoMo… với nhiều ưu đãi cho chủ thẻ MB trong mua sắm và sử dụng dịch vụ. Từ ưu đãi ăn uống tại nhà hàng, voucher mua sắm, săn deal hay dịch vụ chăm sóc sức khỏe... đều dễ dàng và tiết kiệm hơn.

Nhiều tính năng khác thuận tiện cho cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày

App MBBank còn tích hợp nhiều tính năng thuận tiện khác, ví dụ như tính năng Thanh toán hóa đơn điện, nước internet, truyền hình, điện thoại … thay vì thanh toán trực tiếp cho người thu hộ. Khách hàng không lo gián đoạn dịch vụ do quên đóng phí, trễ hạn hóa đơn nhờ tính năng tự động thanh toán hóa đơn với nguồn tiền linh hoạt được trích từ tài khoản thanh toán hoặc thẻ tín dụng ...

Ngoài ra, tính năng tiết kiệm số trên App MBBank với nhiều hình thức tiết kiệm cùng ưu đãi lãi suất hơn 0.2% so với tiết kiệm truyền thống tại quầy, kỳ hạn đa dạng từ 1 đến 60 tháng, gửi tiền, tất toán và truy vấn 24/7. Khi có nhu cầu cần tiền chi tiêu gấp, khách hàng có thể lựa chọn Vay online từ sổ tiết kiệm mà không cần phải tất toán trước hạn, hoặc lựa chọn nhiều hình thức vay online khác như vay nhanh từ thẻ tín dụng, vay nhanh không tài sản bảo đảm … Toàn bộ quy trình vay đều thực hiện ngay trên app, chỉ khoảng vài phút sau khởi tạo là khách hàng sẽ được giải ngân tiền về tài khoản mong muốn.

Với việc không ngừng áp dụng công nghệ cao để mang đến những trải nghiệm số hiện đại và các dịch vụ tài chính thuận tiến nhất cho khách hàng, App MBBank được mệnh danh là app "quốc dân" với sự tin tưởng lựa chọn của khách hàng và nhiều người nổi tiếng, giúp hiện thực hóa mục tiêu trở thành "Ngân hàng thuận tiện nhất" của MB.

Tải App MBBank ngay: https://mbbank.onelink.me/jDLk/f2bdaece

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ