Giang hồ áo đen ném cả nghìn con gián vào nhà hàng, đúng lúc cảnh sát đang ăn tiệc mừng sếp lớn nghỉ hưu

  PnM,  

  5 nghi phạm đã bị bắt vì tình nghi có liên quan đến vụ việc ném gián vào bữa tiệc nơi có cảnh sát Đài Bắc đang tham dự.

  Taiwan News đưa tin: Vào tối thứ Hai (mùng 3 tháng 5), hai người đàn ông mặc đồ đen đã ném những chiếc túi chứa hơn 1000 con gián vào một bữa tiệc tổ chức cho các ủy viên cảnh sát khu vực.

  Giang hồ áo đen ném cả nghìn con gián vào nhà hàng, đúng lúc cảnh sát đang ăn tiệc mừng sếp lớn nghỉ hưu - Ảnh 1.

  Những con gián đang chạy nhốn nháo xung quanh quầy lễ tân. (ảnh của Wang Hsin-yi - Ủy viên Hội đồng thành phố Đài Bắc)

  Bữa tiệc của sở cảnh sát phố Wolong, thành phố Đài Bắc được tổ chức tại phòng tiệc G House Taipei trên đường Xinsheng North ở quận Trung Sơn, Đài Bắc. Quy mô bữa tiệc khá lớn với 70 bàn và hơn 700 khách mời, bao gồm Ủy viên Sở Cảnh sát Đài Bắc Chen Jia-chang và Ủy viên Sở Cảnh sát Tân Đài Bắc Huang Tsung-jen.

  Diễn biến vụ việc được camera an ninh ghi nhận: vào khoảng 7 giờ 24 phút tối, hai người đàn ông mặc đồ đen vứt các túi đựng gián vào quầy lễ tân trên tầng hai của phòng tiệc và nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường.

  Giang hồ mặc đồ đen ném 1.000 con gián vào nhà hàng nơi cảnh sát Đài Bắc đang ăn tiệc

  Phân khu Trung Sơn, Phòng Điều tra Hình sự của Sở Cảnh sát Đài Bắc và Cục Điều tra Hình sự (CIB) đã thành lập một nhóm điều tra đặc biệt để giải quyết vụ việc. Đích thân ông Chen đã ở lại nhà ga Trung Sơn suốt đêm để giám sát cuộc điều tra.

  Giang hồ áo đen ném cả nghìn con gián vào nhà hàng, đúng lúc cảnh sát đang ăn tiệc mừng sếp lớn nghỉ hưu - Ảnh 3.

  Lối vào G House. (Hình ảnh Google)

  Dựa trên những phát hiện sơ bộ của nhóm điều tra, 5 nghi phạm đã được xác định, trong đó có 4 nam và một nữ. Tất cả bọn họ sau đó đã bị tạm giữ. Những người này đều ngụ tại quận Beitou của Đài Bắc và được cho là đã có những tranh chấp về tài chính với chủ sở hữu của G House.

  Trong cuộc họp báo hôm thứ Ba (mùng 4 tháng 5), Ủy viên Sở Cảnh sát Thành phố Đài Bắc Chen Jia-chang cho rằng việc ném những túi đựng gián, cũng giống như ném sơn hay phân, là một hành vi mang tính bạo lực và cần phải bị trừng phạt nghiêm khắc. Ông cho biết cảnh sát đã xác định được danh tính của các nghi phạm và những người này sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

  Giang hồ áo đen ném cả nghìn con gián vào nhà hàng, đúng lúc cảnh sát đang ăn tiệc mừng sếp lớn nghỉ hưu - Ảnh 4.

  (Ảnh Facebook, Li Yan-fang)

  Khi được các phóng viên yêu cầu bình luận về tin đồn rằng những con gián được sử dụng trong vụ việc là gián Turkestan, được mua tại một cửa hàng bán đồ cá cảnh ở Đài Bắc, ông Chen cho biết những con gián này thực sự có kích thước nhỏ và cđược sử dụng để làm thức ăn cho cá, được bày bán ở các cửa hàng buôn cá và cả trên internet.

  Giang hồ áo đen ném cả nghìn con gián vào nhà hàng, đúng lúc cảnh sát đang ăn tiệc mừng sếp lớn nghỉ hưu - Ảnh 5.

  Người đàn ông mặc đồ đen đổ gián lên bàn. (Ảnh do sở cảnh sát Đài Bắc cung cấp)

  Ông Chen cũng cho biết thêm rằng khi sự cố xảy ra, ông nhận thấy các nhân viên phòng tiệc đang phải giải quyết chuyện gì đó, và ngay sau đó lũ gián bắt đầu xuất hiện trong phòng ăn. Việc quyết định thành lập một đội điều tra đặc biệt đã được ông Chen đưa ra tại chỗ.

  Giang hồ áo đen ném cả nghìn con gián vào nhà hàng, đúng lúc cảnh sát đang ăn tiệc mừng sếp lớn nghỉ hưu - Ảnh 6.

  Người đàn ông mặc đồ đen chạy trốn khỏi hiện trường. (Ảnh do sở cảnh sát Đài Bắc cung cấp)

  Ủy viên Sở Cảnh sát Đài Bắc Chen Jia-chang sắp nghỉ hưu vào tháng 7 tới đây. Theo lời ông Chen thì các thành viên của đội điều tra đặc biệt đã thức cả đêm để phá án. Ông Chen cũng đã báo cáo vấn đề này với Thị trưởng Đài Bắc Ko Wen-je,ông Ko cũng khẳng định rằng hy vọng thủ phạm sẽ nhanh chóng bị bắt. Sau vụ việc trên, nhà hàng G House Taipei cho biết họ sẽ khử trùng sạch sẽ và sẽ tiếp tục kinh doanh bình thường.

  Giang hồ áo đen ném cả nghìn con gián vào nhà hàng, đúng lúc cảnh sát đang ăn tiệc mừng sếp lớn nghỉ hưu - Ảnh 7.

  Bầy gián nhung nhúc tại quầy lễ tân. (ảnh của Wang Hsin-yi, Ủy viên Hội đồng thành phố Đài Bắc)

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ