Giáo sư vật lý nói có thể tạo ra được kiếm ánh sáng như trong Star Wars

  Kuroe,  

  Các fan hâm mộ của loạt phim "Chiến tranh giữa các vì sao" lại có thêm một lý do nữa để vui mừng và chờ đợi, khi mà những trận đấu Lightsaber ảo diệu hoàn toàn có khả năng để bước ra ngoài đời thực.

  Nếu bạn là fan hâm mộ của dòng phim "Chiến tranh giữa các vì sao" - thì đây ắt hẳn là tin mừng đối với bạn. Theo lời một giáo sư vật lý đến từ UC Berkeley, việc tạo ra một thanh Lightsaber (kiếm ánh sáng) là hoàn toàn khả thi.

  Giáo sư Richard Muller, hiện đang hợp tác với Viện Vật lý thiên văn hạt và hạt nhân, đã trả lời trên Quora rằng - theo ông hoàn toàn không quá khó để tạo ra một thanh Lightsaber.

  Để củng cố luận điểm của mình, ông chỉ ra rằng, các thiết bị gia tốc cỡ nhỏ với khả năng đẩy electron lên tới 99,9999% vận tốc ánh sáng đã xuất hiện ngoài thực tế. Và ở ngay phòng thí nghiệm Lawrence Berkeley - nơi giáo sư Muller làm việc - cũng có một thiết bị như vậy mang tên BELLA.

  "Những thiết bị gia tốc cỡ nhỏ như vậy hoàn toàn có thể được dùng để chế tạo cán cho Lightsaber".

  "Tất nhiên chúng tôi sẽ không dùng BELLA cho mục đích đó. Tuy nhiên, đây là bằng chứng cho thấy chúng ta hoàn toàn có thể tiến gần tới việc tạo ra một thanh kiếm ánh sáng" - ông chia sẻ.

  Lightsaber, và "Chiến tranh giữa các vì sao"

  Theo lời ông Muller, BELLA sử dụng tia laze để làm tăng tốc electron. Và bằng phương pháp tương tự, chúng cũng có thể thực hiện nhiệm vụ gia tốc cho các ion nặng, nhờ vậy mà tạo thành lưỡi kiếm cho Lightsaber.

  "Các ion nặng có phạm vi tương đối hạn chế và rời rạc, do đó phù hợp để trở thành lười kiếm. Ngay từ lần đầu tiên xem Chiến tranh giữa các vì sao, tôi đã tin rằng cấu tạo của Lightsaber là như vậy".

   Nếu không sở hữu Thần lực, thì cầm kiếm thường hay Lightsaber cũng vậy cả thôi

  Nếu không sở hữu Thần lực, thì cầm kiếm thường hay Lightsaber cũng vậy cả thôi

  "Lúc này, cái khó không phải là làm sao để tạo ra Lightsaber, mà ở việc sử dụng nó thế nào cho hiệu quả. Bởi lẽ, nếu như bạn không sở hữu Thần Lực, thì đánh nhau bằng kiếm ánh sáng hay bằng đèn Neon thì cũng vậy cả thôi" - giáo sư cho biết thêm.

  Nhà vật lý thiên văn Neil deGrasse Tyson đã từng có một cuộc tranh luận "nảy lửa" với nhà vật lý người Anh Brian Cox, xem những màn giao đấu Lightsaber có thể xảy ra ngoài đời thực hay không.

  Luận điểm được Tyson đưa ra, đó là nếu như lưỡi của Lightsaber thực sự được tạo ra bởi ánh sáng, thì đừng hòng có chuyện chúng có thể va chạm vào nhau. Thay vào đó, hai thành kiếm ánh sáng khi giao tranh sẽ chỉ đi xuyên qua nhau mà thôi.

  Brian Cox cũng lập tức phản bác lại rằng, nếu như năng lượng đủ mạnh, thì lưỡi kiếm không còn là ánh sáng thông thường nữa, mà trở thành tia Gamma. Và khi đó, hai lưỡi kiếm hoàn toàn có thể va chạm với nhau.

  Điều này đồng nghĩa với việc, các tia Gamma năng lượng cao sẽ có thể khiến những màn giao đấu Lightsaber, từ màn bạc bước ra ngoài đời thực.

  Vậy nên, các fan hâm mộ của "Chiến tranh giữa các vì sao" lại có thêm một lý do nữa để vui mừng rồi.

  Tham khảo TechInsider

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ