Giấu hơn 9.000 thẻ nhớ trong người để lọt cửa hải quan

  PV,  

  Hải quan cửa khẩu Thâm Quyến (Trung Quốc) đã phát hiện một người đàn ông du lịch từ Hong Kong về Thâm Quyến với hàng nghìn thẻ nhớ buộc quanh chân hòng che mắt các nhà chức trách.

  Theo CCTV, vụ việc này xảy ra hôm thứ Sáu vừa qua, và số thẻ nhớ di động bị phát hiện lên đến hơn 9.000 chiếc. Trị giá của món hàng này là khoảng 100 nghìn nhân dân tệ, tương đương 15.270 USD. Một nhân viên hải quan cho biết người đàn ông này đã định hối lộ hải quan 50 nghìn tệ, tức một nửa giá trị số thẻ nhớ, đổi lại sự tự do nhưng bị hải quan từ chối.

  Cũng trong ngày thứ Sáu này, các nhân viên hải quan cũng phát hiện một phụ nữ lớn tuổi giấu hơn 10.000 thẻ nhớ bằng cách buộc vào eo và chân để đi qua cửa kiểm soát. Các nhân viên hải quan để ý thấy bà di chuyển khó khăn nên đã đưa ra khỏi hàng để kiểm tra và phát hiện số thẻ nhớ được giấu trong người phụ nữ này.

  Đây không phải là lần đầu tiên dân buôn lậu hàng điện tử từ Hong Kong vào Thâm Quyến bị bắt quả tang khi đang giấu hàng hoá trong người. Trước đây, có người đã bị phát hiện giấu hơn 100 chiếc iPhone bằng cách buộc chúng quanh người để đi qua cửa khẩu.

  Theo Báo diễn đàn đầu tư

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ