Đã có ứng dụng giúp bạn "xì hơi" bằng Touch Bar trên MacBook Pro 2016

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Điều mà những người hay chơi khăm hằng mơ ước đã trở thành sự thật!

Với sự thay đổi chóng mặt của công nghệ trong thời đại hiện nay, có một khoảng thời gian ngắn khi chúng ta nghĩ rằng những tính năng mới đều thật tuyệt vời và đầy sự cuốn hút. Nhiều ý tưởng mới tuôn trào, và mọi người ai ai cũng cố gắng tận dụng được hết tiềm năng của chúng.

Và sau đó người ta bắt đầu tạo nên ứng dụng “xì hơi”.

Giao diện của iFart Mobile trên iPhone
Giao diện của iFart Mobile trên iPhone

Khi App Store dành cho iPhone được “trình làng”, chỉ mất vài tháng sau là đã xuất hiện một “cơn sốt” ứng dụng xì hơi – và nó đã kiếm được bộn tiền. Nhà phát triển InfoMedia (Joel Comm), người đã làm ra ứng dụng iFart Mobile, đã cho ra số liệu download của ứng dụng này kể từ ngày nó được ra mắt, và cho thấy những tăng trưởng đáng kinh ngạc. Trên thực tế, nó đã từng đạt được 40.000 lượt download trong ngày lễ giáng sinh. Báo MacRumors đã tính toán và đưa ra con số 9.198 USD là số tiền mà nhà sản xuất của iFart mobile nhận được. Đó là họ đã trừ đi 30% số tiền đã được bỏ vào túi của Apple rồi!

FartWatch

Câu chuyện lại tiếp diễn khi AppleWatch được ra mắt, và lần này ứng dụng FartWatch còn có khả năng sử dụng AppleWatch điều khiển iPhone của bạn trở thành một cái “máy xì hơi” từ xa.

Chính vì vậy, không quá ngạc nhiên khi Touch Bar trên MacBook Pro xuất hiện, nó lại tiếp tục trở thành một “nạn nhân”.

Giao diện của TouchFart
Giao diện của TouchFart

TouchFart là cách dễ dàng nhất để phát ra tiếng “rắm” từ thanh cảm ứng Touch Bar của bạn. Nó có 3 nút tượng trưng cho 3 hiệu ứng âm thanh khác nhau, và chúng có thể được tùy chỉnh bằng ứng dụng trên macOS.

"Xì hơi" bằng Touch Bar

Bởi chiếc MacBook Pro chưa được chính thức ra mắt, cách duy nhất để thử ứng dụng này là cài đặt ứng dụng giả lập Xcode 8.1 Touch Bar, tuy nhiên trải nghiệm mà nó mang lại sẽ không thể nào bằng được cảm giác khi bạn thử nó trên thiết bị “bằng xương bằng thịt” vào cuối năm nay.

Tại sao những ứng dụng “thô bỉ” này lại được xuất hiện nhiều như vậy. Một phần là do Apple – một thời đã từng loại bỏ hết những app không “thanh lịch”, nay đã thay đổi chính sách và cho phép chúng được đăng ký bởi thấy được khoản lợi nhuận khổng lồ từ chúng.

Theo thenextweb