Giờ đây, chúng ta có thể ngồi ở nhà và du lịch với HTC Vive và Google Earth VR

Tân Phan , Theo Trí Thức Trẻ

Vừa qua, Google vừa phát hành miễn phí phiên bản Google Earth VR trên nền HTC Vive.

Mới đây, phiên bản thực tế ảo (VR) của Google Earth đã được phát hành miễn phí cho bộ kính HTC Vive, giúp người dùng khám phá mọi cảnh quan và danh lam thắng cảnh trên thế giới trong khi vẫn đang ngồi một chỗ.

Ý tưởng Google Earth VR đã được phát triển cách đây khá lâu, và nó được xây dựng tương tự như cách thức Google tích hợp Street View lên Cardboard và nền tảng Daydream. Tuy nhiên trong khi Street View cho phép người dùng theo dõi đường phố qua ảnh chụp 360 độ, Google VR giúp chúng ta "bay lượn" khắp Trái Đất và ngắm nhìn các mô hình 3D của kiến trúc nổi tiếng.

Hiện tại, Google Earth VR chỉ có mặt trên Vive, và trưởng ban sản phẩm VR Apps, ông Mike Podwal, cho biết Google đang "tích cực phát triển và hỗ trợ cho các nền tảng khác". Được biết, đây là ứng dụng thứ 2 Google phát hành trên nền Vive (ứng dụng đầu có tên Tilt Brush).

So sánh với Google Earth bản tiêu chuẩn, đồ hoạ trên ứng dụng VR này cần được cải thiện thêm, vẫn còn khá ít các mô hình kiến trúc, đồng thời nó chưa sắc nét và chi tiết. Tuy nhiên đối với một ứng dụng du lịch ảo đến mọi nơi trên thế giới, đây là điều có thể tạm chấp nhận.

Google Earth VR là một nỗ lực lớn của Google trong mảng thực tế ảo. Podwal và Dominik Kaeser, trưởng nhóm kỹ sư Earth VR, cho biết đây là một sự bổ sung cho Street View mặc dù nó vẫn chưa thể hoạt động với nền tảng Daydream. Trong tương lai, cả 2 ứng dụng này có thể hoà vào làm một.

Nếu Google khiến Earth VR trở thành nền tảng mở, ví dụ như công cụ Google Earth Tour Builder (xây dựng "chuyến du lịch" tự động bằng Google Earth), mọi người có thể tự thay thiết kế câu chuyện của mình trên nền VR. Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể đưa ra một phiên bản toà nhà công ty trên Earth VR, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm công ty hơn. Liệu Google có khiến nó thành nền tảng mở không, hãy đón chờ điều đó trong tương lai.

Tham khảo TheVerge

NỔI BẬT TRANG CHỦ