Giới phân tích phố Wall coi giá bán trung bình quan trọng hơn số lượng iPhone bán ra thị trường

Thiên Long,  

Tiêu chí để đánh giá về sự thành công của Apple giờ đây không còn được tính trên số iPhone bán ra trên thị trường trong một quý mà dựa vào giá bán trung bình một chiếc iPhone đang ở mức bao nhiêu.

Các nhà phân tích phố Wall đã bắt đầu các giao dịch mua bán cổ phiếu Apple rầm rộ hơn vì Táo Khuyết chuẩn bị phát hành báo cáo tài chính Q3/2018.

Giới phân tích phố Wall coi giá bán trung bình quan trọng hơn số lượng iPhone bán ra thị trường - Ảnh 1.

Khoảng thời gian ba tháng trước tháng Chín thường là giai đoạn tồi tệ nhất với doanh số bán iPhone bởi lẽ, đây là lúc người dùng đang chắt chiu hầu bao chờ iPhone thế hệ mới.

Cách đây khoảng một tuần, các nhà phân tích Phố Wall dự báo Apple sẽ bán được khoảng 42,05 triệu chiếc iPhone trong giai đoạn từ tháng 4-6/2018. Con số này chỉ tăng nhẹ khoảng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo các giao dịch viên thuộc ngân hàng UBS (Thụy Sỹ), các nhà đầu tư và công chúng có vẻ như đang quá tập trung vào số lượng iPhone bán được ra mỗi quý. Mặc dù vậy có một số liệu thống kê quan trọng hơn cả số lượng, đó chính là giá bán trung bình của iPhone.

Nhóm phân tích thuộc ngân hàng UBS khẳng định, ngay cả khi doanh số iPhone quý trước có sụt giảm mạnh đến đâu thì chỉ cần một quý với doanh số iPhone X ấn tượng là đủ bù đắp toàn bộ chi phí bỏ ra.

Giới phân tích phố Wall coi giá bán trung bình quan trọng hơn số lượng iPhone bán ra thị trường - Ảnh 2.

Một nghiên cứu gần đây do hãng nghiên cứu CIRP, Mỹ cho thấy, 26% khách hàng của Apple đã trả hơn 900 USD để mua iPhone mới chỉ trong tháng 3/2018. Số tiền này cao hơn đáng kể so với số khách hàng trả 900 USD để mua iPhone trong cùng kỳ năm 2017.

Và số khách hàng sẵn sàng chi 900 USD cho một chiếc iPhone trong Q3/2018 sẽ được tiết lộ trong báo cáo tài chính của Apple. Hãy xem liệu những con số này có đủ bù đắp cho doanh số iPhone đang yếu dần trước thời điểm iPhone 2018 sắp ra mắt hay không?

Tham khảo Gizchina

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ