Giới siêu giàu tiết lộ 10 chiếc đồng hồ đeo tay đắt đỏ nhất thế giới, chiếc rẻ nhất hơn 200 tỷ đồng

  Alexx, Doanh nghiệp và Tiếp thị 

  Chiếc đồng hồ đắt nhất có giá trị lên tới 1200 tỷ đồng...

  Đồng hồ sang trọng không chỉ là phụ kiện, chúng là những tác phẩm nghệ thuật được chế tác một cách chuyên nghiệp, mang trên mình di sản của hàng trăm năm chế tác đồng hồ. Hình thức và chức năng của một chiếc đồng hồ được kết hợp một cách hoàn hảo để tạo ra những chiếc đồng hồ chính xác nhất, lâu dài nhất và đắt nhất trên thế giới.

  Giới siêu giàu tiết lộ 10 chiếc đồng hồ đeo tay đắt đỏ nhất thế giới, chiếc rẻ nhất hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 1.

  Trang GOBankingRates đã biên soạn một danh sách được điều chỉnh theo lạm phát về những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới. Một số trong số này đã được bán đấu giá, trong khi những chiếc khác chỉ đơn giản là để giới thiệu với mọi người mà không có cái giá cố định nào kèm theo.

  1. Patek Philippe Stainless Steel Ref. 1518: 12 triệu đô la (khoảng 273 tỷ đồng)

  Chỉ có 281 mẫu đồng hồ 1518 được làm bằng tất cả các kim loại - phần lớn bằng vàng, khoảng 20% bằng vàng hồng và chỉ có bốn mẫu được làm bằng thép. Chiếc này rất hiếm ở chỗ nó là một trong bốn chiếc Ref. 1518s được làm bằng thép không gỉ. Thêm vào đó, đây là một chiếc đồng hồ cổ điển! Patek có thể tạo ra các phiên bản giới hạn bằng thép ở thời điểm hiện tại, họ có thể làm và thậm chí làm rất tốt, nhưng để tạo ra một chiếc đồng hồ như thế này vào giữa Thế chiến II lại là điều gì đó để làm chiếc đồng hồ trở nên giá trị như một minh chứng cho lịch sử.

  Giới siêu giàu tiết lộ 10 chiếc đồng hồ đeo tay đắt đỏ nhất thế giới, chiếc rẻ nhất hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 2.

  Mặc dù việc đặt giá trị cao như vậy vào một chiếc đồng hồ làm bằng kim loại thông thường có vẻ hơi phản cảm, nhưng cũng chính việc sử dụng loại kim loại quá đơn giản đã khiến cho chiếc Patek 1518 trở nên đặc biệt. Hầu hết những chiếc đồng hồ phức tạp đều được làm từ kim loại quý nên độ hiếm có kết hợp với độ bền của thép không gỉ đều góp phần tạo nên giá trị cao của nó.

  2. Jacob & Co. Billionaire Watch: 18 triệu USD (khoảng 409 tỷ đồng)

  Được giới thiệu vào năm 2015, Jacob & Co. Billionaire là chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị với 290 viên kim cương trắng cắt Ashoka. Nó cũng chứa một viên kim cương cắt hoa hồng trên vương miện và 11 viên kim cương cắt baguette.

  Giới siêu giàu tiết lộ 10 chiếc đồng hồ đeo tay đắt đỏ nhất thế giới, chiếc rẻ nhất hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 3.

  Không chỉ là một bộ sưu tập kim cương đơn thuần, mỗi viên ngọc trang trí trên bề mặt của chiếc đồng hồ này phải được lựa chọn đặc biệt về kích thước, màu sắc và độ trong để không có viên đá quý nào khác biệt với những viên kim cương còn lại. Cấu trúc khung của chiếc Billionaire có bộ chuyển động tourbillon, góp phần tạo nên một tác phẩm nghệ thuật cơ thực sự.

  3. Rolex Paul Newman Daytona Ref. 6239: 18,7 triệu USD (khoảng 425 tỷ đồng)

  Đồng hồ Rolex Daytona của Paul Newman sở hữu tất cả - thiết kế đặc biệt, sự hiếm có và tất nhiên, xuất xứ đậm chất siêu sao của nó. Chiếc đồng hồ này rất hiếm vì số lượng sản xuất ban đầu vô cùng hạn chế.

  Giới siêu giàu tiết lộ 10 chiếc đồng hồ đeo tay đắt đỏ nhất thế giới, chiếc rẻ nhất hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 4.

  Diễn viên nổi tiếng Paul Newman

  Nhờ diễn viên nổi tiếng Paul Newman mà mẫu đồng hồ đặc biệt này trở nên phổ biến. Cũng chính vì vậy mà chiếc đồng hồ thậm chí còn được thêm tên "Paul Newman" vào tên gọi của mình. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Paul Newman của chính Newman dù đưa ra bán đấu giá sau nhiều thập kỷ không có nhiều người biết nhưng vẫn đạt được mức giá cao nhất so với bất kỳ chiếc đồng hồ đeo tay nào.

  4. Patek Philippe Henry Graves Supercomplication: 26 triệu USD (khoảng 591 tỷ đồng)

  Chiếc đồng hồ bỏ túi cỡ đại và cực kỳ phức tạp này đã được gọi là "chiếc đồng hồ quan trọng nhất trên hành tinh". Chiếc đồng hồ đã được chế tạo trong khoảng thời gian bảy năm, bắt đầu từ năm 1925 bởi Patek Philippe.

  Giới siêu giàu tiết lộ 10 chiếc đồng hồ đeo tay đắt đỏ nhất thế giới, chiếc rẻ nhất hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 5.

  Với 24 chức năng hiện thị, công cụ đặc biệt này là một kỳ tích cho thấy sự khéo léo của con người vì nó được thiết kế và chế tạo rất tinh xảo và chính xác mà không cần sự hỗ trợ của cái gọi là máy tính. Giống như tên gọi, nó được làm cho Henry Graves, Jr. - một trong những nhà sưu tập đồng hồ quan trọng nhất trong lịch sử.

  5. Chopard 201-Carat: 25 triệu USD (khoảng 568 tỷ đồng)

  Chỉ một số ít người trên thế giới biết lý do tại sao chiếc đồng hồ này được tạo ra, nhưng danh sách này sẽ không đầy đủ nếu không có nó. Ba viên kim cương lớn bao quanh trung tâm có hình dạng giống như trái tim.

  Giới siêu giàu tiết lộ 10 chiếc đồng hồ đeo tay đắt đỏ nhất thế giới, chiếc rẻ nhất hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 6.

  Nó trông có vẻ giống một tác phẩm nghệ thuật hơn là thứ mà ai đó sẽ đeo trên cổ tay của họ, nhưng vì có một "máy đo thời gian" được bao quanh bởi 872 viên kim cương màu vàng và trắng, nên về mặt kỹ thuật, nó là một chiếc đồng hồ.

  6. Jaeger-LeCoultre Joaillerie 101 Manchette: 26 triệu USD (khoảng 591 tỷ đồng)

  Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ phát hiện ra rằng chiếc đồng hồ này có đặc điểm nổi bật là một trong những chiếc đồng hồ có mặt đồng hồ nhỏ nhất mà bạn từng thấy. Được trang bị bộ máy đồng hồ Jaeger-LeCoultre Calibre 101, tuyệt tác vi cơ này được chế tác như một món quà dành cho Nữ hoàng Elizabeth II để kỷ niệm 60 năm cầm quyền của bà.

  Giới siêu giàu tiết lộ 10 chiếc đồng hồ đeo tay đắt đỏ nhất thế giới, chiếc rẻ nhất hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 7.

  7. Breguet Grande Complication Marie Antoinette: 30 triệu USD (khoảng 682 tỷ đồng)

  Có cả một câu chuyện ly kỳ đằng sau chiếc đồng hồ được chế tác bằng vàng nguyên khối và đá quý lịch sử này. Theo đó, nó được đặt cho một nữ hoàng vào năm 1783, người đã bị hành quyết trước khi nhận nó, rồi sau đó, nó bị những tên trộm đánh cắp hàng thế kỷ, và rồi lại hồi sinh một cách bí ẩn. Nghe có vẻ khó tin, phải không?

  Giới siêu giàu tiết lộ 10 chiếc đồng hồ đeo tay đắt đỏ nhất thế giới, chiếc rẻ nhất hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 8.

  Tuy nhiên, lịch sử độc đáo đó kết hợp với thực tế là chiếc đồng hồ này sở hữu tới 23 chức năng và là một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất trên thế giới là điều khiến tuyệt tác đồng hồ thế kỷ 18 này được định giá hơn 30 triệu đô la.

  8. Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 6300A-010: 31 triệu USD (khoảng 705 tỷ đồng)

  Với hơn 20 tính năng, Grandmaster Chime là chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất trong bộ sưu tập Patek. Nó được cấu thành từ Thép với hai mặt số đảo ngược, một số chức năng về âm thanh và hơn thế nữa.

  Giới siêu giàu tiết lộ 10 chiếc đồng hồ đeo tay đắt đỏ nhất thế giới, chiếc rẻ nhất hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 9.

  Chiếc 6300A-010 là một trong những loại đặc biệt vì nó là chiếc Grandmaster Chime duy nhất được làm bằng thép không gỉ. Như đã đề cập trước đó, thép không gỉ là một kim loại rất khác thường được sử dụng trong một chiếc đồng hồ cao cấp. Chính sự quý hiếm đó kết hợp với độ tinh xảo cực cao đã khiến chiếc đồng hồ này được đấu giá với mức giá cao nhất được bán trong phiên đấu giá.

  9. Graff Diamonds The Fascination: 40 triệu USD (khoảng 910 tỷ đồng)

  Có lẽ bạn sẽ hơi ngần ngại khi bỏ tới 40 triệu đô la cho một chiếc đồng hồ nạm kim cương. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chiếc đồng hồ đó bao gồm cả một chiếc nhẫn kim cương cắt hình quả lê 38,13 carat D Flawless có thể tháo rời?

  Giới siêu giàu tiết lộ 10 chiếc đồng hồ đeo tay đắt đỏ nhất thế giới, chiếc rẻ nhất hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 10.

  Thật vậy, với 152,96 carat kim cương trắng phủ trên bề mặt và 38,13 carat kim cương hình quả lê, món trang sức này trở nên độc nhất vô nhị về độ quý hiếm của nó.

  10. Graff Diamonds Hallucination: 55 triệu USD (khoảng 1.251 tỷ đồng)

  Tính đến tháng 7 năm 2021, Hallucination chính thức là chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới.

  Nó có cho biết thời gian, nhưng đó gần như là một tính năng phụ. Theo Laurence Graff, chủ tịch của Graff Diamonds, Hallucination là "một lễ kỷ niệm phép màu của những viên kim cương màu". Với 110 carat kim cương với đầy đủ các màu sắc tự nhiên, thật khó để tranh cãi về một tuyên bố như vậy.

  Giới siêu giàu tiết lộ 10 chiếc đồng hồ đeo tay đắt đỏ nhất thế giới, chiếc rẻ nhất hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 11.

  Nếu nhìn gần hơn, bạn có thể thấy mặt số làm từ đá thạch anh tinh xảo được bao quanh bởi một vòng tròn làm từ những viên kim cương màu hồng, hiển thị tinh tế thời gian chính xác. Không cần sử dụng nguồn pin hoặc lên dây tự động, Graff Diamonds Hallucination có thể chạy trong nhiều tháng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ