Giới trẻ quay xe, chuộng hàng công nghệ like new 99%

Quang Vũ,  

Tiết kiệm chi phí đến một nửa so với mua mới, vẫn có được trải nghiệm công nghệ ưng ý, giới trẻ đổ xô đi săn hàng like new 99% trên các trang bán hàng công nghệ đã qua sử dụng.

Khi dùng hàng cũ là thời thượng

Hàng công nghệ "like new" tạm hiểu là "như mới", dùng để chỉ những sản phẩm đã qua sử dụng nhưng chất lượng tốt, ngoại hình vẫn còn mới, ít trầy xước, không gặp lỗi phần cứng, không hỏng hóc và bị sửa chữa. Do nhu cầu muốn lên đời mới hơn hoặc không muốn dùng nữa, những chiếc điện thoại được chủ nhân bán lại cho người khác sử dụng thông qua các cửa hàng hoặc các trang mua bán, hội nhóm, rao vặt. Thời gian bảo hành của iPhone like new sẽ tùy thuộc vào mức độ đã qua sử dụng của chúng.

Vài năm trước, giới trẻ thường thích mua hàng công nghệ mới về "đập hộp", thì giờ đây, xu thế đó đã thay đổi vì mức giá sở hữu sản phẩm mới quá cao và công nghệ không có quá nhiều cải tiến vượt bậc. Các bạn trẻ chú trọng nhiều hơn tới trải nghiệm trong quá trình sử dụng hơn là cảm giác được bóc hộp một sản phẩm mới. Do đó, thay vì bỏ 1 số tiền để mua máy mới ở phân khúc trung cấp, thì nhóm này chuộng mua máy like new 99% ở phân khúc cao cấp với cùng số tiền.

Giới trẻ quay xe, chuộng hàng công nghệ like new 99% - Ảnh 1.

Giới trẻ chuộng các sản phẩm cao cấp để mang lại sự tự tin hơn

Minh Thư, một sinh viên mới ra trường chia sẻ: "Mình vừa mua chiếc iPhone 11 Pro like new 99% và thấy rất may mắn về quyết định này. Thông thường, để sở hữu chiếc điện thoại này lúc mới ra mắt, bạn bè mình phải chi một số tiền gần 30 triệu đồng, đây là một con số rất lớn và mình thấy khá lãng phí đối với mình. Mình quyết định chọn máy like new 99%, giá chỉ 13 triệu đồng. Thực tế trải nghiệm không có gì khác biệt, thậm chí nếu mình không nói thì cũng chẳng ai biết, vì chất lượng sản phẩm tốt như mới. Minh nghĩ mình có thể sử dụng tiếp thêm 4-5 năm mà không cần lo nghĩ nhiều."

Giới trẻ quay xe, chuộng hàng công nghệ like new 99% - Ảnh 2.

Chỉ với khoảng 13 triệu, giới trẻ đã có thể sở hữu chiếc iPhone có 3 camera thần thánh của Apple để tiến hành chụp những bức ảnh "chanh sả"

Không chỉ thế, nhiều bạn trẻ ý thức được việc mua hàng công nghệ đã qua sử dụng, giúp tăng vòng đời sản phẩm, giảm phát thải CO2 để góp phần bảo vệ hành tinh xanh trong việc làm giảm khí thải CO2. Apple cho biết, một chiếc iPhone 13 sản xuất tương đương với 69kg khí CO2 thải ra ngoài môi trường. Chính vì vậy, việc mua hàng second-hand dần trở thành một xu hướng của nhiều bạn trẻ cấp tiến hiện nay.

Hàng 99% như mới, nhưng giá chỉ còn 50% so với với mua mới

Cụ thể, với loại iPhone 11 mới chưa bóc hộp, nhiều chuỗi cửa hàng lớn đang rao bán với giá xoay quanh 18 triệu. Trong khi đó đối với iPhone 11 like new 99%, tham khảo trên một chuyên trang mua bán và rao vặt Chợ Tốt, được nhiều người thì mức giá mà các người bán đưa ra cho chỉ rơi vào khoảng 9-10 triệu.

Giới trẻ quay xe, chuộng hàng công nghệ like new 99% - Ảnh 3.

Người dùng được hưởng lợi nhiều khi mua hàng like new 99% có cam kết

Tương tự, một số sản phẩm like new 99% nổi bật khác trên chuyên trang mua bán Chợ Tốt cũng có mức giá mềm hơn rất nhiều so với đi mua mới. Đơn cử như Samsung Galaxy Note 20 chỉ dao động trong khung giá 10 triệu đồng, và chỉ khoảng 6-7 triệu đối với dòng Note 10. Hay như chiếc laptop Apple Macbook Pro 2017 từng có giá khởi điểm hơn 30 triệu, thì nay đa số người dùng có thể sở hữu chiếc laptop cao cấp này với chỉ 16 triệu, một mức giá khá bình dân.

Giới trẻ quay xe, chuộng hàng công nghệ like new 99% - Ảnh 4.

Từng có mức giá khởi điểm hơn 30 triệu vào thời điểm vừa ra mắt, hiện tại Macbook Pro 2017 13" like new chỉ còn 16 triệu đồng

An tâm khi mua hàng công nghệ like new 99%

Giúp cho các bạn trẻ an tâm khi mua hàng hàng công nghệ like new 99% , thời gian qua Chợ Tốt đã triển khai thành công chương trình Đối Tác Chợ tốt. Với chương trình bảo vệ người tiêu dùng này, cửa hàng tham gia phải đạt đủ bộ 3 tiêu chí gồm: Hàng đúng mô tả, bảo hành trên 3 tháng và phải bao đổi trả.

Giới trẻ quay xe, chuộng hàng công nghệ like new 99% - Ảnh 5.

Người dùng có thể an tâm mua sắm hàng like new 99% với bảo vệ kép từ Chợ Tốt

Nhờ những cam kết trên, các bạn trẻ có thể an tâm trải nghiệm sản phẩm like new 99% không khác gì như khi mua một sản phẩm mới, nhưng với giá mềm hơn khá nhiều.

Chính nhờ những cải tiến lớn trong công nghệ đã giúp đồ điện tử ngày càng bền bỉ hơn qua thời gian, qua đó giúp phong trào sử dụng hàng like new chinh phục được lượng lớn người tiêu dùng. Đây cũng là xu thế đang phổ biến tại nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới như Singapore, Đức, Anh, Mỹ... vì không chỉ giúp bảo vệ túi tiền mà còn giúp bảo vệ hành tinh xanh.

Bạn đọc có thể tham khảo danh sách đồ điện tử like new 99% chọn lọc trên chuyên trang mua bán trực tuyến Chợ Tốt ngay tại đường link đây

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ