Giữa buổi phỏng vấn, YouTuber hàng đầu thế giới lôi Galaxy S24 Ultra để trêu ngươi các sếp Apple: Nhà báo nổi tiếng dự báo viễn cảnh tăm tối

  Bình Minh,  

  Đây là một trong những YouTuber hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ.

  Mới đây, Apple đã chính thức ra mắt loạt iPad Pro mới với màn hình OLED và chip M4, iPad Air với chip M2 và kèm theo một số phụ kiện như Magic Keyboard mới và bút Apple Pencil Pro. 

  Song song với một video quay trước được livestream trên các nền tảng như YouTube hay website, Apple đã tổ chức một buổi trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm mới tại Battersea Power Station, London (cũng là nơi hãng này đặt văn phòng tại Anh) dành cho báo giới và truyền thông, trong đó bao gồm các YouTuber.

  Một số YouTuber đã có cơ hội được phỏng vấn trực tiếp với các quan chức của Apple sau sự kiện, trong đó có Mrwhosetheboss. Tên thật là Arun Maini, Mrwhosetheboss sở hữu kênh YouTube với 18.6 triệu lượt subscribe, và là một trong những YouTuber hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. Dẫn đầu hiện nay là MKBHD với 18.9 triệu lượt subscribe. Thậm chí, nếu theo đúng lộ trình, kênh YouTube của Mrwhosetheboss có thể vượt mặt cả Apple về lượt subscribe trong thời gian tới (hiện Apple có 19 triệu lượt subscribe).

  Giữa buổi phỏng vấn, YouTuber hàng đầu thế giới lôi Galaxy S24 Ultra để trêu ngươi các sếp Apple: Nhà báo nổi tiếng dự báo viễn cảnh tăm tối- Ảnh 1.

  Hai vị quan chức Apple mà Mrwhosetheboss có dịp được trò chuyện là Greg Joswiak và John Ternus, phó chủ tịch của Apple trong mảng marketing và phần cứng. Mrwhosetheboss đã đặt ra những câu hỏi rất thú vị, ví dụ như "Tại sao phải làm iPad mỏng đến vậy?", "iPad mới mỏng như vậy thì độ bền sẽ như thế nào?", hay "iPad Pro giờ còn nhẹ hơn cả iPad Air, vậy mục đích của iPad Air để làm gì?". Lời giải đáp từ Apple của những câu hỏi này có mặt trên trang X của Arun Maini.

  Điểm nhấn của phiên phỏng vấn là khi Mrwhosetheboss lôi ra chiếc... Samsung Galaxy S24 Ultra giữa buổi phỏng vấn, ngay trước mặt hai vị quan chức của Apple. Khi nhìn thấy một trong những YouTuber với tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới sử dụng thiết bị của đối thủ, hai vị quan Greg Joswiak và John Ternus chỉ biết ngao ngán. 

  Trong đoạn video, Greg Joswiak nói rằng: "Ồ Arun à, mọi thứ đang diễn ra thật tốt đẹp mà". Và sau đó cả ba người đều cười.

  Mrwhoosetheboss rút khỏi túi quần chiếc Galaxy S24 Ultra trước mặt các quan chức Apple

  Đoạn video của Arun Maini trên X lập tức đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tính đến thời điểm bài viết, đoạn video này đã có được hơn 320.000 lượt xem.

  Một trong số những người đã xem đoạn video này là Mark Gurman, một phóng viên nổi tiếng tại trang tin Bloomberg, nắm rõ nhiều nguồn tin và thông tin nội bộ từ Apple. Mark Gurman chia sẻ đoạn video của Youtuber này kèm theo dòng bình luận: "Lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng được phỏng vấn quan chức Apple".

  Giữa buổi phỏng vấn, YouTuber hàng đầu thế giới lôi Galaxy S24 Ultra để trêu ngươi các sếp Apple: Nhà báo nổi tiếng dự báo viễn cảnh tăm tối- Ảnh 2.

  Mrwhosetheboss chưa đưa ra phản hồi nào sau tuyên bố của Mark Gurman.

  Trước đó, Mrwhosetheboss đã đăng tải video với nhan đề: "Đánh giá Galaxy S24 Ultra - Tạm biệt iPhone?", trong đó YouTuber này đánh giá cao các yếu tố như thiết kế, camera, thời lượng pin và các tính năng AI. Mrwhosetheboss cũng nói sẽ "cân nhắc" chuyển sang sử dụng chiếc máy này. Mặc dù vậy, trong các video gần đây, và ngay cả video phỏng vấn ở trên, Mrwhosetheboss vẫn đeo chiếc Apple Watch, một phụ kiện chỉ hoạt động với iPhone.

  Thời gian gần đây, Apple đang gặp phải khủng hoảng truyền thông sau khi tung ra video quảng cáo "Crush!" cho chiếc iPad Pro. "Crush!" tái tạo hình ảnh một chiếc máy ép khổng lồ nghiền nát các vật dụng như nhạc cụ, sơn, ống kính máy ảnh, sách, nhân vật điện ảnh, tượng điêu khắc và nhiều vật dụng sáng tạo khác. Lập tức, Apple đã nhận phải những làn sóng phản đối từ cộng đồng sáng tạo. Apple sau đó đã gửi lời xin lỗi và rút lại kế hoạch chiếu quảng cáo này trên truyền hình.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày