Giữa nắng nóng, dân New York còn bị chơi khăm bởi nhạc xe kem phát ra từ các trạm Wi-Fi công cộng

  Tấn Minh,  

  Một số kẻ chơi khăm đã biến các trạm Wi-Fi và liên lạc của LinkNYC thành nơi trêu chọc người dân New York trong suốt đợt nóng điên cuồng này.

  Thành phố New York hiện đang trải qua một đợt nắng nóng không tưởng, khiến một trò đùa gần đây trở nên tệ hại hơn, hay khéo léo hơn, tùy theo quan điểm của bạn. Trò đùa gì vậy?

  Theo các phương tiện truyền thông và LinkNYC, có một số kẻ thích đùa nào đó đang loanh quanh khắp New York, nghịch ngợm các điểm internet công cộng LinkNYC của thành phố và khiến chúng phát những bài hát vốn đặc trưng của các... xe tải bán kem - một món đồ ăn cực kỳ quý giá trong ngày hè.

  Chelsea Hassler, phó chủ tịch và giám đốc biên tập tại công ty truyền thông Zeno Group, hôm thứ hai cho biết trên Tweeter rằng: "Ai đó đã đột nhập vào ki ốt internet trước căn hộ của tôi và làm nó phát nhạc xe kem trong nhiều giờ". LinkNYC đã xác nhận sự việc xảy ra, nhưng họ cũng nhấn mạnh rằng về mặt kỹ thuật thì đó không phải là hack.

  Thay vào đó, LinkNYC cho biết, mọi người đang sử dụng ứng dụng điện thoại của buồng Wi-Fi công cộng để gọi cho một số lạ nào đó - mà ở đầu dây bên kia, người nhấc máy có thể đã phát bài nhạc xe kem - và sau đó nhấn nút home trên màn hình của trạm Wi-Fi này để ẩn cuộc gọi đó đi.

  Giữa nắng nóng, dân New York còn bị chơi khăm bởi nhạc xe kem phát ra từ các trạm Wi-Fi công cộng - Ảnh 1.

  Một trạm Wi-Fi công cộng của LinkNYC

  LinkNYC đã lắp đặt hơn một nghìn trạm công cộng trên khắp New York, nơi cung cấp Wi-Fi miễn phí và nhiều dịch vụ liên lạc khác. Nhiều người đã nghi ngờ các trạm Wi-Fi này có thể sẽ rình mò và theo dõi người dùng, bởi chúng được trang bị cả các camera và Bluetooth.

  Đáng chú ý, LinkNYC cho biết họ đã triển khai một tính năng có thể vô hiệu hóa cuộc gọi sau 10 phút nếu người gọi không xác nhận họ có mặt ở đó và sử dụng buồng gọi. Vì vậy, nếu những trạm công cộng có phát nhạc hàng giờ như thông báo, có thể là vài người đang đi quanh New York để phá điện thoại. Trên Tweeter, Hassler nói thêm chỉ có một vài trạm công cộng bị ảnh hưởng.

  LinkNYC nói rằng không phải người dùng nào đang sử dụng các dịch vụ truy cập Internet miễn phí của họ cũng sử dụng chúng một cách có trách nhiệm!

  Tham khảo: Motherboard

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày