Giữa New York hoa lệ vẫn có những quán cà phê internet thâu đêm cho người vô gia cư ở tạm

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Khi màn đêm buông xuống, một số quán cà phê internet ở thành phố New York biến thành nơi trú ẩn cho những người vô gia cư.

Mỗi người phải trả ít nhất 7 USD để được ấm cúng trong một quán cà phê internet ở khu phố Tàu, Manhattan, New York.

Tình trạng thiếu nhà ở với giá phải chăng và sự gia tăng đột biến của người vô gia cư ở New York đã biến quán cà phê internet trở thành nơi trú ẩn tạm thời cho những người khốn khó vào ban đêm.

Trong ngày, một số quán cà phê internet vẫn phục vụ những khách hàng truyền thống của họ, chủ yếu là các game thủ trẻ tới từ Trung Quốc. Nhưng vào ban đêm, một nhóm người khác tiếp quản nơi này.

Mọi người mang túi đựng quần áo, gối, chăn và tìm chỗ cho mình. Một vài người trong số họ đã sống ở đó trong nhiều tuần, nhiều tháng thậm chí nhiều năm.

"Nó giống như nhà tù vậy", Harry Jumonji chia sẻ về quán Freedom Zone ở Eldridge Street, nơi anh và bạn gái ở trong vài tháng. "Để ngủ được thì bạn cần phải phê thuốc".

"Tôi cảm thấy chóng mặt, tôi rất mệt mỏi", Tony Liu, người đã sống ở quán cà phê internet bốn năm sau khi mất việc nhân viên ngân hàng chia sẻ. "Tôi không còn hy vọng nữa rồi".

Thành phố New York không phải là nơi duy nhất mà giá thuê nhà quá cao đẩy một số người ra bên lề của xã hội.

Trong khu vực Bay Area San Francisco, một số nhân viên công nghệ đã tìm cách để đối phó với vấn đề giá nhà quá cao. Một số thường sống ở những lều trại trong rừng, một số khác qua đêm trên những chuyến xe bus xuyên thành phố. Đôi khi, có những người sáng tạo hơn, ngủ lại ngay trên xe đỗ trong khuôn viên của công ty.

Theo The New York Times

NỔI BẬT TRANG CHỦ