Giữa sa mạc rộng lớn tại Nam California lại có một cái bể bơi mát lạnh, nhưng tìm được nó là cả một vấn đề

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Một ốc đảo mọc lên giữa sa mạc nóng cháy, chắc hẳn sẽ là một cảm giác vô cùng thú vị.

Hè nóng nực sắp tới nhưng đừng lo, bạn có cho mình một bể bơi ngoài trời hoàn toàn miễn phí đó! Nhưng nó đi kèm một điều kiện, là bạn phải tìm được cái bể bơi này nằm đâu đó ở giữa sa mạc tại Nam California với diện tích 64.749 km vuông, chưa kể tới điều kiện phải mua máy bay để sang Mỹ.

Nhưng bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác bơi trên một ốc đảo xanh mát nằm giữa sa mạc, đó chắc chắn sẽ là một cảm giác vô cùng thú vị.

Có tên là Social Pool, bể bơi này là tác phẩm của nghệ sĩ Alfredo Barsuglia, người cũng là tác giả của những tác phẩm điêu khắc theo trường phái tối giản khiến ta liên tưởng tới những công trình nghệ thuật gắn liền với những khung cảnh hoang mạc khác, ví dụ như Spiral Jetty của nghệ sĩ Robert Smithson trên Hồ Muối Lớn tại Utah, Mỹ. Bể chỉ rộng khoảng 1,8 mét và thực sự thì gọi nó là “bể bơi” cũng không đúng lắm – kích cỡ ấy giống một cái bồn tắm cỡ to thì đúng hơn. Nhưng điểm hay của một tác phẩm nghệ thuật là nằm ở chuyến hành trình đi tìm nó.

Tác giả Barsuglia đã nói với Los Algeles Times rằng, bể bơi biểu trưng cho “những nỗ lực mà con người thực hiện để với tới thứ hàng hóa xa hoa”. Hơn nữa, anh chọn nơi này là do sự đối lập giữa những gì bể bơi này mang lại so với quang cảnh hoang mạc rộng lớn xung quanh.

Trên đây là cách tác giả của nó sử dụng chìa khóa để mở bể bơi ra sử dụng. Khi tới thăm Trung tâm Nghệ thuật và Kiến trúc MAK tại phía Tây Hollywood, người tham dự sẽ nhận được tọa độ GPS của bể bơi cùng với chiếc chìa khóa đó. Bạn cũng chớ lo lắng rằng bể bơi sẽ trở nên nóng trong cái tiết trời của sa mạc, bởi bể sẽ được làm mát và giữ cho màu sắc được xanh trong nhờ một hệ thống lọc và tiếp clo được cung cấp năng lượng bởi ánh sáng Mặt Trời.

Chưa hết – và có lẽ điều này cũng sẽ làm nhụt chí một số người đây, rằng mỗi người khách tới thăm sẽ phải mang theo một gallon nước (khoảng 3,7 lít) để đổ đầy thêm cho bể. Đấy là còn chưa tính chỗ nước bạn sẽ phải mang trong chuyến đi bộ lang thang trên vùng sa mạc rộng lớn này.

Mặc dù bể này mang danh nghĩa là bể bơi công cộng miễn phí, nhưng bạn sẽ không thể tìm được nó, chưa nói tới việc ngâm mình xuống dưới đó nếu như không có những thông tin về tọa độ chính xác chỉ có thể có nêu như bạn tham gia triển lãm nghệ thuật. Hơn nữa, bạn sẽ còn bị trói buộc bởi một giao kèo rằng bạn sẽ chăm sóc bể nước ấy chu đáo (ít nhất là mang nước đi đổ thêm vào) và không được tiết lộ địa điểm cho bất kì ai.

Nhưng liệu có ai đó tình cờ tìm thấy cái bể này khi đang rong ruổi trên sa mạc rồi quyết định phá khóa để vào không nhỉ?

NỔI BẬT TRANG CHỦ