Góa phụ quyền lực nhất Facebook khiến hàng nghìn người rơi lệ khi nói về tình yêu

PV,  

1 năm sau khi người chồng yêu dấu đột tử vì tai nạn, nữ giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg đã có bài phát biểu truyền cảm hứng trong buổi lễ trao bằng tại Đại học California.

"Điều trớ trêu nhất trong cuộc đời tôi chính là việc chồng mình qua đời đã khiến bản thân tôi nhận ra nhiều điều sâu sắc hơn",

Sheryl Sandberg, nữ giám đốc điều hành của Facebook phát biểu trong lễ trao bằng tốt nghiệp của Đại học California, Berkeley.

Câu nói đậm chất truyền cảm hứng ấy phát ra từ một người phụ nữ chỉ mới 1 năm trước đây phải đối mặt với bi kịch lớn nhất của đời mình, khi bà mất đi người chồng, cũng là người cộng sự, người bạn thân thiết nhất David Goldberg.

David Goldberg đột ngột ra đi ở tuổi 47 sau 13 năm hôn nhân gắn bó với bóng hồng quyền lực của Facebook Sheryl Sandberg. Trong một tháng đầu tiên kể từ ngày chồng mất đối với Sheryl dài tựa 30 năm. Trong 30 ngày buồn đau ấy, Sheryl tựa như già đi 30 tuổi, nhưng lại thông thái tựa như đã sống thêm được 30 tuổi nữa.

Chồng mất, chỗ dựa tinh thần lớn nhất của COO Facebook đột ngột đổ vỡ, thế giới của người phụ nữ ấy bỗng khuyết đi một mảng lớn. Thân phụ nữ đã yếu đuối lại mất đi người chở che, người ta tưởng Sheryl sẽ sớm vụ vỡ, gục ngã, Facebook sẽ mất đi nữ giám đốc điều hành vì bi kịch lần này.


Chỉ mới 1 năm trước đây Sheryl đã mất đi người chồng yêu dấu David Goldberg.

Chỉ mới 1 năm trước đây Sheryl đã mất đi người chồng yêu dấu David Goldberg.

Tuy nhiên, Sheryl đã chứng minh cho cả thế giới thấy, phụ nữ không hề yếu đuối. Ít nhất là với trường hợp tiêu biểu chính là bà. Bước ngoặt trong cuộc đời này chỉ làm bà khuỵu chân trong thời gian đầu, dần dần, với sự giúp đỡ, tình yêu thương của bạn bè và đặc biệt là các con, nữ COO Facebook dần lấy lại tinh thần và tiếp tục chiến đấu với số phận.

Để rồi, đến ngày hôm nay, bà có thể đứng thẳng người, dõng dạc chia sẻ về cách mà bà đối mặt với nỗi buồn vô tận với những tân cử nhân Đại học California, những con người còn cả chặng đời dài trước mắt, những con người còn cả một thời gian rất dài để vui, để buồn, để đau, và để chiêm nghiệm.

"Tôi đứng đây ngày hôm nay, một năm sau ngày tồi tệ nhất cuộc đời tôi, có hai điều là sự thực. Tồn tại trong tôi là một bể chứa buồn đau theo tôi suốt mọi lúc, ngay đây, tôi có thể cảm nhận được điều ấy.

Nhưng đến lúc này tôi nhận thấy rằng mình đã bước đi được mà không phải vác theo u sầu. Lần đầu tiên trong đời, tôi cảm thấy biết ơn vì mình có thể hít vào thở ra, tôi cảm thấy biết ơn món quà của sự sống. Tôi từng tổ chức sinh nhật mỗi 5 năm 1 lần và thi thoảng lắm mới tham dự tiệc sinh nhật bạn bè. Bây giờ tôi thường xuyên tổ chức các dịp đó.

Tôi từng mỗi tối đi ngủ ôm theo nỗi lo lắng về những gì mình đã làm rối tung rối mù trong ngày hôm ấy. Tin tôi đi, cái danh sách ấy luôn luôn dài. Đến hôm nay, tôi quan tâm nhất là chú trọng tận hưởng từng khoảnh khắc dù là nhỏ nhất trong ngày.

Điều trớ trêu nhất trong cuộc đời tôi chính là việc chồng mình qua đời đã khiến bản thân tôi nhận ra nhiều sự hàm ơn sâu sắc hơn, từ sự ân cần của bạn bè, tình yêu từ gia đình tôi cho đến tiếng cười của bọn trẻ.
Điều trớ trêu nhất trong cuộc đời tôi chính là việc chồng mình qua đời đã khiến bản thân tôi nhận ra nhiều sự hàm ơn sâu sắc hơn, từ sự ân cần của bạn bè, tình yêu từ gia đình tôi cho đến tiếng cười của bọn trẻ.

Điều tôi hy vọng ở các bạn, là các bạn có thể tìm thấy cho mình một sự hàm ơn, không chỉ trong những ngày đẹp trời, mà còn là những đêm giông tố, khi mà bạn cảm thấy mình thật sự cần đến nó."

Sinh viên ra trường còn trẻ, còn phải trải qua nhiều lắm. Tìm được cho mình điểm tựa càng sớm, càng bớt được một gánh lo. Thời gian sau này để u buồn lo lắng, hãy dùng để trải nghiệm, cảm nhận nhịp đập của sự sống.

Đôi khi, ở những thời khắc khó khăn nhất trong đời, con người ta mới tìm ra ánh sáng thật sự cơ mà.

Kenh14/Theo Trí Thức Trẻ

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ