Góc tinh mắt: Trong bức ảnh này có 2 mẹ con báo hoa mai, đố bạn tìm thấy báo con đang ở đâu?

ryankog,  

Bạn có thể dễ dàng thấy con báo mẹ, nhưng con báo con đang ở đâu?

Trong bức ảnh này của nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Mohan Thomas, có hai con báo. Với con báo mẹ, bạn có thể nhìn thấy ngay nó đang nằm trên cành cây, nhưng bạn có thể phát hiện ra đứa con của nó cũng đang nhìn vào máy ảnh không?

Thomas, sống tại Bangalore, Ấn Độ, đã chụp được bức ảnh trong Khu bảo tồn rừng Kabini, nơi nổi tiếng với các loài động vật bao gồm báo hoa mai, khỉ, hươu, cá sấu, v.v.

Anh đã chụp từ cách xa khoảng 300 mét bằng ống kính 600mm trên bộ chuyển đổi tầm xa (teleconverter) 1,4x, mang lại tiêu cự 840mm.

Góc tinh mắt: Trong bức ảnh này có 2 mẹ con báo hoa mai, đố bạn tìm thấy báo con đang ở đâu? - Ảnh 1.

Mặc dù Thomas biết con báo con đang ở đó, vì anh có thể thấy nó đang di chuyển, nhưng trong bức ảnh sau khi chụp, anh vẫn rất ấn tượng với cách ngụy trang của nó. Tuần này, anh ấy đã đăng bức ảnh lên mạng xã hội, và nhiều người không thể nhìn thấy con báo này, thậm chí khi đã được Thomas gợi ý vị trí, họ chỉ nhìn thấy cái đuôi của báo con.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nó, chỉ cần đi theo cái đuôi. Khuôn mặt của chú báo con ló ra từ bên trái thân cây. Nếu vẫn chưa tìm ra thì bạn hãy kéo xuống dưới bài để xem vị trí nhé.

Ảnh của Thomas là một minh họa thú vị về cách mà báo hoa mai ngụy trang, một loại ngụy trang được gọi là "màu sắc gây rối".

Trang UCSB ScienceLine giải thích: “Các đốm, sọc và các dấu hiệu khác giúp xóa đường viền của các đối tượng. Đó là lý do tại sao thợ săn và binh lính mặc đồ ngụy trang và tại sao quân đội sử dụng các vân ngụy trang trên phương tiện. Hầu hết thời gian, báo hoa mai ở những nơi có nhiều mảng sáng và tối. Nếu chúng ở nơi có một màu đồng nhất, chúng rất dễ bị phát hiện”

Đây là nơi con báo con đang nằm:

Góc tinh mắt: Trong bức ảnh này có 2 mẹ con báo hoa mai, đố bạn tìm thấy báo con đang ở đâu? - Ảnh 2.

Tham khảo: Petapixel

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ