Góc việc nhàn lương hậu hĩnh dịp Tết: Dắt thú cưng đi dạo, chàng trai 26 tuổi kiếm hơn 60 triệu đồng chỉ trong 10 ngày nghỉ

Lưu Ly,  

Công việc trong mơ của mỗi người hẳn là vừa được làm thứ mình thích vừa có thu nhập cao. Một chàng trai trẻ đến từ Trung Quốc đã làm được điều đó.

Chăm sóc thú cưng có thể kiếm tiền không? Chàng trai Trung Quốc thu nhập 18.000 NDT trong dịp Tết bằng việc dắt chó đi dạo, một ngày nhận 35 đơn từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối

Góc việc nhàn lương hậu hĩnh dịp Tết: Dắt thú cưng đi dạo, chàng trai 26 tuổi kiếm hơn 60 triệu đồng chỉ trong 10 ngày nghỉ - Ảnh 1.


Dịch vụ chăm sóc thú cưng bán thời gian - việc nhẹ lương hậu hĩnh

Anh Đàm, năm nay 26 tuổi đến từ thành phố Thành Đô, Trung Quốc. Anh dùng thời gian rảnh của mình để làm công việc chăm sóc thú cưng bán thời gian, anh đã kiếm được 18.000 NDT (khoảng 62 triệu VND) chỉ trong hơn chục ngày ngay dịp Tết. Với công việc này, thu nhập trung bình mỗi tháng của anh có thể kiếm được khoảng 4.000 đến 5.000 NDT.

Theo anh Đàm chia sẻ với phóng viên: “Công việc chăm sóc thú cưng này không chỉ được cưng nựng chó mèo, mà còn có thu nhập tốt, với tôi công việc này như “thêu hoa trên gấm” vậy đó!”

Góc việc nhàn lương hậu hĩnh dịp Tết: Dắt thú cưng đi dạo, chàng trai 26 tuổi kiếm hơn 60 triệu đồng chỉ trong 10 ngày nghỉ - Ảnh 2.

Gần đây, tại Thành Đô xuất hiện một ngành nghề mới lạ gọi là nhân viên chăm sóc thú cưng, công việc chính của nhân viên đó là đến tận nhà cho thú cưng ăn, vệ sinh thú cưng, dắt chúng đi dạo và các dịch vụ liên quan khác.

Theo Red Star News cho biết, giá của mỗi dịch vụ dao động từ 30 đến 100 NDT và sẽ tùy thuộc vào thời lượng và nội dung công việc. Khách hàng có thể thông qua ứng dụng trên điện thoại lựa chọn các dịch vụ chăm sóc thú cưng tận nơi. Hầu hết đối tượng khách hàng là giới trẻ hoặc nhân viên văn phòng.

Một công ty ở Thành Đô cung cấp dịch vụ chăm sóc thú cưng cho biết: “Đây là một nghề mới, trước mắt chúng tôi chưa có yêu cầu nghiêm ngặt đối với nhân viên. Họ chỉ cần có hai hoặc ba năm kinh nghiệm nuôi thú cưng và sau đó sẽ được đào tạo các nghiệp vụ liên quan.”

Thu nhập hơn 60 triệu chỉ trong vài ngày Tết, một ngày nhận 35 đơn từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối

Một buổi sáng nọ, anh Đàm nhận đơn dịch vụ dắt chó đi dạo, cho chó ăn và uống nước trên nền tảng Chongxiaowei. Sau đó anh đi xe điện đến khu dân cư của khách hàng. Anh Đàm cho biết: “Sau khi nhận được đơn, chúng tôi sẽ xác nhận với khách hàng về thời gian dắt chó đi dạo, phương thức bàn giao chìa khóa và các vấn đề khác”.

Trong quá trình dắt chó đi dạo, anh Đàm sẽ rút ngắn khoảng cách của dây xích để tránh cho chó lại gần ô tô và người đi đường. Ngoài ra, nếu chú chó thải phân anh sẽ dọn dẹp ngay lập tức. Sau khi đi dạo khoảng 20 phút, anh dẫn chú chó về nhà và cho nó ăn, uống nước. Sau đó, đơn hàng này coi như đã hoàn thành, anh sẽ nhận được hơn 30 NDT tiền thù lao.

Góc việc nhàn lương hậu hĩnh dịp Tết: Dắt thú cưng đi dạo, chàng trai 26 tuổi kiếm hơn 60 triệu đồng chỉ trong 10 ngày nghỉ - Ảnh 3.

Góc việc nhàn lương hậu hĩnh dịp Tết: Dắt thú cưng đi dạo, chàng trai 26 tuổi kiếm hơn 60 triệu đồng chỉ trong 10 ngày nghỉ - Ảnh 4.

Hình ảnh anh Đàm dẫn chú chó đi dạo

Vì là công việc bán thời gian, nên lượng đơn hàng mỗi ngày không xác định. Anh Đàm cho hay, anh đã làm công việc này được nửa năm, trung bình mỗi tháng kiếm được khoảng 4.000 đến 5.000 NDT. 

Tuy nhiên, dịp lễ tết là khoảng thời gian cao điểm của các dịch vụ chăm sóc thú cưng, vì nhiều người về quê ăn Tết không có thời gian chăm sóc thú cưng của họ. Trong dịp Tết, anh kiếm được mức lương 18.000 NDT, trong đó bao gồm tiền hoa hồng, tiền boa của khách và tiền thưởng của công ty. Trung bình anh nhận khoảng 28-30 đơn mỗi ngày và mỗi đơn sẽ nhận được tiền hoa hồng khoảng 35 NDT, vì vậy anh có thể kiếm được khoảng 1.000 NDT mỗi ngày.

Anh cũng cho biết thêm, ngày bận rộn nhất là anh nhận 35 đơn. Anh làm việc từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối, trong ngày anh sẽ di chuyển bằng xe điện. Anh thường sẽ nhận những đơn có địa chỉ trong khoảng 3-5km đổi lại, chỉ cần di chuyển khoảng 5-10 phút là đến nơi.

Có một số đơn chỉ đơn giản là cho mèo ăn và dọn vệ sinh, nên thời gian phục vụ tương đối ngắn, còn những đơn như dắt chó đi dạo, thời gian phục vụ lâu hơn một chút. Vì vậy, anh cho rằng 35 đơn trong một ngày đã xem như là tối đa. Ngoài ra, một số khách hàng sử dụng dịch vụ từ một tuần trở lên cảm thấy hài lòng cũng sẽ thưởng thêm cho anh. 

Hiện tại, anh Đàm đang rất hài lòng với công việc bán thời gian này, anh không chỉ có thể vuốt ve, chơi với chó mèo miễn phí, mà còn có thu nhập tương đối hậu hĩnh. 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ