Gói cước Mobile Internet dành cho truy cập Facebook

PV,  

(GenK) - Với khoảng 12 USD (250.000 đồng), nhà mạng Sprint của Mỹ sẽ cho phép các thuê bao di động mua gói cước mobile Internet chỉ để kết nối Facebook.

Nhà mạng Sprint của Mỹ vừa ra gói cước Internet di động mới, với mức phí 12 USD, người dùng có thể chọn chỉ kết nối với Facebook, Twitter, Instagram hoặc Pinterest – chi thêm 10 USD nữa để sử dụng không giới hạn cả bốn dịch vụ trên; thêm 5 USD nữa sẽ được truy cập không giới hạn đến một ứng dụng âm nhạc tuỳ lựa chọn của thuê bao di động.

Gói cước Mobile Internet dành cho truy cập Facebook

Theo bình luận của trang Wall Street Journal, gói cước này là một nỗ lực của các nhà mạng Mỹ nhằm đưa Internet không dây trở nên bình dân hơn với những người tiêu dùng nghèo nhất.

Tuy vậy, các nhà mạng cũng đang phải xem xét về lưu lượng Internet, sao cho cân đối khi đưa ra những gói cước đặc biệt này. Hồi tháng Sáu, hãng T-Mobile nói họ sẽ cho phép khách hàng dùng không giới hạn dịch vụ âm nhạc di động mà không tính vào gói cước dữ liệu khi họ dùng những dịch vụ như Pandora và Spotify. Đầu năm nay, AT&T tạo ra một chương trình để các công ty kiểm soát hoá đơn dữ liệu do các khách hàng của họ dùng trên các ứng dụng di động.

Sprint cho biết gói cước 12 USD của họ nhằm mang lại cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn. “Đây chỉ là một phần của nỗ lực nhằm tuỳ biến hoá các gói cước”, Dow Draper, giám đốc dịch vụ trả trước của Sprint nói. Thay vì mua một gói dữ liệu lớn, người dùng có thể trả ít hơn chỉ để dùng ứng dụng mà họ hay dùng nhất.

Trong tương lai, các ứng dụng khác có thể được thêm vào. Hiện nay, thuê bao di động chỉ có thể lựa chọn giữa 4 ứng dụng Facebook, Twitter, Instagram và Pinterest. Đây là 4 ứng dụng các thuê bao di động tại Mỹ hay dùng nhất.

Dịch vụ trên cũng có cả tính năng cho phép các bậc phụ huynh hạn chế những ứng dụng nào mà con trẻ có thể dùng trên điện thoại của họ.

Theo XHTT

>> Tùy chỉnh quảng cáo trên Facebook chạy theo khung giờ để tiết kiệm chi phí

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ