Gợi ý 4 món đồ công nghệ đơn giản giúp nâng cấp chiếc xe hơi của bạn trở nên thông minh hơn

Hieu.D - WeBuy , Theo Trí Thức Trẻ

Việc trang bị cho "xế hộp" những cải tiến công nghệ hiện đại thực ra lại rất đơn giản và không hề cầu kỳ đâu nhé!

Với những ai đang sở hữu ô tô hoặc có bố mẹ, anh chị em hay sử dụng xe hơi để di chuyển thì có lẽ đều rất ngại việc nâng cấp công nghệ hiện cho xe, bởi nhiều người vẫn nghĩ rằng, việc này sẽ đòi hỏi chúng ta phải mở nắp ca-pô, cầm cờ lê, tua vít và can thiệp vào nhiều hệ thống của xe.

Tuy nhiên thực chất, muốn trang bị công nghệ cho xe không hề đòi hỏi người dùng phải học một khóa học về cơ khí hay hiểu biết sâu rộng về ô tô, chỉ cần những kiến thức cơ bản nhất là đã có thể khiến cho chiếc xe trở thành một "thiết bị" thông minh rồi!

Dưới đây sẽ là gợi ý về 5 nâng cấp công nghệ mà ai cũng có thể áp dụng được để trải nghiệm trên vô lăng được thuận tiện và an toàn hơn:

Thiết bị thu nhận bluetooth/truyền audio

AUKEY Bluetooth Audio Transmitter and Receiver - Giá tham khảo: 700.000 VNĐ

Với một vài mẫu xe đời cũ thì đài phát được trang bị sẵn phần lớn sẽ không được trang bị bluetooth, bởi vậy nếu muốn phát nhạc, người lái phải sử dụng dây kết nối từ điện thoại với cổng âm thanh của xe, vô cùng vướng víu và phiền toái, thậm chí còn ảnh hưởng đến độ an toàn khi lái xe.

Nếu gặp phải vấn đề trên thì bạn có thể tham khảo các thiết bị thu nhận bluetooth và truyền audio, ví dụ như AUKEY Bluetooth. Với thiết bị nhỏ gọn này, bạn chỉ cần kết nối AUKEY Bluetooth với cổng âm thanh của xe (AUX, 3.5 mm), kết nối điện thoại thoại với thiết bị thông qua bluetooth và sử dụng để phát nhạc hay đàm thoại không dây một cách dễ dàng.

Camera hành trình

AUKEY Dash Cam - Giá tham khảo: 2 triệu VNĐ

Việc trang bị một chiếc camera hành trình là rất quan trọng đối với người sử dụng xe hơi, đề phòng các trường hợp không may xảy ra tai nạn, rủi ro. Sản phẩm camera của AUKEY có thể quay video rõ nét với độ phân giải 1080P, góc quay 170 độ rộng rãi, gắn vào xe vô cùng dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm một chiếc thẻ MicroSD để có thêm nhiều dung lượng lưu trữ video hơn.

Bệ đỡ điện thoại kiêm sạc không dây nhỏ gọn

iOttie Easy One Touch Qi Wireless - Giá tham khảo: 1,2 triệu VNĐ

Trang bị một bệ đỡ điện thoại kiêm sạc không dây trên xe là một ý tưởng không hề tồi! Thiết bị của iOttie có bộ phận hút chặt điện thoại, dù đường có "gập ghềnh" thì vẫn vô cùng chắc chắn. Song song với đó là khả năng sạc không dây cho các mẫu máy có hỗ trợ. Thiết bị này chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích trong những chuyến đi dài ngày.

Thiết bị trợ lý ảo thông minh kiêm sạc điện thoại

Roav VIVA - Giá tham khảo: 1 triệu VNĐ

Roav là một công ty con của hãng Anker lừng danh, hiện đã cho ra lò một thiệt bị mang tên VIVA được tích hợp trợ lý ảo Alexa. Bạn sẽ cắm thiết bị này vào xe, có 2 cổng USB để bạn có thể sạc nhiều thiết bị cùng một lúc. Kết nối với điện thoại để phát nhạc, gọi điện rảnh tay hoặc tìm đường khi cần. Nếu biết cài đặt thì bạn cũng có thể điều khiển các thiết bị thông minh ở nhà của mình thông qua trợ lý trên VIVA.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ