Google bắt đầu xử lý mạnh tay trước vấn đề chuyển hướng tự động của các website rác

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là một trong những vấn đề gây nhiều phiền toái cho người dùng khi sử dụng Chrome và rất may nó sẽ được Google xử lý triệt để trong thời gian tới.

Mặc dù Google có tích hợp công cụ chặn cửa sổ bật lên trên Chrome nhưng hiệu quả mà nó mang lại vẫn không thật sự tốt. Thật vậy, nó thực chất chi là một trình chặn cửa sổ bật lên cơ bản và không có khả năng ngăn chặn chuyển hướng tự động cũng như các hành động gây nguy hiểm cho người dùng của các website rác.

Nhận thức rõ được điều này, Google đang chuẩn bị bổ sung thêm các tính năng mới để tăng cường khả năng bảo mật cho Chrome cũng như xử lý triệt để vấn đề chuyển hướng tự động mà công cụ ngăn chặn hiện tại chưa thể làm được.

Cụ thể trên phiên bản Chrome 64, Google sẽ tích hợp tính năng tự động chặn hoàn toàn các chuyển hướng không mong muốn cũng như mối nguy hiểm từ các trang web và hiển thị thông tin dưới dạng một thanh thông báo nhỏ thay vì để người dùng lựa chọn có muốn tự động chuyển hướng hay không.


Trình duyệt Google Chrome trong tương lai sẽ mạnh mẽ và bảo mật hơn

Trình duyệt Google Chrome trong tương lai sẽ mạnh mẽ và bảo mật hơn

Google ngoài ra cũng bắt đầu có những hành động chống lại các trang web giả mạo yêu cầu mở link trên tab mới, chuyển hướng và hiển thị các trang độc hại trên tab hiện tại. Công ty cho biết Chrome sẽ có thể chặn các chuyển hướng này bắt đầu bằng phiên bản Chrome 65. Công cụ mới sẽ đưa người dùng đến trang đích trực tiếp trên tab hiện hành thay vì phải mở bằng một tab mới riêng biệt.

Cuối cùng, công cụ tìm kiếm khổng lồ này sẽ bổ sung thêm các thay đổi cho trình chặn cửa sổ bật lên hiện tại của Chrome vào đầu năm tới, cho phép trình duyệt chặn các liên kết độc hại giả mạo dưới dạng nút tải xuống, điều khiển trang web, v.v.. Chúng hầu hết đều được tại ra để theo dõi những cú nhấp chuột của người dùng và mở các quảng cáo độc hại cũng như thực hiện các lệnh chuyển hướng tự động như đã nói bên trên.

Google hy vọng những thay đổi sắp tới của Chrome sẽ mang lại trải nghiệm duyệt web an toàn và bảo mật hơn cho người dùng, nhưng điều đó thực sự phụ thuộc vào chất lượng của trình chặn chuyển hướng mới mà hãng vừa phát hành cho trình duyệt của mình.

Tham khảo MSPoweruser