Google bất ngờ xóa bỏ chương trình Android One, phải chăng smartphone Android One sắp ngừng hỗ trợ?

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Không rõ việc Google bất ngờ xóa đi đoạn văn bản về chương trình Android One trên trang web chính thức có phải là dấu hiệu cho thấy, Google đang định khai tử chương trình ưu đãi độc quyền cho người dùng thuần Android?

Theo quy định của chương trình Android One, các thiết bị Android khi chạy phiên bản hệ điều hành này sẽ đảm bảo nhận bản cập nhật mới trong ít nhất 2 năm. Trước đó vào tháng 2/2018, Google cũng đã xác nhận các thiết bị Android One sẽ có cơ hội tếp cận nhanh hơn với các phiên bản Android mới trong 2 năm và các bản vá bảo mật trong ít nhất 3 năm.

Google bất ngờ xóa bỏ chương trình Android One, phải chăng smartphone Android One sắp ngừng hỗ trợ? - Ảnh 1.

Tuy nhiên theo tiết lộ của một tài khoản Reddit gần đây cho thấy, Google đã bất ngờ xóa đi dòng giới thiệu về chương trình cập nhật này trên trang chủ của chương trình Android One tại đây.

Cụ thể đoạn văn bản gốc trên trang Android One có đoạn ghi: "Với Android One, smartphone của bạn sẽ nhận được ít nhất hai lần cập nhật hệ điều hành Android mới nhất".

Google bất ngờ xóa bỏ chương trình Android One, phải chăng smartphone Android One sắp ngừng hỗ trợ? - Ảnh 2.

Đoạn văn bản trên hiện đã không còn trên trang web chính thức của chương trình Android One

Việc Google bất ngờ xóa đi dòng thông tin trên dấy lên mối nghi ngờ về việc Google đang có ý định xóa sổ chương trình vì một mục đích nào đó. Mặc dù vậy sau khi truyền thông đưa tin, một phát ngôn viên của Google đã xác nhận với tờ India Today Tech rằng, công ty vẫn sẽ giữ lời hứa về chương trình cập nhật hệ điều hành trong hai năm cho các thiết bị Android One.

Tuy vậy người đại diện này không tiết lộ thêm nguyên nhân tại sao Google lại gỡ bỏ dòng giới thiệu đó. Nhiều nguồn tin đồn đoán sự cố trên có thể do lỗi của người điều hành trang web. Nhưng tính tới thời điểm hiện tại, đoạn giới thiệu đó vẫn chưa hiển thị trở lại.

Chương trình Android One lần đầu ra mắt vào năm 2014 và tính tới nay đã có hàng chục chiếc smartphone chạy phiên bản này có mặt trên thị trường, đơn cử như Nokia 8.1, Motorola One, LG G7 One,…Ưu điểm của smartphone Android One là không có bloatware từ nhà sản xuất và việc chạy Android gốc giúp các trải nghiệm trở nên mượt mà, trơn tru hơn rất nhiều.

Tham khảo Gizmochina

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ